Vợ cũ đồng ý cho qua đêm, tưởng được nối lại ai dè: Tôi đâu có ngu

Giọng vợ cũ của tôi rõ ràng rành rọt với người bạn ở đầu máy bên kia: “Chơi cho vui thôi chứ ngu gì mà quay lại cái máng lợn ấy hả mày".

Tôi với vợ cũ ly hôn 2 năm trước. Ngày đó cũng là do tôi, do tôi có lỗi vì đã cặp kè với người khác bỏ bê vợ con. Vợ tôi khi ấy cũng vì nghĩ tới đứa con gái mới 1 tuổi nên cố gắng níu kéo chồng nhưng tôi vì đã quá say tình trẻ nên tìm mọi cách để ly hôn.

Có lần tôi đi cả tuần mới về, vợ tôi vẫn nhẫn nhịn van xin:

Em xin anh đấy, anh hãy quay về với con đi. Con mình mới 1 tuổi thôi mà, em không muốn con bị thiệt thòi thiếu cha. Em sẽ bảo ông bà ngoại vay tiền cho anh mua ô tô, anh chạy taxi cũng được, không chạy cũng được em đi làm vẫn lo được cho gia đình mình mà.

– Muộn rồi. Giờ tôi không cần ô tô của cô nữa nữa, tôi cần người tôi yêu thương cơ. Chỉ có cô ấy mới yêu thương thực sự, sẵn sàng hi sinh mọi thứ cho tôi. Cô ấy mua ô tô cho tôi từ lâu rồi. Cô cút khỏi đây đi, đừng có bám vào tôi nữa.

Vợ cũ đồng ý cho qua đêm, tưởng được nối lại ai dè: Tôi đâu có ngu - Ảnh 1
Cô cút khỏi đây đi, đừng có bám vào tôi nữa. (Ảnh minh họa)

Sau lần đó thì vợ tôi không còn níu kéo chồng nữa. Ly hôn tôi không nhận nuôi con nhưng hứa sẽ chu cấp mỗi tháng 3 triệu, vợ tôi không nói gì. Ngôi nhà là tài sản trước khi cưới của tôi nên vợ không được chia. Nghe đâu cô ấy với con ra ngoài thuê trọ. Tôi cũng không để ý lắm vì bỏ vợ xong tôi cưới luôn tình trẻ và hạnh phúc tột cùng bên cô ấy.

Nhưng hạnh phúc cũng chỉ kéo dài được hơn 2 tháng thì tôi và vợ mới bắt đầu xảy ra chuyện. Chiếc ô tô cô ấy mua tặng tôi phải bán đi vì cô ấy làm ăn gặp trục trặc. Thậm chí tôi còn phải bỏ số vốn 300 triệu mình có ra để bù trả nợ cho vợ.

Sau này tôi mới biết là thực ra tiền mua ô tô là do cô ấy vay, lúc không trả nổi mới nghĩ ra lý do làm ăn trục trặc để tôi thương tình bán xe. Tôi không hay biết điều này nên nghĩ cô ấy thật lòng yêu thương mình. Vậy nên cưới xong tôi đã cho cô ấy cùng đứng tên căn nhà tôi ở luôn.

Và tất cả đều nằm trong âm mưu mà cô vợ mới của tôi tính toán hết. Cưới nhau hơn 3 tháng thì cô ta bồ bịch luôn và còn công khai để tôi biết, để tôi cay cú đòi ly hôn. Ra tòa nghiễm nhiên cô ấy có 1 nửa căn nhà 4 tầng tôi đang ở. Đây là toàn bộ tài sản bố mẹ cho tôi.

Khi đó tôi chẳng có tiền mặt để đưa cho cô ấy nên đành phải bán căn nhà đi để chia đôi tiền. Sau đó thì tôi vẫn sống trong căn nhà của mình nhưng là thuê lại của chủ mới. Đau đớn vô cùng, lúc này mới tỉnh ngộ, mới biết ai là người thật lòng với mình.

Tôi lân la quay về với vợ cũ, muốn được chăm sóc cho mẹ con cô ấy để chuộc lại lỗi lầm. Tuy nhiên vợ cũ sắt đá lắm, cô ấy không cho tôi cơ hội. Mời đi chơi không đi, đến nhà thăm con thì chỉ đến 9 giờ con ngủ là cô ấy đuổi tôi về.

Hơn 1 năm rồi tôi cứ cố gắng kiên trì để nối lại hạnh phúc nhưng vợ cũ tuyệt nhiên không cho tôi cơ hội nào. Nhưng rồi bất ngờ tối hôm ấy khi một lần nữa tôi mặt dài ngỏ lời xin ở lại vì trời mưa thì không ngờ vợ cũ đã đồng ý:

Mưa to thôi anh ở lại cũng được.

– Em cho anh ở lại thật hả. Cảm ơn em nhiều lắm. Thế là đêm nay được ôm con trọn 1 đêm rồi.

Thực lòng thì tôi nghĩ vợ đã cho mình một cơ hội. Chắc chắn gia đình tôi có thể hàn gắn rồi. Vợ tôi giờ làm ăn tốt lắm, ly hôn nhưng cô ấy đã mua được chung cư rồi. Nay càng ngày càng xinh đẹp, có lần tôi còn thấy có người chờ cô ấy về rồi tặng hoa nữa, nhìn cay cú mà chẳng làm gì được.

Nhưng rồi lúc bước ra từ nhà tắm, tôi đã nghe được câu chuyện của vợ với bạn:

Vợ cũ đồng ý cho qua đêm, tưởng được nối lại ai dè: Tôi đâu có ngu - Ảnh 2
Bó buộc lại với người đàn ông không ra gì để rồi lại đau khổ thêm à? (Ảnh minh họa)

Hôm nay bố cái Na ở lại đây…

-…

– Ừ, 2 năm rồi chưa chung đụng, có khi cũng nên thử tí nhỉ? Ông ấy nhiều lần năn nỉ lắm nhưng hôm nay tao mới cho ở lại.

– …

– Chơi cho vui thôi chứ ngu gì mà quay lại cái máng lợn ấy hả mày. Giờ mình tự do thích đi với ai, thích ở với ai là quyền của mình. Bó buộc lại với người đàn ông không ra gì để rồi lại đau khổ thêm à? Tao đâu có ngu, những tổn thương hắn gây ra cho mẹ con tao đủ để tao sáng mắt ra rồi.

– ….

– Haha tao biết rồi, yên tâm, tao chả ngu ngốc nữa đâu, giờ tao đầy người tán đuổi còn chẳng hết kia kìa.

Tôi điếng người. Cứ tưởng được nối lại hạnh phúc nhưng không ngờ vợ cũ chỉ là vui chơi thôi, cô ấy bây giờ đâu còn giống lúc níu kéo tôi nữa. Tôi ngượng ngùng nói có việc bận đột xuất nên chào ra về. Có lẽ đây là cái giá phải trả cho kẻ phụ bạc như tôi rồi.