Vợ có tình nhân, chồng vẫn tặng xe máy cho bố vợ rồi ly hôn

Biết vợ có bồ tôi vẫn nín nhịn, để đợi đúng ngày sinh nhật bố vợ. Tôi tổ chức tiệc sinh nhật linh đình cho ông xong rồi tuyên bố trả vợ về cở sở sản xuất.

Các cụ bảo chẳng sai, thế gian "được vợ hỏng chồng, lẽ nào lại được cả ông lẫn bà". Nhà tôi thì cái được ấy nó lại rơi vào chồng. Thường thì người ta hay nói đàn bà là biết lo toan, tính toán cho gia đình. Nhà tôi thì ngược lại, người tính toán nọ kia lại là tôi. 

Kinh tế trong nhà tôi làm ra là chủ yếu nhưng chẳng bao giờ lên mặt với vợ. Tôi lúc nào cũng nhắc nhở mình là phải biết tôn trọng vợ, quan tâm vợ. Tôi mở cho vợ một cửa hàng quần áo để vợ tự do buôn bán, làm theo ý thích của mình. Lãi lờ thế nào vợ cầm tất. Tôi còn mua cả xe ô tô cho vợ nữa, trong khi mình chỉ đi xe máy thôi lúc nào cần mới lấy ô tô đi. Cái gì tốt cũng dành hết cho vợ. Đặc biệt là tôi luôn trân trọng gia đình nhà vợ. 

Về làm rể bao nhiêu năm nay, lúc nào tôi cũng ý thức được trách nhiệm của mình. Lễ Tết, giỗ chạp thế nào tôi cũng mang quà cáp sang đầy đủ. Nhà vợ sửa nhà, tôi biếu luôn 20 triệu. Bố mẹ vợ ốm đau, ít thì 2 triệu, nhiều thì cả chục triệu. Tôi được cái tiếng là con rể ngoan, biết điều, biết chăm lo cho nhà vợ. Cứ mỗi lần về nhà vợ là lại được tung hô lên tận mây xanh. Mẹ vợ đi đâu cũng khoe tôi là rể hiếm nhưng cũng không quên tâng bốc con gái mình:

Đấy, tôi tốt đến như thế rồi mà vợ tôi nó vẫn không biết, còn cắm sừng tôi nữa chứ.  (Ảnh minh họa)

- Gớm, con gái tôi nó cũng phải tài giỏi vượt bậc như thế nào thì mới có thể lấy được một tấm chồng tốt như thế chứ. Đâu có dễ gì cưới được một người vợ xinh đẹp, giỏi giang như con gái tôi đâu.

Hôm rồi bố vợ gọi sang nhà ăn cơm, tưởng ông có chuyện gì, hóa ra ông bảo:

- Cái xe của bố hỏng mất rồi, con quen biết rộng thì mua cho bố một cái xe rẻ rẻ rồi bố gửi tiền nhé.

- Dạ không đáng bao nhiêu ạ. Đằng nào cũng sắp sinh nhật bố rồi, con sẽ tổ chức sinh nhật cho bố và tặng xe cho bố luôn ạ.

- Con cứ làm như thế bố ngại lắm, rồi lại mang tiếng lợi dụng con ra.

- Con là con của bố nên bố không cần phải ngại với con đâu ạ.

Đấy, tôi tốt đến như thế rồi mà vợ tôi nó vẫn không biết, còn cắm sừng tôi nữa chứ. Một vài người đồn đến tai tôi rằng vợ có người khác nhưng tôi không tin. Cho đến 1 ngày vợ đi làm về mệt ngủ quên wifi không tắt nên điện thoại gửi tin nhắn đến và tôi đọc được: "Hôm nay em tuyệt lắm, làm anh mệt phờ, cuối tuần lại vào nhà nghỉ tiếp nhé. Em ngủ ngon, hôn em". Đọc được những dòng đó tay chân tôi run bủn rủn không thôi, vợ tôi có bồ thật ư. Tôi lén lấy ngón tay vợ mở khóa rồi lần mò đọc tin nhắn của cô ấy với gã nhân tình. Đọc đến đâu choáng váng và thất vọng đến đó, tôi không thể tưởng tượng nổi, vợ mình lại là người như thế. Tôi sao chép hết tin nhắn, cả đêm đau đớn ra ban công hút thuốc vì không ngủ nổi.

Mặc kệ nhà vợ chạy theo xin lỗi, vợ thì khóc lóc xin tha tôi cũng chẳng quan tâm nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và rồi tôi quyết định nín nhịn, để đợi đúng ngày sinh nhật bố vợ. Tôi đúng lời hứa, tổ chức tiệc sinh nhật linh đình cho bố vợ, còn tặng luôn con xe tay ga xịn xò nữa. Nhưng sau màn tặng quà, tôi còn gửi tặng kèm luôn mỗi người nhà vợ vài bức ảnh tình tứ của vợ và tình nhân rồi ung dung tuyên bố. (Những bức ảnh này tôi theo dõi rồi chụp lại được, còn tin nhắn thì tôi chụp từ máy vợ).

- Con xin phép được trả vợ con về cho bố mẹ dạy dỗ lại ạ. Chứ vợ con thế này rồi, con dạy dỗ không nổi. Vì sinh nhật toàn người nhà vợ nên ai cũng choáng váng, bố mẹ vợ nóng hết mặt mày: - Con à, con bình tĩnh đã. Con Hương đâu mày làm gì mà bôi tro trát trấu vào mặt tao thế này. Gia đình hạnh phúc, chồng thương con ngoan mà mày nỡ làm vậy à? Vợ tôi xem hết bằng chứng thì bủn rủn lắp bắp:

- Sao... Anh lại biết chuyện này được... Em...

- Cô không cần phải thanh minh đâu, tôi chẳng muốn nghe, dành thời gian mà giải thích cho bố mẹ nghe đi thì hơn.

- Kìa con... Con bình tĩnh đã nào. Có chuyện gì thì từ từ rồi nói. Bố mẹ hứa sẽ dạy dỗ lại nó, nhưng xin con hãy tha thứ cho nó, bố mẹ xin con. Cả nhà vợ xúm lại khuyên nhủ nhưng tôi vẫn bảo:

- Con xin lỗi cả nhà, con không thể từ từ được. Chuyện này con đã biết từ lâu rồi nhưng hôm nay đúng dịp đông đủ cả nhà con mới nói ra được. Thôi con xin phép bố mẹ con về, đồ quần áo của vợ con cũng để sẵn trong cốp xe rồi, con gửi vợ lại cho bố mẹ luôn.  Tôi đưa đồ của vợ vào khiến cô ấy ngỡ ngàng vì cô ấy thậm chí không biết tôi đã xếp đồ từ lúc nào. Đơn ly hôn tôi cũng đã viết sẵn, mặc kệ nhà vợ chạy theo xin lỗi, vợ thì khóc lóc xin tha tôi cũng chẳng quan tâm nữa. Đàn ông đàn ang bị vợ cắm sừng thế này còn ra cái thể thống gì nữa. Thà ly hôn đi cho rảnh nợ cái thân mình còn hơn là sống với người vợ tồi tệ, cắm sừng mình thế này.