Vợ có thai, anh họ liền chuyển luôn cho 50 triệu khiến chồng bủn rủn

Tôi còn nghĩ chắc là công việc của vợ thì tin nhắn tiếp theo đến từ anh họ vợ khiến tôi bàng hoàng: “Hai mẹ con muốn tiêu gì cứ thoải mái nhé!"

Cưới nhau được hơn 2 năm rồi mà vợ chồng tôi vẫn chưa có con. Mọi người cũng giục giã ghê lắm thế nhưng biết làm sao được, chắc là do ông trời chưa thương, chưa cho chúng tôi có duyên gặp mặt với con của mình mà thôi.

Vợ tôi thì đúng thực là có chút áp lực, cô ấy cứ nghe tới ai nói chuyện con cái là về nhà lại ôm gối mà khóc. Nhìn vợ như thế tôi thật sự xót xa. Vợ chồng tôi cũng đã đi khám rồi. Hôm đó thì tôi bận cho nên không đi lấy kết quả cùng vợ được mà chỉ có mình vợ đi thôi.

Trở về nhà, cô ấy vui vẻ bảo hai vợ chồng bình thường. Tôi hỏi tờ kết quả đâu, tôi cũng muốn xem thì cô ấy cười bảo: “Không có vấn đề gì thì em cầm về làm gì nặng túi". Tôi thấy vợ vui vẻ như thế nên cũng chẳng nghĩ gì nhiều đâu. Con cái có lẽ còn là lộc trời cho nữa, có vội cũng chẳng được.

Vợ có thai, anh họ liền chuyển luôn cho 50 triệu khiến chồng bủn rủn - Ảnh 1
Tôi thấy anh họ rất quan tâm tới vợ mình, còn hỏi han vợ rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Hôm nay vợ chồng tôi sang nhà bác vợ chơi, bác ấy mời ăn cơm luôn. Bác vợ là người rất tốt, công việc hiện tại của tôi cũng được bác ấy giúp đỡ nhiều nên tôi rất biết ơn. Hôm nay còn có sự xuất hiện của một người đặc biệt mà tôi nay mới được gặp, anh họ con của bác ấy. Nhưng không phải con ruột mà chỉ là con nuôi thôi. Lý do vì sao bác ấy lại nhận nuôi thì tôi cũng không tiện hỏi.

Anh họ này thật sự rất bảnh bao, còn đi du học về, đang có mấy công ty mời vào làm. Tôi tự nhiên thấy mình kém cỏi thật, đúng là không như người ta. Thế nhưng đời làm gì có ai hoàn hảo hết, bù lại tôi đang có một gia đình rất hạnh phúc với người vợ thảo hiền. 

Tôi thấy anh họ rất quan tâm tới vợ mình, còn hỏi han vợ rất nhiều. Tôi chỉ có cảm giác hình như anh họ khá hụt hẫng khi biết rằng tôi là em rể. Về nhà tôi cũng có hỏi vợ về ông anh họ này thì vợ chỉ bảo: “Anh ấy thân với em từ trước rồi nên quan tâm hỏi han cũng là chuyện bình thường. Chúng em còn là anh em họ nữa, anh nghi ngờ linh tinh gì chứ".

Vợ có thai, anh họ liền chuyển luôn cho 50 triệu khiến chồng bủn rủn - Ảnh 2
Tôi bắt đầu không chịu được, tỏ thái độ khó chịu với vợ thì cô ấy chỉ cãi (Ảnh minh họa)

Tôi bỗng thấy mình cũng xàm xí thật, tự nhiên lại đi nghi ngờ lung tung vớ vẩn như thế. Thế nhưng những ngày sau đó vợ tôi thường xuyên không ăn cơm ở nhà, buổi trưa tôi qua đón đi ăn cũng bảo đi ăn rồi. Mà người đi cùng vợ tôi thì lại không phải ai khác, chính là anh họ. 

Tôi bắt đầu không chịu được, tỏ thái độ khó chịu với vợ thì cô ấy chỉ cãi: “Chúng em là anh em, lâu ngày mới gặp nhau, đưa nhau đi ăn cũng là chuyện bình thường, có gì đâu mà anh cứ làm quá lên. Anh không thích thì từ mai em sẽ không đi nữa". Tự nhiên tôi có cảm giác mối quan hệ giữa tôi và vợ bị bất hòa chỉ vì sự xuất hiện của anh rể.

Thế rồi giữa lúc tình hình mối quan hệ của hai vợ chồng căng thẳng thì tôi phát hiện ra vợ có thai nhưng không báo cho tôi biết. Cầm chiếc que thử 2 vạch trong thùng rác ở nhà tắm, tôi vừa mừng vừa giận:

– Tại sao em không nói cho anh biết?

– Thì anh có thèm quan tâm em đâu mà em nói.

Tôi mừng rỡ ôm lấy vợ mà xin lỗi rối rít. Vui mừng còn chưa được bao lâu thì tối hôm đó khi đang cầm điện thoại chơi, vợ bỗng ôm miệng lao vào nhà vệ sinh nôn ọe. Chắc do nghén, tôi chạy ra rót cho cô ấy ly nước thì điện thoại lại báo có tin nhắn đến, tiện tôi có ngó vào thì đó là tin báo từ ngân hàng, vợ tôi được ai đó chuyển 50 triệu. Tôi còn nghĩ chắc là công việc của vợ thì tin nhắn tiếp theo đến từ anh họ vợ khiến tôi bàng hoàng: “Hai mẹ con cứ thoải mái nhé. Yêu 2 mẹ con lắm, hôn em"

Lời nhắn thế này có nghĩa là gì chứ? Tại sao lại là hai mẹ con, còn yêu đương gì ở đây. Đợi vợ ra, tôi giận dữ chìa điện thoại ra yêu cầu cô ấy giải thích thì cô ấy lại gắt lên:

– Tại sao anh lại lén xem điện thoại của em. Chẳng có gì hết, anh đừng có nghi ngờ vớ vẩn. Anh họ có điều kiện, biết em có thai thì cho tiền cũng là bình thường.

– Anh họ mà yêu mẹ con rồi hôn em à, nói thế mà không ngượng mồm à?

– Có phải cô và nó có gì không, đứa bé là con ai hả?

– Anh bị hâm à, nó là con anh chứ con à?

– Tôi không tin, thế sao nó lại nhắn như thế với cô hả?

Chúng tôi cãi vã, cô ấy giận dỗi bỏ về ngoại. Liệu có phải vợ đã cắm sừng tôi rồi không? Nhưng bây giờ tôi không biết phải làm thế nào để có được câu trả lời chính xác nhất cho mình nữa. Xin hãy cho tôi lời khuyên!