Vợ chồng trẻ Quảng Nam bị nước lũ cuốn trôi, bỏ lại con thơ 1 tuổi

Nóng lòng vì có con nhỏ 1 tuổi ở nhà, đôi vợ chồng ở Quảng Nam đã đi bộ qua dòng nước lũ siết để về nhà nhưng bị nước lũ cuốn trôi.

Vụ việc thương tâm của một đôi vợ chồng trẻ ở Quảng Nam giữa thời điểm mưa lũ đang hoành hành ở miền Trung khiến nhiều người đau lòng.

Theo Báo Thanh niên, cặp vợ chồng trẻ Lê Tự Q. (SN 1994) và vợ là Lưu Thị Hoài S. (SN 1997), trú tại làng Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, TX. Điện Bàn, Quảng Nam được xác nhận đã tử vong trong trận lũ trên địa bàn vào sáng 11/10.

Đoạn đường ĐT609B thuộc xã Đại Hoà (H.Đại Lộc, Quảng Nam) thì bị nước lũ cuốn trôi. Ảnh Thanh niên

Trước đó, vào ngày 10/10, đôi vợ chồng trẻ đi ăn cưới tại xã Duy Hòa (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) về. Khi đi qua đoạn đường ĐT609B thuộc xã Đại Hoà (H.Đại Lộc, Quảng Nam) thì bị nước lũ cuốn trôi.

Đến 9 giờ sáng ngày 11/10, thi thể của chị S. đã được tìm thấy. Khoảng 10h40 cùng ngày,  anh Q. cũng được phát hiện cách vị trí bị cuốn trôi khoảng 50m.

Thi thể 2 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi ở Quảng Nam được tìm thấy

Theo người thân, vì nóng lòng có con nhỏ 1 tuổi ở nhà nên cặp vợ chồng đã gửi xe và đi bộ qua dòng nước siết ngập đến đầu gối. Tuy nhiên, cả hai bị nước lũ cuốn trôi và gia đình mất liên lạc từ đó.

Đoạn đường cặp vợ chồng mất tích bị ngập sâu, giao thông chia cắt do mưa lớn kéo dài nhiều ngày.

Nước ngập đến đầu gối khiến giao thông bị chia cắt

Hiện tại, thi thể của đôi vợ chồng trẻ đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Ứng dụng Google Maps vừa thêm tính năng cảnh báo lũ tại miền Trung

Theo trang Vnexpress đưa tin chiều 9/10, ứng dụng Google Maps đã thêm tính năng cảnh báo lũ lụt tại miền Trung. Chỉ cần truy cập vào ứng dụng này bạn nắm được các khu vực ngập lụt kéo dài từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi.

Báo Đời Sống Và Pháp Lý cũng thông tin, trong thời điểm bão lũ này, người dùng khi sử dụng ứng dụng Google Maps có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh định vị cho người thân để thông báo an toàn. Cũng nhờ tính năng này bạn cũng có thể giúp người khác hình dung về tình hình để có biện pháp ứng phó.

Theo đó, tối 9/10, ứng dụng bản đồ tiện ích này đã thể hiện năm khu vực tại miền Trung đang bị ngập, trải dài từ tỉnh Quảng Bình đến tỉnh Quảng Ngãi giúp người dùng nắm chắc tình hình lũ lụt.

Để sử dụng tính năng cảnh báo lũ, bạn gõ từ khóa "lũ lụt miền Trung" trên ứng dụng. Sau khi thực hiện thao tác này google maps sẽ hiển thị thông tin mới nhất về từng địa phương sau khi người dùng chọn vào biểu tượng từng tỉnh. Nếu muốn thông báo cho người thân, bạn bè bạn chỉ cần ấn chia sẻ vị trí.

Ngoài tính năng cảnh báo lũ, tìm điểm ngập lụt, ứng dụng google maps còn thêm mục cập nhật thông tin mới giúp người dùng theo dõi và có biện pháp phòng tránh tình hình nguy hiểm của bão lũ.