Vợ chồng trẻ Hà Nội tháng lương 10 triệu vẫn để dành được 6,3 triệu: Tiền ăn chỉ 50k/ngày

Liên Liên - 15/02/2020

Dù thu nhập không cao chỉ 10 triệu nhưng tháng nào vợ chồng chị Yến cũng để dư ra được 6,3 triệu. Điều này khiến nhiều người thán phục và tò mò trước cách tiết kiệm chi tiêu hiệu quả như vậy.

Được biết, chị Nguyễn Thị Yến, 25 tuổi kết hôn gần 1 năm cùng anh Trần Anh Tuấn, 27 tuổi. Hiện đôi vợ chồng trẻ đều đang làm trong những cơ quan Nhà nước và ở nhà riêng tại Hà Trì, Hà Đông, Hà Nội.

Vợ chồng trẻ Hà Nội tháng lương 10 triệu vẫn để dành được 6,3 triệu: Tiền ăn chỉ 50k/ngày - Ảnh 1
Vợ chồng trẻ Hà Nội thu nhập 10 triệu mà tháng nào cũng để ra 6,3 triệu. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, tổng lương tháng của hai vợ chồng trẻ sau khi trừ đi mọi khoản chi thì chỉ còn khoảng 10 triệu đồng. Mặc khác, do chưa có em bé nên mỗi tháng anh chị Yến - Tuấn chi tiêu sinh hoạt cũng khá đơn giản và chỉ tập trung vào các khoản cụ thể sau:

Tiền điện, nước: 540 ngàn đồng/tháng

Theo chia sẻ của chị Yến, tiền điện nhà chỉ mỗi tháng chỉ khoảng 500 nghìn đồng. Nếu tháng nào tiền điện dư thừa chị sẽ 'nuôi' lợn đất.

Vợ chồng trẻ Hà Nội tháng lương 10 triệu vẫn để dành được 6,3 triệu: Tiền ăn chỉ 50k/ngày - Ảnh 2
Nếu tháng nào khoản thu chi nào dư, chị Yến đều đút lợn. (Ảnh minh họa)

Còn về tiền nước thì do hai vợ chồng đi làm cả ngày nên mỗi tháng cũng không đáng là bao. Chị Yến chỉ phải trả khoảng 40 nghìn đồng/ tháng.

Tiền internet: 80 ngàn đồng/tháng

Đối với việc chi tiêu tiết kiệm cho nhu cầu sử dụng internet, gia đình chị Yến đã dùng chung với hàng xóm nên vừa có thể sử dụng mạng tốc độ cao vừa chỉ mất 80 nghìn/ tháng.

Truyền hình cáp: 22 ngàn đồng/tháng

Người ta thường nói: "Bán anh em xa, mua láng giềng gần". Dường như hàng xóm nhà chị Yến là người tốt bụng cũng như người biết tiết kiệm chi tiêu nên đồng ý dùng chung gói truyền hình cáp với đôi vợ chồng trẻ Yến - Tuấn. Chính điều này giúp chị Yến chỉ phải trả 22 nghìn đồng/ tháng.

Tiền điện thoại: 100 ngàn đồng

Hàng tháng, chị Yến chỉ cần nạp 100 nghìn đồng là đủ dùng. Bên cạnh đó, chị Yến vẫn dùng Facebook, Zalo để liên lạc nên cũng đỡ tiền điện thoại. Đặc biệt, tiền điện thoại của ông xã chị Yến đều do cơ quan anh chi trả.

Tiền gas: 80 ngàn đồng/tháng

Đôi vợ chồng trẻ ở Hà Nội khi nhắc đến chuyện chi tiêu tiết kiệm về mặt ăn uống cho biết, trung bình cứ 3 tháng, anh chị mới phải thay bình gas 1 lần. Nên khi cặp phu thê chia ra chỉ mất 80 nghìn đồng/tháng cho việc sử dụng gas.

Tiền gạo: 230 ngàn đồng/tháng

Bên cạnh đó, một khoản thu chi cố định hàng tháng nữa đó chính là tiền gạo. Cách xử lý để gia đình dư dả nhất, đó là hàng tháng, chị Yến sẽ mua 10kg gạo với giá 230 nghìn đồng. Chị Yến còn cho biết thêm, có tháng còn thừa gạo hoặc có cỗ bàn nên hai vợ chồng lại tiết kiệm thêm một khoản thu.

Tiền chi tiêu sinh hoạt khác

Ngoài các loại tiền kể trên thì mỗi tháng chị Yến còn dành mất thêm các khoản sau: Tiền mắm muối, gia vị: 100 ngàn đồng/tháng; Tiền mua bột giặt, giấy vệ sinh, kem đánh răng: 250 ngàn đồng/tháng; Tiền mua thức ăn hàng ngày: 1,5 triệu đồng/tháng; Tiền ma chay, hiếu hỉ: 800 ngàn đồng (tùy vào từng tháng).

Ngoài sắp xếp các khoản chi tiêu cụ thể trên, chị Yến cũng chia sẻ thêm rằng tiền ăn của hai vợ chồng mỗi ngày chỉ rơi vào khoảng 50 nghìn đồng. Trong đó, 20 nghìn đồng dành cho việc mua đồ về nấu ăn sáng tại nhà và 30 nghìn dành cho bữa tối.

"Gần nhà mình có chợ đầu mối rất rẻ. Thịt cá đều rẻ hơn khi mua lẻ. Rau cũng rẻ mà toàn của người ở quê ra trực tiếp bán. Mình lại luôn nấu ăn sáng tối ở nhà nên vợ chồng ăn uống đảm bảo mà không phải bóp mồm bóp miệng trong ăn uống", chị Yến cho hay vì sao 20 nghìn, 30 nghìn cũng mua đủ thức ăn mà không sợ phải bóp miệng.

Vợ chồng trẻ Hà Nội tháng lương 10 triệu vẫn để dành được 6,3 triệu: Tiền ăn chỉ 50k/ngày - Ảnh 3
Bữa sáng vợ chồng chị Yến chỉ 20 đồng mỗi ngày.

Vợ chồng trẻ Hà Nội tháng lương 10 triệu vẫn để dành được 6,3 triệu: Tiền ăn chỉ 50k/ngày - Ảnh 4
Với chế độ hậu đãi của cơ quan mà vợ chồng Yến - Tuấn bớt đi một khoản chi cho bữa trưa.

Do hai vợ chồng đều ở cơ quan lúc trưa nên bữa trưa không phải lo. Thậm chí, cơ quan vợ chồng chị Yến còn cung cấp bữa phụ nên đôi khi bữa tối về nhà, hai người cũng không ăn nhiều nên cũng tiết kiệm thêm một khoản.

Vợ chồng trẻ Hà Nội tháng lương 10 triệu vẫn để dành được 6,3 triệu: Tiền ăn chỉ 50k/ngày - Ảnh 5
Bữa tối của 2 vợ chồng khá đơn giản vì đều đã ăn bữa phụ ở cơ quan mới về.

Tiết kiệm từ những khoản nhỏ nhất cho đến lớn nhất giúp đôi vợ chồng trẻ Yến - Tuấn lương 10 triệu có thể dư ra 6,3 triệu hàng tháng để dành cho những trường hợp khẩn cấp và dùng lo cho con cái sau này.

"Vợ chồng mình làm nhà nước nên lương không cao. Vì thế mình phải khéo co chi tiêu khoảng 3,7 triệu/tháng thì ấm thôi vì vợ chồng cần có 1 khoản để dành để sau này còn bầu bí và sinh con. Được cái, chồng mình cũng ngoan, anh không tụ tập nhậu nhẹt hay bài bạc nên mới được như thế. Anh xã cũng có gì ăn nấy, chưa bao giờ kêu ca cả. Thi thoảng vợ chồng về ngoại ăn thì tất nhiên là được free rồi", chị Yến cười chia sẻ.

Nguyễn Liên/TH