Vợ chồng son mỗi tháng tiêu có 35 triệu mà chồng đã nói: Vợ hoang phí

Tôi cũng chỉ chi tiêu trong gia đình, mỗi tháng hết có mỗi 35 triệu mà chồng nói tôi hoang phí anh còn bảo vô phúc khi lấy được tôi, khiến tôi giận vô cùng.

Hôm qua tôi vừa bị chồng mắng cho 1 trận tơi tả. Anh bảo cả năm tin tưởng vợ chi tiêu có kế hoạch, tiết kiệm cho tương lai vậy mà vợ chồng kiếm được đồng nào tiêu hết đồng ấy thì hỏi tương lai mai này thế nào. Bị chạm tự ái và bị chồng chê bai, tôi ức đến không thèm nói gì, bỏ luôn về nhà mẹ đẻ. Đấy, anh có giỏi thì tự đi mà chi tiêu. Tháng đưa vợ có 35 triệu mà làm như đưa cả 50 triệu không bằng.

Tôi với chồng kết hôn mới được hơn 1 năm. Chúng tôi dù thả cũng chưa có con cái. Vì thế cả hai vẫn là vợ chồng son. Do đã có nhà riêng nên vợ chồng tôi chi tiêu khá thoải mái. Chồng tôi là nhân viên kỹ thuật phần mềm 1 doanh nghiệp nước ngoài. Cả làm chính và làm thêm của anh được khoảng 35 triệu/tháng. Từ ngày cưới, anh cũng đưa hết cho vợ chi tiêu. Còn tôi làm nhân viên văn phòng, lương tháng chỉ được 15 triệu đồng.

Do nhà bố mẹ 2 bên khá có điều kiện nên hàng tháng vợ chồng tôi cũng không phải đóng góp gì. Thậm chí bố mẹ 2 bên nhiều khi còn cho thêm. Song tôi cũng ít khi nhận vì nghĩ, chúng tôi đã trưởng thành thì phải tự lo cuộc sống của bản thân.

Vợ chồng son mỗi tháng tiêu có 35 triệu mà chồng đã nói: Vợ hoang phí - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Vì chồng kiếm ra tiền nên mỗi tháng tôi chi tiêu cho cá nhân cũng phải mất gần chục triệu. Nào là kem dưỡng da, serum, phấn son rồi quần áo, giày dép, túi xách. Không tháng nào tôi không mua sắm. Chồng biết vợ chi tiêu như vậy nhưng cũng chưa bao giờ cấm cản. Anh chỉ bảo có vợ đẹp, vợ điệu như tôi nhiều khi cũng hãnh diện với bạn bè lắm.

Do vợ chồng đi làm cả ngày nên tối và sáng tôi thường nấu ăn sáng tại nhà. Dù nhà chỉ có 2 người nhưng bàn ăn nhà tôi lúc nào cũng đầy ắp hải sản, thịt nai, gà rừng… Tôi quan niệm, ăn vào miệng thì không tiếc và phải ăn ngon. Hoa quả lúc thì theo mùa, lúc thì hoa quả nhập khẩu để thay đổi.

Vì tối có nhiều thời gian rỗi nên vợ chồng tôi hay đi ăn vặt hoặc đi xem phim, đi chơi với bạn. Riêng khoản này cũng ít nhất mất 5-7 triệu/tháng. Chưa kể lúc mua sắm thứ nọ, lúc mua sắm thứ kia. Mua về mà không vừa mắt là tôi cho ngay.

Nói chung tôi chưa bao giờ lập kế hoạch chi tiêu cả vì muốn chi tiêu là phải thoải mái. Nhưng tháng nào nếu tính hòm hòm thì cũng “bay” mất 35 củ của chồng. Có tháng còn tiêu lạm vào tiền lương của tôi nữa. Song tôi cũng chưa bao giờ xót ruột vì điều này. Bởi nghĩ, kiếm ra tiền thì phải tiêu đi.

Cho tới hôm qua, bỗng nhiên chồng hỏi tôi về tiền tiết kiệm trong 1 năm qua. Tôi bảo chỉ khoảng được 150 triệu thôi thì chồng tôi tròn mắt ngạc nhiên: “Vậy tiền lương của anh tháng nào lấy về em tiêu hết tháng ấy à?”

“Chứ còn gì nữa, em tiêu như phá mả vậy chả tháng nào hết tháng đó. Anh kỳ ghê, thắc mắc cái gì?”

“Em có phải là phụ nữ không đấy. Chúng ta sang năm còn dự định sinh con. Là vợ, em phải biết chi tiêu hợp lý, mỗi tháng tiết kiệm để dành sinh đẻ hoặc lúc có biến cố còn có chút tiền sẵn chứ”

Lúc đó tính sau. Còn trẻ thế này mà anh nói dở thế?”

“Lúc đó tính như nào? Không có tiền lại đi vay của bố mẹ à?”

“Thì vay xong mình lại trả chứ có lấy của họ đâu mà anh gay gắt thế”

“Em… em… thật hết nói với em rồi. Chi tiêu hoang phí thế bảo sao nghèo bền vững. Tôi thật vô phúc khi vớ phải cô”

Vợ chồng son mỗi tháng tiêu có 35 triệu mà chồng đã nói: Vợ hoang phí - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Nghe chồng nói câu nói khó nghe trên mà tôi giận vô cùng. Tôi tiêu hoang nhưng có tiêu cho bản thân tôi đâu, cả chồng tôi cũng tiêu mà. Vậy mà giờ đây anh trách cứ, mạt sát tôi thậm tệ như thế. Không chịu nổi, tôi xách đồ về nhà mẹ đẻ. Bố mẹ đẻ tôi cũng đang lên án anh thậm tệ.

Còn chồng tôi thì không 1 cuộc nhắn tin, gọi điện. Không biết anh nghĩ sao mà im im như vậy. Đã thế mai tôi gửi luôn lá đơn ly hôn về dọa chồng 1 phen cho chừa cái tội ăn nói hàm hồ đó đi?