Vợ chồng già sống hạnh phúc chăm đàn chó mèo 30 con

Gặp nhau rồi cứ thế về ở với nhau, ông Quý và bà Yến đã sống hạnh phúc cùng nhau suốt 30 năm qua. Không có con cháu, ông bà dành hết tình thương cho đàn chó mèo lên tới 30 con.

Ông Thái Văn Quý (69 tuổi) và bà Trần Ngọc Yến (59 tuổi) sống ở P.Tân Đông Hiệp, tỉnh Bình Dương trong một căn nhà đã cũ, chẳng có mấy đồ đạc, không có điện thoại, không internet, chỉ có một chiếc ti vi cũ là tài sản lớn nhất.

Trước kia, ông bà cùng đi làm thuê, làm mướn khắp nơi nên có cơ duyên gặp nhau. Không làm đám cưới rình rang, 2 ông bà cứ thế về ở với nhau, cùng nhau trải qua biết bao cay đắng ngọt bùi.

Video cuộc sống của ông Quý và bà Yến.

Hồi đầu ông bà chẳng có nhà, ngày đi làm, tối về ngủ tại trường học gần đó. Năm 1997, nhà nước cấp cho ông bà 1 căn nhà nhỏ. Từ đó, ông bán vé số, lượm ve chai, bà ở nhà đi làm thuê, chăm lo cơm nước.

Vợ chồng già sống hạnh phúc chăm đàn chó mèo 30 con - Ảnh 1
Ông Quý và bà Yến không làm đám cưới, cứ thế về ở với nhau đã được 30 năm.

Mỗi ngày ông Quý bán 100 tờ vé số ở khu vực lân cận, còn ve chai thì gom lại nửa tháng mới bán 1 lần. Không có con cháu, người bạn đồng hành cùng ông bà trong căn nhà nhỏ chính là đàn chó mèo gần 30 con.

Niềm vui của ông Quý chính là mỗi ngày đi làm về có đàn chó ùa ra đón, mừng rỡ vẫy đuôi rồi liếm mặt, quấn vào chân ông. Ông bà coi chúng như con, có chúng bầu bạn nên đỡ buồn.

Vợ chồng già sống hạnh phúc chăm đàn chó mèo 30 con - Ảnh 2
Không có con cái, ông bà chăm một đàn chó mèo gần 30 con.

Người dân tại khu phố Tân An (P.Tân Đông Hiệp, Bình Dương) rất quý mến ông bà. Thương cả hai không có con cái lại hay nhịn ăn để lo cho đàn chó mèo, có người biếu ông bà ít đồ ăn, người lại cho ít ve chai, mua hộ tờ vé số để ông bà trang trải cuộc sống.

Ông Quý bảo đàn chó nhà ông được dạy dỗ rất nghiêm khắc nên chẳng bao giờ cắn người. Vì sợ trộm bắt mất, ông luôn để đàn chó trong nhà. Đàn chó của ông bà ăn rất khỏe, chỉ một thời gian ngắn đã béo tròn. Mỗi ngày ông bà phải nấu 4 – 5 lon gạo mới đủ chúng ăn. Ông Quý còn tranh thủ đi bán vé số, vô các hàng quán xin đồ ăn thừa về cho ‘đàn con’.

Vợ chồng già sống hạnh phúc chăm đàn chó mèo 30 con - Ảnh 3
Mỗi ngày đàn chó ăn hết 4 – 5 lon gạo. Không muốn để chúng đói, ông Quý và bà Yến thậm chí có ngày nhịn ăn, nhường cơm cho đàn con.

Tụi nó ăn khỏe lắm, mỗi ngày ăn 2 bữa sáng chiều. Tôi với bà ăn có bữa đói bữa no, chứ tôi không để “con" tôi đói được”, ông Quý chia sẻ.

Trong số 30 con chó mèo của ông bà, Mina là chú chó đặc biệt nhất. Ông Quý thấy nó bị tai nạn dị tật ở chân, sợ người ta bỏ nó đi nên đã dành 100.000 nghìn đồng (tiền bán vé số cả ngày) mua Mina về. Ông Quý hay gọi Mina bằng chất giọng trìu mến: “Mina ra đây với ba con…”

Vợ chồng già sống hạnh phúc chăm đàn chó mèo 30 con - Ảnh 4
Ông Quý coi đàn chó như con, đêm đến còn cho chúng ngủ cùng ông bà.

Vợ chồng già sống hạnh phúc chăm đàn chó mèo 30 con - Ảnh 5
Có đàn chó bầu bạn, ông bà đỡ buồn. Nhà cửa cũng rộn ràng hơn hẳn.

3 – 5 ngày, bà Yến lại tắm rửa, bắt bọ cho đàn chó. Tối đến bà nằm trên sập, ông nằm ở võng còn đàn chó nằm xung quanh, có khi chúng còn lên sập ngủ chung luôn với bà.

Nhìn cuộc sống giản dị mà hạnh phúc của ông Quý và bà Yến bên đàn chó mèo, bất cứ ai cũng cảm thấy ấm lòng. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng chỉ cần ông bà ở bên nhau, mọi thứ đều vượt qua được hết.

Tổng hợp