Vợ chồng da trắng sinh con da màu, lúc chồng qua đời mới lộ sự thật

Cặp vợ chồng da trắng sinh con da màu bị người đời dị nghị. Chồng không oán trách vợ nửa lời, tới lúc nhắm mắt xuôi tay sự thật mới được hé lộ. 

Cặp vợ chồng Jim Lawton và Colette Lawton (sống tại thủ đô London, Anh) đều là người da trắng nhưng lại sinh con gái mang những nét đặc trưng của người da màu như da nâu, mái tóc xoăn đen, mắt nâu,…

Vợ chồng da trắng sinh con da màu, lúc chồng qua đời mới lộ sự thật - Ảnh 1
Jim không oán trách vợ, mà luôn yêu thương vợ con hết mực.

Mặc dù bị người ngoài dị nghị nhưng ông Jim không hề tỏ ra nghi ngờ hay nổi giận với vợ của mình. Thay vào đó, ông cưng chiều và yêu thương con gái hết mực. Về phía Colette, bà luôn cảm thấy hổ thẹn và sống trong lo âu trước sự gièm pha của người thân, hàng xóm.

Một nữ hộ sinh ngay sau đó đã giải thích việc Georgina (con gái của vợ chồng Jim) mang đặc điểm của người da màu có khả năng liên quan đến nguồn gen từ các thế hệ tổ tiên. Trước khi kết hôn, Colette sống tại Bờ Tây Ireland, gần thị trấn Spanish Point – nơi ở của các thủy thủ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vào cuối thế kỷ 16. Do đó, nữ hộ sinh phỏng đoán tổ tiên của Colette mang nguồn gen da màu nhưng đến đời Georgina mới thể hiện ra

Vợ chồng da trắng sinh con da màu, lúc chồng qua đời mới lộ sự thật - Ảnh 2
Georgina Lawton được sinh tại Bệnh viện Queen Charlotte ở Hammersmith, London.

Thời gian về sau, gia đình Lawton sử dụng lý do này làm lời giải thích cho những ai tò mò về sự khác biệt này. Georgina lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố mẹ. Cả gia đình sống hạnh phúc trong một căn nhà ở ngoại ô Sutton, hạt Surrey. Cô nàng còn có một cậu em trai kém 3 tuổi tên là Rory.

Georgina tự hào khi kể về gia đình: “Cha mẹ tôi hầu như không cãi vã bao giờ. Tuổi thơ của tôi là những chuỗi ngày vui vẻ. Luôn có thức ăn trên bàn, kẹo nhét đầy trong tủ. Ngoài vườn có cả bóng nảy, bàn cờ và súng nước".

Tuy nhiên, Georgina luôn cảm thấy trong lòng bất an vì sở hữu ngoại hình khác biệt với những thành viên còn lại. Cô nàng từng thử mọi cách để làm trắng nhưng đều không có kết quả. Đến năm trung học, Georgina điền chủng tộc của mình là “da trắng" trong hồ sơ nhập học. Điều này thôi thúc cô gái trẻ tìm hiểu về lý do mang da màu.

Đến tháng 5/2015, ông Jim qua đời vì bạo bệnh ngay trước lễ tốt nghiệp Đại học Warwick chuyên ngành Anh ngữ của con gái mình. Nhiều năm trôi qua, Georgina vẫn nhớ như in từng lời căn dặn trước lúc chìm vào giấc ngủ ngàn thu của cha mình. Đặc biệt, dù luôn khẳng định Georgina là con ruột nhưng ông Jim vẫn để lại một mẫu ADN cho con gái đi xét nghiệm. Jim hi vọng dù kết quả thế nào ông vẫn muốn gia đình tiếp tục yêu thương nhau.

Vợ chồng da trắng sinh con da màu, lúc chồng qua đời mới lộ sự thật - Ảnh 3
Cô nàng hiện đang là nhà văn kiêm phóng viên.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, Jim không phải cha ruột của cô, 43% khả năng Georgina là người Nigeria. Điều này khiến cô liên tục khóc và chất vấn mẹ “Chuyện này là sao hả mẹ?". Đến lúc này, bà Colette mới thú nhận với con gái, cô bé là kết quả của mối tình một đêm giữa bà và một người đàn ông quen ở quán rượu tại Shepherd’s Bush.

Trước đây, cộng đồng Ireland theo Công giáo nên rất kỳ thị những mối quan hệ “vụng trộm". Vì vậy, những người phụ nữ có quan hệ ngoài luồng sẽ phải sống trong tủi nhục và dè bỉu của người đời. Hơn nữa, việc đứa con không mang màu da trắng càng khiến người vợ, người mẹ phải chịu nhiều cay nghiệt.

Sau khi biết được thân thế thực sự của mình, Georgina chợt nhận ra tình cảm mà mọi người dành cho cô mới là điều tuyệt vời nhất. Cô gái hiện đã 28 tuổi và là một nhà văn kiêm phóng viên tại Anh. Cô tiết lộ không có ý định tìm cha đẻ của mình.

(Lược dịch theo Daily Mail)