Vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên kinh doanh kín tiếng ít người biết

Ngoài đi hát, Thủy Tiên còn kinh doanh nhiều hàng mục. Nữ ca sĩ cùng ông xã Công Vinh còn từng thành lập công ty truyền thông. 

Gần đây, Thuỷ Tiên – Công Vinh là hai cái tên nhẵn các mặt báo vì những hành động từ thiện ý nghĩa mà cặp đôi đã làm để giúp đỡ đồng bào vùng tai ương miền Trung. Hai nghệ sĩ được coi như những người mở đường và tuyên truyền tích cực để nhiều nhà hảo tâm có thể cùng chung tay giúp đỡ các mảnh đời khốn khó. Trong lần cập nhật gần nhất ngày 25/9, Thuỷ Tiên đã kêu gọi được 150 cho quỹ cứu trợ lũ lụt.

Bởi những đóng góp to lớn này, cặp vợ chồng được mệnh danh là Victoria – David Beckham Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng và tình yêu thương trong cộng đồng. Trước đây, Công Vinh vẫn luôn nằm trong top các chân sút hạng A với thù lao thuộc hàng “khủng" còn Thuỷ Tiên lại nổi tiếng với tài năng và sự nghiệp ca hát thành công. Vậy nhưng, ít ai biết được việc vợ chồng Thủy Tiên kinh doanh rất năng nổ và thành lập 1 vài công ty liên quan đến truyền thông, thể thao…

Vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên kinh doanh kín tiếng ít người biết - Ảnh 1

Cuối năm 2017, Thủy Tiên thành lập công ty đầu tiên có tên là Media Ball với số vốn lên đến 20 tỷ đồng. Thủy Tiên đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc và góp vào 50% tổng vốn. Được biết Media Ball hoạt động trong về lĩnh vực truyền thông, đầu tư tài chính, quảng cáo và tổ chức sự kiện. Tiếc thay, vào ngày 29/9/2018, Media Ball đã đóng cửa, nguyên nhân được đưa ra là do công ty không làm ăn hiệu quả.

Vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên kinh doanh kín tiếng ít người biết - Ảnh 2

Vào tháng 3 năm 2018, Thủy Tiên tiếp tục thành lập công ty CV9, trụ sở tại quận 7, TP.HCM. Công ty này cũng hoạt động về mảng quảng cáo và vợ chồng Thủy Tiên là Người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc của công ty. Cái tên CV9 là viết tắt từ chữ “Công Vinh" gắn với áo số 9 huyền thoại của tiền đạo này khi thi đấu cho Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Theo dữ liệu 2019, CV9 chỉ có doanh thu vỏn vẹn 98,4 triệu và chịu lỗ gần 1 tỷ đồng. Vào ngày 31/12 cùng năm, tổng tài sản kiêm vốn chủ sở hữu đều ở mức 7,7 tỷ đồng, vốn góp chủ sở hữu đạt 8,6 tỷ đồng.

Vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên kinh doanh kín tiếng ít người biết - Ảnh 3

Sau AFF Cup 2016, Lê Công Vinh quyết định giải nghệ. Sau đó anh trở thành Phó Chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM và quyền Chủ tịch CLB này cho đến cuối tháng 5/2018.

Chưa hết, ông xã Thủy Tiên kinh doanh theo hướng mở rộng với Công ty TNHH Đào tạo Bóng đá Công Vinh (thành lập ngày 22/5/2013). Dù vậy, sau hơn 5 năm, công ty này đã ngừng hoạt động.

Bên cạnh đó, trong tháng 5/2017, nam cầu thủ cũng đã góp vốn thành lập công ty Bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu với số vốn ở mức 200 tỷ đồng, trong đó Lê Công Vinh góp 10%. Sau 2 năm, công ty đã lỗ 7,1 tỷ đồng.

Thông tin về vợ chồng Thuỷ Tiên:

Thủy Tiên là nữ ca sĩ nổi tiếng sinh năm 1985, hoạt động với tên thật của mình. Không chỉ ca hát, cô còn là một nhạc sĩ, người mẫu ảnh, người mẫu và diễn viên truyền hình – điện ảnh nổi bật tại Việt Nam. Hiện tại, cô được công chúng hết mực yêu quý vì những đóng góp lớn lao cho các hoạt động từ thiện xã hội.

Lê Công Vinh là một trong số các cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam, từng 3 lần nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam (năm 2004, 2006 và 2007) và đã sát cánh cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2008. Vào thời kỳ hoàng kim của sự nghiệp, Công Vinh được ca ngợi là cầu thủ giàu nhất Việt Nam, chân sút tiền tỷ.