Vợ chồng chia tay đùn đẩy nuôi con, bé 9 tháng bơ vơ ở đồn cảnh sát

Khác với những cặp vợ chồng giành nhau quyền nuôi con, cặp đôi này hậu chia tay đường ai nấy đi, biết con bơ vơ ở đồn cảnh sát không đến nhận. 

Trang Sohu đưa tin, một cặp vợ chồng già phát hiện một đứa bé 9 tháng tuổi trước cả nhà mình. Sau đó, họ đã tới đồn cảnh sát Lianhu ở Đan Dương, Trấn Giang, Trung Quốc trình báo sự việc. Đồng thời, bàn giao đứa trẻ cho lực lượng chức năng trong thời gian tìm người thân của đứa trẻ, do họ không có đủ điều kiện nhận nuôi.

Vợ chồng chia tay đùn đẩy nuôi con, bé 9 tháng bơ vơ ở đồn cảnh sát - Ảnh 1
Bé gái ngơ ngác tại đồn cảnh sát.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện hai người này đang nói sai sự thật. Sau nhiều lần tra hỏi, họ khai đứa trẻ đó thực ra là cháu ngoại của mình. Bên cạnh đó, ông bà ngoại của đứa bé cũng cho biết, vợ chồng con gái vừa hoàn tất thủ tục l.y h.ôn, không ai chịu nuôi con vì đều đã có gia đình riêng. Ông bà hiện tuổi cao sức yếu, kinh tế lại khó khăn nên muốn gửi cháu về nhà nội.

Vợ chồng chia tay đùn đẩy nuôi con, bé 9 tháng bơ vơ ở đồn cảnh sát - Ảnh 2
Ông bà ngoại đã từ chối nuôi cháu với lý do đã già và không đủ điều kiện kinh tế.

Ông bà ngoại lạnh lùng nói: “Con của bọn chúng, cháu của nhà nội sao cứ bắt chúng tôi nuôi". Vừa dứt lời, họ cứ thế rời đi để lại bé gái 9 tháng bơ vơ trong đồn cảnh sát. Ngay sau đó, cảnh sát đã tìm cách liên lạc với cha mẹ đứa bé. Điều đáng nói là cả bố lẫn mẹ đều từ chối việc nhận nuôi con. Thậm chí, lực lượng chức năng đưa bé gái đến tận nhà để trao trả cho phụ huynh nhưng đều đóng cửa im lìm, không tiếp.

Trong khi đó, đứa trẻ vẫn còn ẵm ngửa chưa hiểu chuyện vẫn vô tư cười đùa trong vòng tay các đồng chí cảnh sát tại trụ sở. Các nhân viên trong đồn cảnh sát thay phiên nhau chăm sóc, pha sữa và cho bé ăn.

Vợ chồng chia tay đùn đẩy nuôi con, bé 9 tháng bơ vơ ở đồn cảnh sát - Ảnh 3
Các đồng chí cảnh sát thay nhau chăm bé.

Một ngày sau, cảnh sát tiếp tục tìm đến gia đình nhà nội đứa trẻ dựa trên địa chỉ hộ khẩu thường trú của em bé. Sau khi hòa giải, ông bà nội đã đứng ra chịu trách nhiệm, yêu cầu con trai phải nhận con ruột của mình. Người bố sau đó đã làm theo và hứa sẽ chăm sóc con chu đáo.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng đã nổ ra nhiều tranh cãi. Phần lớn mọi người đều tội nghiệp cho bé gái bé bỏng, chỉ vì những sai lầm của người lớn mà con trẻ lâm vào cảnh người thân không nhận, không gia đình.

Vợ chồng chia tay đùn đẩy nuôi con, bé 9 tháng bơ vơ ở đồn cảnh sát - Ảnh 4
Cảnh sát tìm đến tận nhà nội đứa trẻ để làm công tác hòa giải.

Hơn nữa, cha mẹ em bé vấp phải chỉ trích thậm tệ trước lối hành xử thiếu chuẩn mực của mình. Dù đã đường ai nấy đi nhưng cả hai nên có trách nhiệm chăm sóc và nuôi dưỡng đứa con chung. Đáng buồn thay, 2 bên gia đình nội ngoại cũng tị nạnh nhau vấn đề nuôi cháu.

Một vài bình luận từ cộng đồng mạng:

“Thương bé quá, hy vọng bố cháu bé nhận ra lỗi lầm để thay đổi và chăm sóc con tốt hơn."

“Không hiểu sau này khi biết chuyện cháu bé cảm thấy tủi thân như thế nào?"

“Tất cả mọi người đều hành xử quá cảm tính, chỉ tội cho đứa bé."

“Chưa suy nghĩ chính chắn, đẻ ra 1 đứa trẻ để làm khổ bé."

“Đúng là “nhà dột từ nóc"."

Mặc dù cha đứa trẻ đã nhận lại con, nhưng chẳng thể chắc chắn tuổi thơ của đứa trẻ có êm đềm hay không khi cha mẹ mình từng không nhận con một lần.

(Lược dịch theo Sohu)