Vợ cắm sừng nhưng khi tôi đòi ly hôn cô ấy lại dọa không thiết sống

Vợ cặp bồ nhưng khi tôi đòi ly hôn thì cô ấy lại dọa không thiết sống nữa. Giờ tôi phải giải quyết thế nào với cô ta đây, chẳng lẽ sống với cô ta cả đời?

Cưới nhau 3 năm đã có với nhau 1 đứa con gái kháu khỉnh cuộc sống của vợ chồng tôi khá hạnh phúc. Tôi nổi tiếng cả khu phố là người đàn ông thương con, chiều vợ. Ai cũng bảo vợ tôi quá sướng vì chồng vừa kiếm ra tiền lại còn làm hết việc nhà. Nói chung tôi là hình mẫu ông chồng lý tưởng mà nhiều bà vợ ao ước.

Các chị vợ hàng xóm nhà tôi chi nào cũng bảo:

Tôi chỉ ước chồng mình được 1/3 của chú thôi. Cô ấy chắc kiếp trước tích nhiều phúc đức lắm nên kiếp này mới gặp được người chồng như chú.

Vợ cắm sừng nhưng khi tôi đòi ly hôn cô ấy lại dọa không thiết sống - Ảnh 1
Tôi chỉ ước chồng mình được 1/3 của chú thôi. (Ảnh minh họa)

– Đúng rồi, cũng là đàn ông mà sao chồng em không được lấy 1 tí gì của anh cả. Em chán quá chỉ muốn bỏ thôi nhưng vì con cái nên đành cố. Đi làm mệt cả ngày về lại cắm đầu hầu chồng hầu con, không việc gì là không đến tay.

Tôi biết mấy ông chồng hang xóm lại không thích điều này bởi vì tôi đi ngược lại hoàn toàn so với các ông ấy. Mấy ông đó sống kiểu làm chồng, làm đàn ông là không bao giờ mò vào việc đàn bà. Nấu cơm rửa bát động vào là hạ thấp đàn ông. Có người còn bảo tôi: “Cứ chiều vợ lắm có ngày nó cho mọc đống sừng”.

Ai nói gì thì nói tôi bỏ ngoài tai hết, bởi đơn giản tôi nghĩ: Là vợ chồng đỡ được nhau cái gì thì nên đỡ, mình sống tử tế với vợ thì ắt cô ấy phải tử tế lại.

Thế nhưng một ngày tôi thấy mình đã nhầm, nhầm to. 1 thằng đàn ông chẳng có gì để chê như tôi cuối cùng cũng bị vợ sắm sừng thật sự. Vợ tôi đã cặp với thầy giáo dạy gym của cô ấy. Cũng vì tôi chiều cô ấy quá, đi làm về nhận đón con, nấu cơm cho vợ đi tập để giữ dáng, ai có ngờ đâu…

Lúc tôi phát hiện ra thì họ đã qua lại với nhau mấy tháng trời rồi. Nhìn tin nhắn họ nhắn cho nhau mùi mẫn như thể vợ tôi đang độc thân vậy. Gã khốn kia toàn hẹn vợ tôi đến nhà hắn để vui vẻ rồi suốt ngày nói nhớ nhung này nọ. Tôi ức quá làm um lên, vợ tôi lúc này mới vội vàng:

Em xin anh, em biết lỗi rồi. Anh hãy tha lỗi cho em. Xưa nay vợ chồng mình vẫn hạnh phúc, anh được hàng xóm nể trọng giờ anh làm um lên thế này thì cả anh và em đều xấu mặt.

Cho xấu luôn, thằng này không thiết nữa, không cần phải đẹp mặt nữa. Cho họ biết cô là loại lăng loàn, loại đàn bà không ra gì luôn.

– Thôi… em biết lỗi rồi, xin anh tha lỗi cho em.

– Không tha gì hết, loại khốn nạn như cô chỉ có bỏ. Ly hôn…

– Cái gì? Ly hôn á? Không được đâu, anh mà bỏ em là em không thiết sống nữa đâu.

Vợ cắm sừng nhưng khi tôi đòi ly hôn cô ấy lại dọa không thiết sống - Ảnh 2
Không được đâu, anh mà bỏ em là em không thiết sống nữa đâu. (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng vợ chỉ dọa chơi ai ngờ chiều đó cô ấy làm thật. May mà tôi phát hiện kịp chứ không cô ấy đã uống cả nắm thuốc để kết liễu đời mình rồi. Sau lần đó chính tôi lại phải động viên vợ vì không muốn con mồ côi mẹ sớm. Cô ấy bảo: “Anh ly hôn là em sẽ ch.ết luôn cho anh xem, lúc đó con mồ côi mẹ để xem anh ăn nói sao với chúng”.

Giờ tôi chẳng biết phải làm thế nào nữa, vì vợ tôi đã từng u.ống thuốc ng.ủ 1 lần rồi. Muốn ly hôn vợ ng.oại t.ình mà không được, có người đồng nghiệp bảo hay tôi cũng cặp bồ để trả đũa cô ấy nhưng tôi không thể vì tính tôi không làm thế được. Chẳng lẽ cả đời này tôi chấp nhận bị cắm sừng hay sao?

Chuyện của vợ chồng tôi cả khu phố biết hết rồi. Trước ra đường tôi có thể hãnh diện vênh mặt vì tôi là thần tượng của bao người, giờ thì chỉ có nước cúi đầu bước nhanh, nhục ơi là nhục. Tôi chán lắm rồi mọi người ạ.