Vợ bủn rủn khi tôi bảo: Em đi khám thai ở trong nhà nghỉ chắc mệt lắm nhỉ

Hôm đó, vợ tôi lại thông báo đi khám thai, tôi dặn vợ bắt taxi cẩn thận mà đi. Miên dạ vâng rồi ra khỏi nhà rất nhanh mà không để ý rằng, chồng mình đang bám theo phía sau.

Lấy được Miên giống như một phép màu đối với tôi. Trước đó, dù đã tốn công cưa cẩm bao nhiêu lâu nhưng Miên vẫn dành cho tôi sự lạnh nhạt. Tôi yêu cô ấy nhiều lắm, nhất là mỗi lần nhìn gương mặt duyên dáng của Miên, tôi không thể cưỡng lại được. Đùng một cái, Miên tuyên bố yêu Khang, nhưng rồi cũng chỉ được 1 năm, cả hai lại đường ai nấy đi.

Lúc đó, tôi mừng rỡ khi biết em độc thân, tôi tích cực trồng cây si trước cổng nhà Miên và rồi tôi cũng được cô đồng ý ngay tắp lự. Cái kết đầy bất ngờ cho cuộc tình đơn phương kéo dài mấy năm khiến tôi bật khóc vì hạnh phúc. Cả hai tổ chức đám cưới không lâu sau đó.

Cưới được chưa đầy 1 tháng thì vợ báo tin có thai khiến tôi vui mừng tột độ. Tôi không ngờ mình lại được làm bố nhanh đến vậy. Từ hôm đó, tôi giống như bà nội trợ chính hiệu, trước khi đi làm, tôi ghé ra chợ, chọn những thứ ngon nhất về nấu sẵn cho vợ ăn. Đêm hôm khuya khoắt thế nào nhưng nếu vợ thèm cái gì tôi cũng sẵn sàng đi mua về bằng được cho vợ ăn.

Nói chung, Miên không thiếu thứ gì khi cưới tôi, tình yêut mà tôi dành cho cô là vô hạn. Thế nhưng Miên không biết trân trọng điều đó, trong mắt cô, tôi chỉ là một anh chồng nhu nhược vợ bảo gì làm nấy. Cô đâu biết rằng tôi làm những điều đó chỉ vì quá yêu thương vợ và không muốn cô vất vả một chút nào. Thấy vợ bụng bầu bắt đầu nặng nhọc, tôi kiêm luôn việc rửa bát. Thời gian này cô ấy nghén, không ngửi được mùi đồ ăn, tôi còn chấp nhận suốt ngày ăn rau luộc cho vợ đỡ ngửi thấy mùi chiên xào. Nói chung lấy tôi, Miên không phải lo bất kỳ thứ gì, cô ho một tiếng là tôi liền đã cung cúc phục tùng rồi.

Nhưng có một điều lạ là đợt này, Miên cứ khăng khăng đòi đi khám thai một mình. Tôi sợ lắm, khi nào Miên ra ngoài cũng có tôi, giờ đi một mình xe cộ trên đường tôi không yên tâm chút nào, nhưng vợ cứ khăng khăng đòi đi một mình. Lý do của cô là ở phòng khám có nhiều phụ nữ, tôi đến đó không tiện, với lại cô không muốn chồng nghỉ làm. Để Tôi yên tâm, lần nào đi cô ấy cũng gọi taxi.

Thấy vợ cương quyết, tôi cũng xiêu lòng. Chỉ có điều dạo này Miên đi khám thai liên tục làm tôi lo. Tôi hỏi xem con có bị làm sao không mà vợ cứ đi khám thai suốt thế thì cô ấy chỉ bảo rằng, chẳng qua cô muốn tốt cho con nên phải đến bác sỹ theo dõi thường xuyên thôi.

Tôi tìm hiểu trên mạng, thấy vợ nói cứ sai sai thế nào ấy. Bình thường khám thai là theo định kỳ, làm gì mà dày đặc như thế cơ chứ. Tôi đợi cho đến đợt khám tiếp theo của vợ để xem thế nào.

Hôm đó, vợ tôi lại thông báo đi khám thai, tôi dặn vợ bắt taxi cẩn thận mà đi. Miên dạ vâng rồi ra khỏi nhà rất nhanh mà không để ý rằng, chồng mình đang bám theo phía sau. Miên không đi đến phòng khám mà đi thẳng đến một nhà nghỉ rồi mất hút ở phía trong.

Tôi sững sờ. Sao vợ tôi lại đi khám thai trong nhà nghỉ là sao? Chả lẽ mấy lần trước đều vậỵ? Tôi hoang mang quá, đứng đợi dưới nhà nghỉ. Tôi gọi điện cô ấy thì thấy thuê bao, chỗ đó có quá nhiều nhà nghỉ chẳng biết cô ấy đã vào chỗ nào. 4 tiếng sau, vợ tôi ngó trước ngó sau bước ra cùng một người đàn ông. Tôi nhìn kỹ thì thấy rằng, đó là người yêu cũ của vợ.

Tôi bàng hoàng. Mọi hình ảnh đẹp của vợ trong mắt tôi đã bị vỡ vụn. Sao cô ấy lại đối xử với tôi như thế cơ chứ? Tôi chưa kịp làm gì thì cô ấy đã chui lên taxi đi thẳng về nhà.

Tối hôm đó về, Miên thấy chồng nằm lỳ trong phòng, không cơm nước như mọi khi, Miên khóc lóc kêu mệt, đòi tôi ra nấu cơm. Tôi đứng dậy nhìn thẳng vào mắt Miên bảo: “Em đi khám thai ở trong nhà nghỉ chắc mệt lắm nhỉ, anh đợi ở dưới 4 tiếng vẫn chưa thấy ra cơ mà”. Nói rồi tôi đưa đống ảnh chụp được ra rồi bảo: ‘Em dọn đồ đi, anh đưa em về bên ngoại”.

Miên ch,ết ngất trước câu nói của chồng. Cô ấy không ngờ rằng tôi đã biết mọi chuyện. Vợ tôi cứ khóc lóc, cầu xin chồng tha thứ bảo là cô ấy trót dại nhưng tôi đã quay lưng bỏ đi. Đến lúc này, tôi cũng không biết cái thai trong bụng vợ là của tôi hay là của người đàn ông kia nữa. Tôi thấy nghi ngờ vì vợ đã chà đạp lên tình yêu thương vô điều kiện của chồng  mình không chút thương tiếc.

Tôi phải làm gì đây, tình đơn phương suốt 5 năm trời nhưng cuối cùng lấy về vẫn chỉ “Đồng sàng dị mộng”. Tôi đau khổ quá, trái tim như ai bóp nghẹt vậy, tôi phải làm gì đây, xin hãy cho tôi lời khuyên. Bây giờ tôi bế tắc quá.