Vợ bủn rủn khi chồng thú nhận: "Anh rất yêu cô gái ấy"

Chị ngồi bần thần, run rẩy khóc đến hao gầy. Trái tim chị càng đau nhói hơn khi anh không phủ nhận mà gật đầu thú nhận 1 cách điềm tĩnh: “Ừ anh yêu cô ấy".

Anh và chị yêu nhau 7 năm rồi mới cưới cuộc hôn nhân của họ đến nay cũng đã ngót nghét được 10 năm, cả hai đều là mối tình đầu của nhau. Chị chưa bao giờ để ý tới ai ngoài anh, bao năm chị vẫn chung thủy với chồng và chị nghĩ anh cũng vậy nhưng sau này chị mới biết mình đã lầm.

Từ ngày có gia đình anh luôn tỏ ra mình là người đàn ông có trách nhiệm. Anh cố gắng cày cuốc vươn lên trong sự nghiệp để cho vợ con có 1 cuộc sống đầy đủ. Anh mua được nhà đổi được xe khiến chị rất tự hào. Chị cũng là người thành đạt trong công việc, được sếp trọng dụng và đồng nghiệp yêu quý. Chị cứ ngỡ nếu mình nỗ lực hết mình và có được vị trí cao thì chồng sẽ tự hào. Nhưng chính tư tưởng đó của chị càng đẩy anh và chị xa nhau hơn.

Vợ bủn rủn khi chồng thú nhận: Anh rất yêu cô gái ấy - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Ngày chị đi làm tối về đón vội cho con ăn qua loa rồi lại đi học thêm tiếng vào ban đêm. Từ ngày nhờ được mẹ chồng lên ở cùng chị ỉ lại phó mặc mọi thứ cho bà. Chị chỉ làm đẹp và tập trung vào công việc.

Anh cũng bận rộn cả ngày nhiều lúc cả hai dường như chẳng có thời gian nói chuyện tâm sự với nhau. Mọi thứ dần dần cũng trở thành thói quen, chị cứ thấy đêm chồng về ngủ đều đặn sáng sớm đưa con đi học hộ mình là chị vui rồi. Chị vẫn tin anh luôn hết lòng vì chị và gia đình.

Nhưng anh lại suy nghĩ hoàn toàn trái ngược, anh muốn có 1 người vợ đảm biết chăm lo cho chồng cho con chứ không phải suốt ngày chạy theo công việc. Nhìn mẹ mình mệt mỏi đôi lúc chỉ biết lặng lẽ thở dài mà anh xót. Anh góp ý với vợ nhiều mà chị nghe xong lại để đó. Tuy chị hiền, xinh đẹp và yêu anh thật nhưng điều đó với anh là chưa đủ. Anh cần hơn thế ở 1 người vợ. Họ cãi vã nhau ngày 1 nhiều, chị buồn nhưng không chịu sửa đổi còn anh càng ngày anh chán nản dần đều rồi dần dần anh quen 1 người con gái khác.

Cô gái ấy trong mắt anh rất trong trẻo, cô bé ít hơn anh 7 tuổi nhưng luôn là vị bác sĩ tâm lý đích thực cho anh. Mỗi lần ngồi cà phê cũng nhau anh luôn bị cuốn hút chẳng muốn về. Ban đầu nghe anh tâm sự về gia đình, thay vì hùa vào trách người vợ thì cô dạy anh biết yêu thương vợ con, bớt cáu gắt bớt đòi hỏi. Từ ngày có cô ấy anh đã thay đổi thái độ với vợ, anh nhẹ nhàng hơn với chị nhưng đổi lại trái tim anh lại rung động 1 lần nữa trong đời.

Anh yêu cô gái kia, anh trân trọng cô ấy hơn bao giờ hết. Cô gái đó ban đầu cũng không có ý định chen ngang vào gia đình anh, nhưng chính sự đồng cảm đã đưa họ xích lại gần nhau và cuối cùng họ đã là 1 cặp. Ngày ngày anh luôn hạnh phúc khi nhắn tin cùng cô bé đó, anh háo hức về sớm đón cô bồ nhỏ bé của mình đi ăn rồi đi dạo. Những việc mà lâu lắm rồi anh không làm và những cảm xúc lâu rồi anh đã đánh mất. Còn chị vẫn bận bịu với công việc như thế, có những hôm chị vô tư đi hát cùng đồng nghiệp đến khuya.

Càng ngày họ càng đẩy nhau ra xa mà chị lại vô tư không nhận ra điều đó. Còn anh thì mê đắm trong mối tình mới, cô bồ ấy chưa 1 lần bắt anh bỏ vợ để lấy cô ta. Cũng chưa 1 lần vòi vĩnh của anh lấy 1 nghìn nào, thậm chí còn nhỏ nhẹ nhắc anh đừng quá cáu gắt với vợ. Ở cô anh luôn tìm thấy sự bình yên, cô khác hẳn với từ mà người đời vẫn cay nghiệt gọi đó là ‘bồ’.

Họ yêu nhau nhắn tín thường xuyên hẹn hò thường xuyên thậm chí ôm hôn say đắm. Nhưng chưa 1 lần cô bồ ấy đồng ý lên giường cùng anh, chẳng phải vì cô không yêu anh mà vì cô muốn giữ mọi thứ ở 1 chừng mực nhất định. Ngày chị phát hiện ra anh có bồ là lúc chị đọc được tin nhắn mùi mẫn của anh và cô ấy. Cô ấy còn gửi ảnh 2 người chụp chung với nhau, trong ảnh, anh rất hạnh phúc.

Chị ngồi bần thần, run rẩy khóc đến hao gầy. Trái tim chị càng đau nhói hơn khi anh không phủ nhận mà gật đầu thú nhận 1 cách điềm tĩnh:

– Đó là 1 cô gái rất tốt, em đừng trách anh vì sao đã làm vậy cũng đừng hận cô bé đó. Anh đã từng nói với em nhiều rồi, chính em đang đẩy chúng ta xa nhau đấy, em xem lại mình đi. Mục tiêu em theo đuổi là gì và em đã làm được gì cho cái gia đình này? Nếu em cứ thế này mãi em sẽ mất anh thật đấy.

– Anh thích cô ta thật sao?

– Đúng…. anh yêu cô ấy.

Điện thoại trên tay chị rơi vỡ, trái tim chị như có ai bóp nghẹt. Nhiều đêm dài chị trằn trọc suy nghĩ và cuối cùng chị quyết định nghỉ học thêm, chị cũng xin làm ít công việc hơn để có thời gian cho gia đình. Ngày anh nói với cô bồ vợ anh đã biết chuyện 2 người, cô ấy mím chặt môi rồi bảo:

– Có lẽ đã đến lúc em phải đi rồi, em đã làm tổn thương chị ấy. Em sai rồi, em xin lỗi.

– Không, em không có lỗi chính em đã khiến cô ấy bừng tỉnh và thay đổi. Cả đời này anh luôn trân trọng em, anh chưa gặp ai tốt và hiền dịu như em, thực sự anh rất biết ơn vì điều đó.

Vợ bủn rủn khi chồng thú nhận: Anh rất yêu cô gái ấy - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Và anh nhận ra vợ thay đổi mỗi ngày, biết chăm con tốt hơn đã thức chờ chồng mỗi tối anh đi tiếp khách về muộn. Anh không còn phải tự xới cơm nguội ăn nữa mà mọi thứ đã được hâm nóng. Nghe lời cô bồ anh cũng học cách thay đổi, cô ấy dạy anh: “Muốn nhận lại trước hết anh hãy biết cho đi” và anh cũng đang nỗ lực mỗi ngày. Trái tim anh vẫn nhớ tới cô bé đó rất nhiều, nhưng vì muốn tốt cho cả 3 anh đành kìm nén và cố cân bằng lại tất cả.

Anh biết mình đã làm tổn thương cả 2 người phụ nữ nhưng đôi lúc có ai đó hỏi anh nếu thời gian quay lại anh có yêu cô bé kia không? Không cần suy nghĩ anh gật đầu luôn là có vì cô ấy đã dạy anh quá nhiều điều và dạy cả vợ anh về cách làm vợ nữa.

Bây giờ khi bão tố trong gia đình anh đã qua đi, chị mỗi ngày 1 hoàn thiện hơn. Chị quyết định bỏ qua lỗi lầm cho anh và cũng tự kiểm điểm thay đổi bản thân dù trái tim đôi khi vẫn nhức nhối vì nỗi đau phản bội.

Vào 1 ngày đẹp trời chị nhắn tin cho cô bé kia, chị cảm ơn cô ấy vì đã khiến chị bừng tỉnh. Họ đã nói chuyện với nhau rất nhiều, dù biết cô bé đó rất yêu chồng mình nhưng chị vẫn muốn được làm bạn cùng cô ấy. 3 năm sau khi cô bé đó kết hôn chị đã rủ anh đến dự đám cưới và chúc mừng, nhìn họ rối rít nói chuyện cười đùa anh rất ngạc nhiên nhưng cũng thấy mừng. Chị biết ở đâu đó trong trái tim anh vẫn để 1 chỗ cho cô bé đó, nhưng chị không dám ghen vì nếu không có cô ấy biết đâu gia đình chị đâu được hạnh phúc vẹn đầy như bây giờ.

Nhiều lúc thấy chồng hay vợ bồ bịch ta luôn trách và hận người thứ 3 đã chen ngang vào gia đình mình mà quên đi việc xem lại bản thân mình đã làm gì mà chồng/ vợ lại phải tìm người khác như thế. Không phủ nhận rằng có những người cặp bồ chỉ vì hám của lạ nhưng cũng có những người làm vậy là do bạn đời của mình quá tệ. Vậy nên hãy cùng nhau nói chuyện và gỡ rối để không đẩy gia đình đến bờ vực của sự tan vỡ.