Vợ biếu bố đẻ ốm 2 triệu tiền thuốc chồng liền lấy lại không cho

“Đằng nào chẳng mất, thuốc thang làm gì cho phí tiền". Vừa nói chồng tôi vừa giật phăng lại 2 triệu tôi biếu bố đẻ trước mặt anh trai vợ.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 10 năm. Qua ngần ấy năm sống với nhau tôi thấy chồng mình thực sự là xem nhẹ nhà vợ, mọi việc anh chỉ quan tâm tới nhà nội. Cứ có việc gì là anh bắt cả gia đình phải về, còn bắt vợ phải lo tiền nong từ trước đó cả tháng.

Nhưng nhà vợ có việc gì thì anh mặc kệ vợ tự lo, thậm chí còn chẳng bao giờ thèm về, vợ cho con đi theo thì vùng vằng kêu đường xa đưa con đi làm gì, để nó đi học cho ngoan… Nhiều khi tôi chán chẳng muốn nói cứ lẳng lặng đưa con đi theo thôi. Ngày giỗ mẹ tôi mà chồng cũng không có mặt, tôi đúng là muối mặt với anh em họ hàng. Có người còn bảo:

Vợ biếu bố đẻ ốm 2 triệu tiền thuốc chồng liền lấy lại không cho - Ảnh 1
Dạ, tại đợt này công ty chồng cháu ngặt quá anh ấy không thể nào nghỉ được ạ. (Ảnh minh họa)

Kiếm tiến thì kiếm quanh năm chứ ngày giỗ mẹ vợ thì con rể phải có mặt chứ.

– Dạ, tại đợt này công ty chồng cháu ngặt quá anh ấy không thể nào nghỉ được ạ.

Thật sự nhiều lúc chán vô cùng, nhưng vì 2 đứa con sinh đôi nên tôi cũng gắng bỏ qua hết chứ kể mới 1 đứa con thì tôi cũng bỏ luôn nuôi con 1 mình cho xong.

Mới tuần trước tôi thấy bố chồng gọi điện lên bảo với con trai là ti vi của nhà vừa hỏng, ông định mang đi sửa để có cái xem chứ không có ti vi ông bà buồn, chồng tôi bảo luôn:

Ôi dào ông sửa làm gì, vứt đi. Để con mua cho ông cái ti vi mới 20 triệu rồi bảo xe nó chở về cho ông. Xem ti vi to cho sướng mắt việc gì phải khổ.

Em nghe mà không tin vào tai mình luôn. Tiết kiệm 4 tháng nay mới được 20 triệu, đang định bảo mua cho con cái bảo hiểm.

Anh lấy tiền đâu mà mạnh miệng bảo mua ti vi 20 triệu cho ông nội thế?

– Thì 20 triệu trong lợn của con ấy.

– Tiền đấy là mua bảo hiểm cho con mà.

– Bảo hiểm không mua trước thì mua sau, mua ti vi cho ông để ông có cái xem trước đã.

Nói xong anh ta vào đập luôn lợn của con mang tiền đi mua ti vi cho bố mình. Em đúng là cạn lời luôn mọi người ạ, không thể nào tưởng tượng nổi chồng mình có thể hành động như thế. Vợ chồng em chiến tranh lạnh đúng 1 tuần thì ở nhà em gọi điện bố đẻ em phải nhập viện cấp cứu. Anh em nói vợ chồng em về luôn đi không sợ bố khó qua.

Anh ấy nói thế nên chồng em không còn cớ gì để không về. Sáng đó cả nhà em đi xe khách về vào viện thăm bố em luôn. May bố em có tỉnh táo hơn chút nhưng anh trai em bảo bác sĩ nói không hi vọng nhiều. Thấy ông có thể mở mắt là chồng em đã giục vợ:

Ông không sao rồi thu xếp về luôn thôi chứ ở đây đông giải quyết được gì đâu, còn phải đi làm nữa chứ.

– Ừ, thôi bố tỉnh hơn chứ không nguy kịch như tối qua nữa thì vợ chồng lên thành phố mà đi làm cho các cháu đi học, có gì anh báo, không phải lo đâu.

– Thôi cứ để chồng em đưa bọn trẻ con đi trước, em ở lại đây với bố.

– Không phải lo, bố đã có anh rồi. Bọn em làm việc không nghỉ dễ như anh làm tự do được. Cứ lên làm đi, có gì anh báo.

Vợ biếu bố đẻ ốm 2 triệu tiền thuốc chồng liền lấy lại không cho - Ảnh 2
Đằng nào chẳng mất, thuốc thang làm gì cho phí tiền. (Ảnh minh họa)

Anh trai giục về, bố cũng tỉnh hơn với lại cuối năm rồi tôi làm kế toán cũng khá bận nên quyết định quay lên giải quyết công việc khoảng 2,3 hôm nữa sẽ về với bố. Trước khi đi tôi rút ví lấy 2 triệu tiền làm thêm của mình biếu bố:

Anh cầm chút lo tiền thuốc cho bố, em không có nhiều.

– Đằng nào chẳng mất, thuốc thang làm gì cho phí tiền.

Vừa nói chồng tôi vừa giật phăng lại 2 triệu trên tay tôi trước mặt anh trai vợ. Tôi thật không còn gì để nói với anh ta nữa rồi. Anh trai tôi phải kìm hãm lắm mới không cho thằng em rể khốn nạn 1 bạt tai. Tôi giằng lại tiền tống cổ luôn anh ta khỏi đó. Tôi dúi tiền đưa cho anh mình, nhưng anh tôi tự ái không nhận. Anh bảo:

– Không có 2 triệu của con rể thì gia đình mình vẫn ổn, em về đi.

Tôi đứng trơ ra chưng hửng rồi bật khóc, thật giận thấy hận gã chồng của mình vô cùng.  Ngay ngày hôm đó lên nhà, tôi đã đưa đơn ly hôn cho chồng, có lẽ tình cảm vợ chồng với anh ta không thể nào kéo dài quá 10 năm. Chấm dứt tại đây thôi, đến bố vợ ốm mà anh ta còn nói những câu trù ẻo như thế thì đúng là cạn lời. Thật sự nghĩ mà thấy xấu hổ với anh cũng như mọi người vô cùng, thấy thương cả bố mình nữa mọi người à.