Vợ 60 tuổi đã mãn kinh vẫn mang thai dù chồng yếu bản lĩnh

Chuyện thật như đùa này lại có thể xảy ra, khi người phụ nữ 60 tuổi mãn kỳ kinh nguyệt đã lâu nay lại có thể mang thai và sắp tới ngày sinh nở.

Đã ở cái tuổi ngoài ngũ tuần, tưởng chừng bà L, 60 tuổi, đang sinh sống tại Thọ Xuân, Thanh Hóa đang sum vầy bên con cháu nhưng hiện tại bà đang mang thai khỏe mạnh như bao phụ nữ trẻ tuổi khác. Dù 6 năm trở lại đây bà đã mãn kinh, thậm chí người chồng 68 tuổi bị tiểu đường nhiều năm, không có khả năng xuất tinh được vì rối cương dương.

Vợ 60 tuổi đã mãn kinh vẫn mang thai dù chồng yếu bản lĩnh - Ảnh 1
Các y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa thăm khám sức khỏe bà bầu.

Được biết, trước đây 2 vợ chồng bà L có 2 người con nhưng không may 1 người đã qua đời vì tai nạn giao thông. Chính vì thế, ông bà muốn có con ở tuổi ‘xế chiều’ dẫu biết vất vả, khó khăn. Sau khi nghe tâm sự của ông bà các y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã đưa ra giải pháp tốt nhất là thụ tinh trong ống nghiệm.

Ông bà chấp nhận thực hiện phương pháp này, sau 12 ngày chuyển phôi thai vào tử cung bà L ngày 8/9/2020, kết quả beta hCG đạt 1061 mUI/ml, tức đã có thai. Hiện tại, cả 2 mẹ con đều được thăm khám định kỳ, chế độ ăn uống dinh dưỡng theo chỉ định của bác sĩ, thai nhi phát triển khỏe mạnh và chờ tới ngày sinh nở.

Vợ 60 tuổi đã mãn kinh vẫn mang thai dù chồng yếu bản lĩnh - Ảnh 2
Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được nhiều cặp đôi hiếm muộn hiện nay lựa chọn để được làm bố làm mẹ.

Bác sĩ nói thêm về trường hợp này, đây có thể xem là một trong những cặp đôi cao tuổi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thành công tại bệnh viện này cũng như trong cả nước hiện nay và chúc mừng ông bà, mong việc sinh nở mẹ tròn con vuông, em bé trộm vía hay ăn chóng nhớn.

Ngoài trường hợp trên, trong năm 2016, bà Nguyễn Thị Nguyệt, 60 tuổi và ông Nguyễn Thanh Toàn, 61 tuổi ở Lạng Giang, Bắc Giang không giấu nổi hạnh phúc khi khoe cậu con trai quý tử kháu khỉnh vừa mới sinh. Hoàn cảnh của bà Nguyệt cũng giống bà L, khi sinh được 2 người con song người con thứ 2 bị ung thư máu giai đoạn cuối đã qua đời không lâu và người con lớn đã lập gia đình tại Thanh Hóa.

Vợ 60 tuổi đã mãn kinh vẫn mang thai dù chồng yếu bản lĩnh - Ảnh 3
Bà Nguyệt và ông Toàn hạnh phúc bên cậu con trai quý tử, được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo khi người vợ đã 60 tuổi.

Thương nhớ con khôn nguôi lại không quen cảnh tuổi già sống lủi thủi, cô quạnh nên bà và chồng quyết định xuống Hà Nội làm thụ tinh nhân tạo để có thêm đứa con cho vui cửa vui nhà. Sau quá trình thụ tinh vất vả, khó khăn bởi 2 vợ chồng cũng đã có tuổi nhưng đến ngày 18/2/2016 bà đã hạ sinh cậu con trai 2,6kg khi ở thai kỳ 37 tuần.

Em bé sinh ra bụ bẫm, ăn no ngủ kỹ, 5 tháng đã bập bẹ tập nói. Ai biết tin cũng tìm đến tận nhà chúc mừng rồi khen đẻ xong trẻ ra mấy tuổi. Đây là 2 trong những trường hợp mang thai và sinh con ở tuổi ‘xế chiều’ thành công nhờ sự trợ giúp của phương pháp thụ tinh nhân tạo. Biện pháp này giúp những cặp đôi hiếm muộn nhanh chóng có con cái như y muốn.

Tổng hợp