Vĩnh Phúc thêm 11 ca nghi mắc COVID-19, 1 người từng tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc

Ngày 8-5, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, sau khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ở tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã báo cáo nhanh có 11 ca nghi nhiễm.

Cụ thể, ngày 7-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân ở tỉnh, đặc biệt là các trường hợp F1, F2… của các ca bệnh. Sau xét nghiệm, ngày 8-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo nhanh có 11 ca thuộc diện nghi nhiễm.

Vĩnh Phúc thêm 11 ca nghi mắc COVID-19, 1 người từng tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc - Ảnh 1
Quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc, nơi đã ghi nhận nhiều ca dương tính COVID-19 sau khi có đoàn khách Trung Quốc có bệnh nhân COVID-19 – Ảnh: T.B.

11 ca này hầu hết là F1 của các trường hợp được phát hiện dương tính trước đó, trong đó 1 người từng tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19, 1 lái xe cho các ca bệnh liên quan tới ổ dịch quán bar Sunny, 1 nhân viên khách sạn Westlake…

Hiện 11 trường hợp này đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc để cách ly, mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của họ được chuyển lên Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm để khẳng định.

Đồng thời, ngành y đã tiến hành truy vết, điều tra lịch sử dịch tễ của 11 người để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch.

Hiện nay Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh có tình hình dịch COVID-19 rất phức tạp. Tính đến chiều tối 7-5, toàn tỉnh đã ghi nhận 27 ca dương tính với COVID-19 trong đợt dịch này.