Việt Nam bất ngờ được CNN đăng clip quảng bá kích cầu du lịch

Với những thành quả đạt được sau đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam ngày càng trở nên phát triển và được nhiều bạn bè thế giới biết tới.

Tổng Cục Du Lịch đã phối hợp cùng CNN nhằm xây dựng một video dài 30s quảng bá về du lịch Việt Nam. Video này không chỉ để quảng bá tới bạn bè thế giới mà còn nhằm việc kích cầu du lịch hậu Covid – 19.

Vào tháng 10 vừa qua, video dài 30 giây giới thiệu về những danh lam thắng cảnh đẹp nhất Việt Nam đã được phát sóng trên CNN. Đoạn video này có tựa đề Why not Vietnam?

Việt Nam bất ngờ được CNN đăng clip quảng bá kích cầu du lịch - Ảnh 1
Đoạn video được phát sóng trên CNN có tựa đề Why not Vietnam?. Đây là một trong những chiến dịch truyền thông của Tổng Cục Du lịch Việt Nam.

Tuy chủ dài 30s nhưng video đã lột tả chân thực hình ảnh một Việt Nam xanh tươi với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, các khu du lịch nghỉ dưỡng chất lượng. Đặc biệt nhất vẫn là nét văn hóa ẩm thực đặc sắc.

Việt Nam bất ngờ được CNN đăng clip quảng bá kích cầu du lịch - Ảnh 2
Đoạn video tuy ngắn nhưng đã mang tới cái nhìn toàn cảnh của thiên nhiên, văn hóa và con người Việt Nam.

Nội dung của đoạn quảng cáo này mang tính chất gợi mở đan xen mời gọi nhằm đưa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Cuối video đã mở ra câu hỏi mang tính thông điệp: “Khi bạn sẵn sàng lên đường trở lại, tại sao không tới Việt Nam?".

Việt Nam bất ngờ được CNN đăng clip quảng bá kích cầu du lịch - Ảnh 3
Nét văn hóa ẩm thực đặc trưng cũng được giới thiệu tới bạn bè quốc tế.

Câu hỏi này cũng chính là lời mời của Việt Nam dành cho du khách quốc tế hậu Covid 19. Chọn đây là thời điểm phát sóng bởi giai đoạn dịch bệnh, Việt Nam được nhiều người biết tới bởi cách kiểm soát hiệu quả. Điều này cũng giúp cho du khách quốc tế tin tưởng và lựa chọn Việt Nam cho những chuyến du lịch của mình.

Việt Nam bất ngờ được CNN đăng clip quảng bá kích cầu du lịch - Ảnh 4
Văn hóa ẩm thực là niềm tự hào của người Việt Nam. Đồng thời, nét đặc trưng này cũng được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích.

Bên cạnh đó, video được phát sóng từ thời điểm 15/10 đến giữa tháng 11 cũng là lúc khán giả theo dõi cuộc tranh cử Tổng Thống Mỹ. Sau khoảng thời gian này, video Why not Vietnam sẽ được hỗ trợ phát sóng miễn phí trên kênh CNBC. Tổng cục Du lịch Việt Nam vẫn đang tiếp tục chuẩn bị cho những chiến dịch truyền thông và marketing khác để thu hút thị trường quốc tế.

Việt Nam bất ngờ được CNN đăng clip quảng bá kích cầu du lịch - Ảnh 5
Video này được phát sóng 6 tuần trên kênh CNN và sau đó sẽ được phát sóng trên kênh CNBC miễn phí.

Với hiệu quả của video Why not Vietnam?, thời điểm hậu Covid-19 sẽ hứa hẹn sự phát triển ngày càng thịnh vượng của ngành du lịch. Đồng thời, Việt Nam sẽ là điểm đến được nhiều khách du lịch được nhiều người yêu thích hơn.

Tổng hợp theo TravelMag