Việt Hương đáp trả khi bị mắng dù làm từ thiện nhiệt tình

Khi nhận được câu hỏi trái chiều của khán giả, Việt Hương nhanh chóng phản hồi. Nữ nghệ sĩ cho biết sẽ b.iế.n m.ấ.t khỏi mạng xã hội nếu đạt được yêu cầu. 

Tình hình dịch bệnh càng ngày càng trở nên nghiêm trọng, tốc độ lây lan trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đến mức "báo động đỏ", việc giãn cách xã hội là điều tối ưu ở thời điểm này. Thế nhưng nó kéo theo nhiều người dân mất việc, thiếu thu nhập. Trước hiện trạng này, không ít nghệ sĩ Việt đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện thiết thực nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Đáng chú ý, danh hài Việt Hương tự bỏ tiền túi mua lương thực, thực phẩm tiếp tế cho bà con suốt nhiều tháng qua.

Quảng cáo

Mới đây, Việt Hương tiếp tục cập nhật tình hình làm thiện nguyện trên mạng xã hội. "Là em!? đi 14 điểm hôm hay 1070 bánh ngọt, 1060 hộp sữa, 880 ký, 690 trứng, mắm, cháo... Chiều thêm 3 điểm tặng tinh dầu, 2 điểm bánh mì trứng 6000 bánh 1000 trứng,580 chai tinh dầu gió và 70 bánh kịp cho tuyến đầu lỡ bữa,ăn vào lúc 3g30 chiều, đi quá hay kịp 18g! Thương lắm", nghệ sĩ chia sẻ.

Trong những ngày TP. HCM giãn cách xã hội, Việt Hương hỗ trợ người nghèo 1000 phần ăn, gồm gạo và cá hộp, chia ra 3, 4 ngày với các khung giờ khác nhau để đảm bảo an toàn.
Ông xã Việt Hương liên tục đi trao quà

Nghĩa cử cao đẹp của Việt Hương nhận được nhiều lợi khen ngợi. Tuy nhiên, cũng có người không vừa mắt với sự khoe khoang của Việt Hương, cho rằng làm màu. Một tài khoản mạng xã hội viết: "Công nhận giới nghệ sĩ giờ ưa làm màu ghê, làm rồi còn phải chụp choẹt đăng lên để mọi người thấy mình, ừ thì làm việc thiện này nọ. Cái người mà thiện thật sự họ không có màu mè như vậy đâu à nghen". 

Việt Hương lên tiếng đáp trả bình luận cho rằng cô làm màu

Trước lời lẽ khó nghe, Việt Hương lập tức có động thái phản hồi. Danh hài thẳng thắn tuyên bố: "Hứa danh dự với anh không đăng một tấm hình nào nữa nếu anh cho em 5 tấn gạo. Em tặng bà con xong không thấy cái bóng em luôn chứ đừng nói hình. Thiệt á, ngồi chờ anh hé, anh nhớ giữ gìn sức khỏe nha là em mừng rồi".

Việt Hương chia sẻ ảnh lên mạng xã hội để lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả chứ không mưu cầu nổi tiếng

Trước màn phản pháo đầy tính nhân văn này, Việt Hương nhận được nhiều sự đồng tình và lời khen. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hàng loạt kế hoạch nghệ thuật của Việt Hương phải tạm hoãn. Tuy nhiên Việt Hương lại có nhiều thời gian ở biệt thự cùng chồng con, chăm sóc bản thân và vẫn duy trì việc kinh doanh riêng. Ngoài ra, nữ nghệ sĩ luôn nghĩ về cộng đồng vì vậy cô trích một phần nguồn thu nhập để làm từ thiện.

Được biết, thời gian qua Việt Hương cũng lên tiếng cực gắt khi bị nghi làm từ thiện để kinh doanh: "Bây giờ mới biết kinh doanh nghề từ thiện dễ kiếm tiền như vậy. Từ lúc Việt Hương nổi tiếng, có khi nào kêu gọi từ thiện không ta? Chỉ có công an mới biết đúng không Việt Hương?".

Nữ danh hài đáp trả: "Dạ, từ lúc 6 tuổi em được má em cho quy y tại chùa Phật Quang. Được sự hướng dẫn làm từ thiện là từ tâm. Dù một quả chuối hay một trái dừa, một lời nói tốt cho người đối diện là tâm xuất Phật biết. Anh chị báo công an chi cho cực vậy? Cứ nhìn việc em làm ạ. Em xin hồi hướng công đức về anh chị. Sống vui vẻ và giữ sức khỏe ạ. Em có số điện thoại công an, anh chị cần thì nhắn em một cái em đưa liền ạ."

Mới đây, nữ danh hài lại than bản thân dại dột khi vất vả đi làm từ thiện lại để bị nghe chỉ trích 'cực thân'. Tất nhiên điều đó chỉ là phút hờn dỗi tủi thân thôi, bởi Việt Hương vẫn bỏ qua mọi lời ong tiếng ve để tiếp tục hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa của mình trong mùa dịch.

Việt Hương tiếp tế đa dạng thực phẩm để bà con đổi món: rau củ, bánh mỳ, mắm, cá, thịt,..

Gia đình nữ nghệ sĩ bắt đầu phát những suất ăn, quà từ thiện vào ngày 26/6. Tuân thủ chỉ thị và quy tắc 5K, gia đình cùng ê-kíp Việt Hương chủ động phát phiếu nhận quà chia ra nhiều khung giờ khác nhau đảm bảo an toàn trong giai đoạn dịch bệnh nguy hiểm. Các phần quà tuy đơn giản nhưng cũng đủ đáp ứng nhu cầu lương thực cấp thiết của bà con nghèo lúc này.

Nguồn: Tổng hợp