Việt Hương buồn bã khi không thể về Nhà vào 100 ngày của mẹ chồng

100 ngày của mẹ chồng, Việt Hương buồn bã không thể có mặt, cô tâm sự: “Nay vô tình nghe lại bài này thấy buồn và nhớ mẹ”.

Ròng rã hơn 3 tháng kể từ khi dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh bùng phát, Việt Hương, Hoài Phương và cả gia đình hết mình trong các công tác vì cộng đồng. Bên cạnh việc gửi tặng lương thực, thực phẩm và cả oxy đến bà con nghèo trên hầu hết các quận, huyện, nữ danh hài còn gửi tặng xe cứu thương, xe mai táng 0 đồng đến đội ngũ tuyến đầu. Cô có rất ít thời gian ngủ và gần nhưng không có khoảng không để nghĩ về bản thân.

Nữ danh hài hỗ trợ bệnh nhân, giao oxy ngay trong đêm. (Ảnh: FBNV)

Sau khi hoàn thành công tác phát tặng quà, không gian sống của Việt Hương trở lại những ngày đầu, đóng kín cửa, không còn tấp nập người ra người vào. Lúc này, nữ danh hài và gia đình mới có thời gian dành cho bản thân. Cô đau lòng khi không thể có mặt vào 100 ngày của mẹ chồng. Việt Hương đã chia sẻ bài nhạc Chợ đời của nhạc sĩ Hoài Phương và viết dòng tâm sự: “Hôm 20 tháng 7 âm lịch là 100 ngày của mẹ vẫn không bay về được. Nay vô tình nghe lại bài này thấy buồn và nhớ mẹ”.

Mẹ chồng Việt Hương ra đi mãi mãi vào tháng 4. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ Việt Hương, Hoài Phương – ông xã nữ danh hài cũng tất bật, đồng hành cùng vợ trong những chuyến đi. Với lịch trình không ngơi tay khiến nam nhạc sĩ từng quên đi vai trò chính của bản thân, anh chia sẻ: “Mấy tháng qua tập trung vào cứu trợ đồng bào mà mình quên luôn mình đã và vẫn còn đang là một ca nhạc sĩ”.

Nam nhạc sĩ đồng hành cùng vợ trên mọi nẻo đường. (Ảnh: FBNV)

Sau hơn 3 tháng dãi dầu cùng bà con, vợ chồng nữ nghệ sĩ không ngại khó khăn, hiểm nguy luôn hết lòng giúp đỡ tận tình đến mọi người, mọi nhà với một mục đích không để ai sót lại. Vợ chồng nghệ sĩ đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Mỗi ngày trôi qua, họ đã giúp đỡ được hàng trăm, hàng nghìn người. Hoài Phương bộc bạch: “Mình ở nhà, đói khổ sao cũng được vì còn có gia đình bên mình. Còn những bệnh nhân F0 phải đi cách ly hoặc nhập viện trong lúc này rất khổ về mọi mặt. Thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Vì thế bọn mình đã cố giúp được gì là ưu tiên liền cho họ để họ lên tinh thần.

Như Việt Hương vẫn nói, hãy hình dung đó là người nhà mình. Bản thân Hoài Phương đã từng phải vào bệnh viện chăm sóc người nhà nên Hoài Phương rất hiểu. Nhưng lúc đó còn là “thời bình”, không phải trong đại dịch -19 như bây giờ nên trước khổ 1 thì giờ khổ 10. Chỉ biết cầu chúc cho mọi bệnh nhân đang ở khu cách ly hoặc bệnh viện đủ sức mạnh để vượt qua bạo bệnh”.

Hai người được xem là “cô Tiên – ông Bụt” trong mùa dịch lần này. (Ảnh: FBNV)

Quan điểm làm từ thiện của nữ danh hài và gia đình là không kêu gọi. Họ tự bỏ tiền túi, có bao nhiêu làm bấy nhiêu dốc hết sức mình vì một mục đích chung, hi vọng không để một mảnh đời nào chịu hoàn cảnh khó khăn. Những hành động, tình yêu thương đồng bào của gia đình Việt Hương – Hoài Phương khiến khán giả, người hâm mộ vô cùng biết ơn, trân quý. Khó ai có thể quên được hình ảnh người nghệ sĩ nhỏ bé không ngừng hỗ trợ, lan toả tấm lòng đến với mọi người trong mùa dịch, bon chen đến từng hẻm nhỏ, vượt qua những ồn ào, thị phi, lời lẽ thiếu thiện chí.