Video: Rùa biển nặng 160kg dạt vào bờ vì sốc lạnh

Một trong số hơn 150 con rùa biển mắc cạn ở Cape Code đã được giải cứu thành công. Được biết, trọng lượng của con rùa quản đồng này lên tới 160kg.

Mới đây, một con rùa quản đồng mắc cạn đã được giải cứu bên bờ biển ở Cape Cod (Massachusetts – Mỹ). Nó được phát hiện trong tình trạng bị choáng và không thở được trên bờ.

Video giải cứu rùa mắc cạn vì sốc lạnh.

Theo thông tin từ Khu bảo tồn động vật hoang dã vịnh Wellfleet (Hiệp hội Audubon ở Massachusetts ), có hơn 150 con rùa khác cũng bị mắc cạn tại vị trí này thời gian gần đây.

Ngay sau đó, con rùa khổng lồ đã được chuyển tới khu bảo tồn. Loài sinh vật quý hiếm này hiện được điều trị tại Trung tâm chăm sóc động vật của thủy cung New England. Các nhà chức năng cho biết, hiếm có con rùa trưởng thành nào bị mắc cạn vào mùa thu. Đa số trường hợp gặp nạn thường là các con non bị sốc lạnh.

Video: Rùa biển nặng 160kg dạt vào bờ vì sốc lạnh - Ảnh 1
Con rùa được phát hiện khoảng 30 năm tuổi. Khi được tìm thấy, nó đang nằm ngửa trên bãi biển Truro. Ảnh: Dailymail

Video: Rùa biển nặng 160kg dạt vào bờ vì sốc lạnh - Ảnh 2
Nhóm cứu hộ đã nhanh chóng dùng chăn bọc lại và chuyển nó tơi nơi điều trị.

Các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm máu và chụp X-quang để xác định nguyên nhân rùa mắc cạn. Sau đó, chú rùa này đã được điều trị bằng phương pháp hòa giải và bổ sung chất lỏng.

Video: Rùa biển nặng 160kg dạt vào bờ vì sốc lạnh - Ảnh 3
Các bác sĩ tích cực chăm sóc để rùa mau chóng khỏe lại và trả nó về với tự nhiên.

Tiến sĩ Charles Innis, Giám đốc của thủy cung New England chia sẻ: “Tỷ lệ loài rùa quản đồng hiện này còn rất thấp. Vì thế khi tìm được con nào trưởng thành trong môi trường tự nhiên, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng được phát triển trong chính môi trường đó“.

Rùa quản đồng là một loài sinh vật quý hiếm. Chúng có cơ hàm mạnh mẽ, dễ dàng nghiền nát con mồi. Hiện nay, loài này đang giảm dần do hoạt động săn bắt của ngư dân Mỹ.

Video: Rùa biển nặng 160kg dạt vào bờ vì sốc lạnh - Ảnh 4
Rùa quản đồng là sinh vật hiếm, tỷ lệ còn lại hiện nay thấp và cần được bảo tồn..

Tổng hợp từ Dailymail