Vì sao thấy tiền rơi, trang sức rơi ngoài đường tuyệt đối không nhặt về?

Nhặt được tiền rơi hay trang sức ngoài đường, nhiều người cho rằng đó là điềm may mắn. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, đây có thể là điều không lành.

Nhiều người cho rằng nhặt được tiền rơi hay trang sức quý là may mắn. Tuy nhiên, thực tế là ngược lại. Đây có thể là điềm rủi. Nếu trên đường gặp được những đồ vật dưới đây, tốt hơn hết là không nên nhặt về kẻo phạm vào kiêng kị, bị ám vận xui.

Tiền rơi hoặc ví tiền rơi

Đi đường gặp tiền rơi, nếu là tiền lẻ tuyệt đối không nhặt. Đây có thể là tiền các gia đình đưa tang rải dọc đường để tế cô hồn dã quỷ. Nếu nhặt mang về, bạn sẽ bị ma quỷ đeo bám, quấy phá. Trong trường hợp tiền nhiều, nên nhặt mang tới công an để trả người mất. Nếu đút túi làm của riêng, sẽ có ngày “của thiên trả địa".

Vì sao thấy tiền rơi, trang sức rơi ngoài đường tuyệt đối không nhặt về? - Ảnh 1
Dân gian cũng quan niệm, tiền rơi ngoài đường là của các vong linh, nếu lấy sẽ đồng nghĩa với hành động tranh cướp, có thể khiến vong nổi giận và trách phạt.

Trang sức, nhẫn hoặc vòng

Những món trang sức thường chứa nhiều năng lượng đặc biệt, nhất là nữ trang có đính đá. Mặt đá thường tích tụ khí. Khi đeo lên người, đá hấp thụ dương khí, mang lại nhiều điều may. Khi rơi xuống đất, đá quý có thể tích tụ âm khí, nếu ai nhặt lên nhận làm của mình, khí này sẽ tổn hại tới sức khỏe.

Chưa kể tới, chúng ta không biết được, món trang sức nhặt được là của người sống hay người đã khuất. Nếu đồ thuộc về người đã mất mà bạn cầm về, âm khí có thể sẽ vận vào người, mang lại nhiều xui xẻo.

Vì sao thấy tiền rơi, trang sức rơi ngoài đường tuyệt đối không nhặt về? - Ảnh 2
Nếu nhìn thấy trang sức rơi ngoài đường, không nên nhặt kẻo bị “ám quẻ".

Ngắt lá, nhặt lá ở các cây cổ thụ

Khi ghé ngang qua đầu làng hay di tích có các cây cổ thụ, nhiều người thường nhặt lá hoặc ngắt lá ở cây mang về làm vật may mắn. Thế nhưng, sự thật không hề như bạn nghĩ.

Theo dân gian, các cây đại thụ ở chùa chiền hay đầu làng thường là nơi trú ngụ của vong hồn, âm binh. Nếu hái lá hoặc nhặt lá rụng từ cây, rất có thể bạn sẽ rước vong hoặc cô hồn dã quỷ về nhà.

Vì sao thấy tiền rơi, trang sức rơi ngoài đường tuyệt đối không nhặt về? - Ảnh 3
Mỗi chiếc lá ở cây cổ thụ đều có thể mang âm khí do vong hồn trú ngụ lâu ngày.

Nhặt đá ven đường

Không ít người cho là đá vô tri. Thế nhưng, đá ở bên đường, đặc biệt là ven suối, ven sông, lại mang nhiều âm khí. Quanh các con sông, con suối thường là đất để xây mộ. Đá ở đây cũng không phải vật may mắn. Có thể, đá còn mang theo vong hồn người đã khuất. Để tránh vong linh theo về nhà, tốt hơn cả là không nên nhặt đá tùy tiện.

Vì sao thấy tiền rơi, trang sức rơi ngoài đường tuyệt đối không nhặt về? - Ảnh 4
Đá ven đường nên tránh nhặt lên mang về.

Ảnh rơi trên mặt đường

Một trong những điều kiêng kị, tránh phạm phải chính là nhặt ảnh rơi ngoài đường về nhà. Nhất là ảnh có mặt người. Bản thân chúng ta không biết người trong ảnh còn sống hay đã qua đời. Vô tình nhặt phải ảnh người đã khuất, vong hồn của họ có thể sẽ đeo bám, quấy nhiễu cuộc sống của bạn.

Vì sao thấy tiền rơi, trang sức rơi ngoài đường tuyệt đối không nhặt về? - Ảnh 5
Những tấm ảnh rơi cũng nên để nguyên tại chỗ.

Thực tế, chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định những điều trên. Tuy vậy, dân gian vẫn tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Tránh phạm phải có thể giúp chúng ta tránh được rủi ro, vận hạn.