Vì sao thầy Park và đội tuyển Việt Nam chưa được về nhà dù đã cách ly?

Ngày 24/6, VFF cho biết, HLV Park Hang-seo và các thành viên đội tuyển Việt Nam chưa thể rời khu cách ly tại TP. Hồ Chí Minh.

Kết thúc chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại Dubai (UAE), đội tuyển Việt Nam đã về tới TP. Hồ Chí Minh hôm 17/6. Bộ Y tế trước đó đã đồng ý để HLV Park Hang-seo và các thành viên tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày. Các trường hợp tiêm chưa đủ phải cách ly 14 ngày. Tất cả phải thực hiện đầy đủ những quy định khác liên quan phòng dịch Covid-19.

Quảng cáo

Theo đúng lịch, các thành viên tuyển Việt Nam sẽ rời khách sạn cách ly tại Tp Hồ Chí Minh trong ngày hôm qua 24/6. Tuy nhiên, kế hoạch này đã phải hoãn lại. Một cán bộ VFF trong đoàn đội tuyển Việt Nam cho biết: “Chúng tôi được thông báo chờ kết quả xét nghiệm lần 2, nhưng có thể do số lượng cách ly quá đông nên hiện chưa thấy thông báo. Thẩm quyền quyết định thuộc Sở Y tế Tp và UBND Tp Hồ Chí Minh nên hiện chúng tôi vẫn phải đợi. Các cầu thủ dù rất nhớ gia đình sau thời gian thi đấu ở nước ngoài nhưng để đảm bảo an toàn, việc có được về hay không phải chờ cơ quan chuyên môn”. Theo cán bộ này, có thể nhanh nhất trong ngày mai, đội tuyển Việt Nam sẽ được rời điểm cách ly tập trung.

Đình Trọng vẫy tay chào từ trong khách sạn, anh còn nói vọng ra: "Bọn em chưa được về đâu!" (Ảnh: Anto)
Bố của tiền đạo Tiến Linh đã đợi từ trưa đến tối nhưng vẫn không thể gặp được con (Ảnh: Anto)

Trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022, tuyển Việt Nam đã giành vé đi tiếp với vị trí nhì bảng G. Ngày 1/7 tới, AFC sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng vòng 3. Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết sau khi có kết quả bốc thăm, VFF sẽ làm việc với HLV Park Hang-seo để thống nhất kế hoạch chuẩn bị.