Vì sao Táo Quân 2022 không phát sóng vào tối 30 Tết

Theo thông tin mới nhận từ VTV thì chương trình “Táo Quân 2022” sẽ không phát sóng vào tối ngày 30 Tết như mọi năm.

Theo Âm lịch thì tháng Chạp (tháng 12) của năm Tân Sửu 2021 chỉ có 29 ngày. Dân gian gọi đây là tháng thiếu. Do không có ngày 30 nên Giao thừa năm nay sẽ vào ngày 29 Tết.

Phía VTV mới đây cho biết, đón Tết Nhâm Dần 2022, đơn vị này đã chuẩn bị một chùm chương trình đặc biệt phát sóng đêm Giao thừa với sự đầu tư công phu của nhiều đơn vị sản xuất, trên một mạch ý tưởng xuyên suốt và thống nhất là nỗ lực, lạc quan, vui tươi và khát vọng . Theo đó, chương trình đầu tiên lên sóng VTV trong tối 29 Tết chính là “Gặp nhau cuối năm – Xuân Nhâm Dần” và khép lại với “Cảm hứng bất tận lúc phát sóng vào 1h sáng ngày mồng 1 Tết.

Theo tiết lộ từ êkip sản xuất, với thời lượng hơn 5 tiếng đồng hồ, chùm chương trình trên sẽ là cuộc hành trình theo cả mạch thời gian và không gian: từ “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân Xuân Nhâm Dần 2022” với góc nhìn hài hước mà sâu sắc cùng các Táo, đến đắm chìm trong những màn biểu diễn nghệ thuật đẳng cấp, ứng dụng nhiều công nghệ ánh sáng hiện đại trong chương trình “Bừng sáng Việt Nam”; từ tràn ngập niềm tin yêu cùng các VĐV nổi bật ở nhiều môn thi đấu qua “Tự hào Thể thao Việt Nam” đến khám phá những năm Dần đáng nhớ trong lịch sử ở “Lịch Vạn Xuân – Những năm Dần đặc biệt”; trò chuyện cùng các khách mời nổi tiếng trong một không gian hòa hợp ấm áp giữa truyền thống và hiện đại của “Mùa đoàn tụ 2022” để rồi khởi đầu hành trình mới đầu năm, sáng mùng 1 ở những vùng đất diệu kỳ với “Cảm hứng bất tận”.

“Gặp nhau cuối năm – Táo quân Xuân Nhâm Dần 2022”: Có thêm “Táo Mạng”, vũ điệu ngoáy mũi, bán chui chứng khoán và bỏ cọc bất động sản

Là điểm hẹn được khán giả mong chờ nhất mỗi đêm giao thừa, “Gặp nhau cuối năm – Táo quân Xuân Nhâm Dần 2022” hứa hẹn mang đến nhiều màn báo cáo sáng tạo của các Táo như: Táo Kinh tế, Táo Xã hội Táo Giao thông, Táo Mạng, Táo Giáo dục, Táo Y tế, Táo Nông nghiệp…

Trong đó Táo Mạng – nhân vật mới của năm nay do NSND Tự Long đảm nhiệm, mang tới màn báo cáo “đặc sản” kết hợp giữa âm nhạc hiện đại và truyền thống. Cùng với đó, Táo Kinh tế và Táo Y tế (NSƯT Quang Thắng và nghệ sỹ Vân Dung đóng) tiếp tục thể hiện sự ăn ý trong vũ đạo “ngoáy mũi” đặc sắc, ấn tượng.

Lần đầu đảm nhiệm hai vai quan trọng – Nam Tào, Bắc Đẩu, Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi kẻ tung người hứng cùng Ngọc Hoàng (NSƯT Quốc Khánh đóng) lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các Táo – cũng chính là những vấn đề được nhắc đến nhiều trong suốt năm qua: sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức đến các bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử…

Giữ nét hài hước, dí dỏm, nhưng bao trùm chương trình vẫn là thông điệp tích cực, lạc quan, niềm tin vào những điều tốt đẹp được lan toả trong xã hội. Đáng chú ý, năm nay VTV sẽ có series 4 tập phim “Táo quân tiền truyện”, bắt đầu đưa lên VTVgo từ 27-1-2022 (tức 25 Tết) và 2 tập hậu truyện ngay sau khi “Gặp nhau cuối năm” kết thúc trên sóng.