Vì sao quần jeans mới mua về nhiều người lại cho vào ngăn đá tủ lạnh?

Với những chiếc quần jeans mới mua, những người sành mốt thường bỏ túi và cho vào ngăn đá tủ lạnh trước khi đem giặt. Vì sao người ta lại làm như vậy?

Nghe có phần kỳ lạ song cho quần jeans, quần bò mới mua về vào tủ là cách mà nhiều người vẫn làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lý do. Có không ít thắc mắc, bỏ quần jeans vào ngăn đá có công dụng gì.

Vì sao quần jeans mới mua về nhiều người lại cho vào ngăn đá tủ lạnh? - Ảnh 1
Vì sao mua quần jeans mới, trước khi giặt người ta thường đem đặt lên ngăn đá tủ lạnh?

Thực tế, đây là mẹo mà dân sành quần jeans thường áp dụng. Mẹo này sẽ giúp giữ màu quần vô cùng hiệu quả, thậm chí còn giữ phom và có một số công dụng bất ngờ, ít ai biết tới.

Khi mua quần jeans về mang giặt ngay, bạn sẽ vô tình làm “bay màu" quần bằng các chất tẩy rửa, bột giặt. Sau lần giặt đầu tiên, các lần giặt sau cũng sẽ khiến quần bạc nhanh, thậm chi bị co giãn, mất dáng.

Với quần jeans mới mua, nên bỏ túi zip hoặc túi nilon, bọc lại và để tủ lạnh vài tiếng, thậm chí để qua đêm. Làm cách này sẽ khiến quần hết mùi khó chịu, lần giặt đầu tiên không bị biến màu. Màu quần bền hơn và đặc biệt là không bị dão vải.

Vì sao quần jeans mới mua về nhiều người lại cho vào ngăn đá tủ lạnh? - Ảnh 2
Quần jeans mới mua để ngăn đá rồi đem giặt sẽ giữ được phom, màu quần cũng được bảo toàn nguyên vẹn.

Và không chỉ với quần jeans mới, dân sành sỏi cũng khuyên rằng nên áp dụng cách này trước mỗi lần giặt. Làm vậy, bạn có thể mặc quần jeans, quần bò quanh năm mà quần vẫn vừa vặn, có màu đẹp như vừa mới mua.

Và không chỉ quần jeans mà sơ mi hoặc jacket từ chất liệu jeans cũng có thể áp dụng phương pháp này. Chỉ cần sử dụng túi zip bọc kín trang phục, để trong ngăn đã vài tiếng rồi mang giặt là xong.

Vì sao quần jeans mới mua về nhiều người lại cho vào ngăn đá tủ lạnh? - Ảnh 3
Bạn có thể áp dụng cho toàn bộ đồ từ chất liệu jeans. Khi để tủ lạnh, có thể đặt vài tiếng hoặc để qua đêm đều được.

Có thể thấy, chỉ một mẹo đơn giản song tác dụng bất ngờ. Với việc giữ được đồ jeans đúng dáng, bền màu, đồng nghĩa với việc bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ trang phục. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm tiền mua quần áo mới, sử dụng đồ cũ được lâu hơn.