Vì sao nhiều người thường giấu một túi đậu đỏ dưới gối khi đi ngủ?

Trong khi nhiều người có thói quen để chanh, tỏi bên cạnh khi ngủ, một số khác lại giấu túi đậu đỏ dưới gối. Đây là mẹo phong thủy được dân gian áp dụng từ xưa, có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Đậu đỏ từ lâu đã là một trong những nguyên liệu nấu ăn bổ dưỡng. Không chỉ các món mặn, đậu đỏ còn được dùng làm món ngọt, tráng miệng, được rất nhiều người yêu thích. Có người còn dùng đậu đỏ làm vật phong thủy vì mang ý nghĩa đặc biệt, thường đặt dưới gối ngủ hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lý do vì sao lại làm như vậy.

Quảng cáo
Vì sao đi ngủ, người ta lại đặt túi đậu đỏ dưới gối nằm?

Trong phong thủy, đỏ là màu sắc của sự may mắn, thịnh vượng. Đậu đỏ có màu đỏ, được coi là biểu tượng của vận son, có khả năng đem lại may mắn. Không chỉ gặp may về tài lộc, công danh mà đậu đỏ còn đem tới tin tốt lành về tình duyên, tình cảm.

Dân gian có quan niệm, đặt một túi đựng đậu đỏ dưới gối có thể tăng vượng khí. Vận mệnh của gia chủ sẽ có sự khởi sắc vượt bậc. Chẳng những đường quan lộ bật xa, đường tài vận, tiền bạc cũng thăng hoa, nhiều lộc lá. Đặc biệt là với ai cầu tình duyên, hôn nhân tình cảm sẽ như ý nguyện.

Đậu đỏ tượng trưng cho may mắn, trong phong thủy có ý nghĩa cầu tài lộc, cầu tình duyên.

Bởi vậy, rất nhiều người, nhất là các cô gái đã lập gia đình, thường đặt túi đậu đỏ dưới gối ngủ. Ai cũng tin rằng mẹo phong thủy này sẽ khiến đời sống vợ chồng son sắt hơn. Vận về tiền bạc hay đường công danh sự nghiệp cũng sẽ lên hương, có bước tiến lớn.

Để làm túi đậu đỏ, bạn cần chuẩn bị túi đựng, tốt nhất là nên dùng túi gấm có màu đỏ hoặc thêu họa tiết đỏ và có dây rút. Bên cạnh đó, đậu đỏ chọn loại hạt căng mẩy, không bị hư hỏng hay sứt mẻ.

Nếu gia chủ là nam, thả vào túi gấm 7 hạt đậu, nữ thì 9 hạt. Sau đó bạn thắt nút miệng túi lại và để dưới gối nằm. Cứ hết một tuần thì thay đậu mới vào trong, tránh để đậu bị thối hoặc hỏng, không phát huy được ý nghĩa chiêu lộc hút tài.

Nên chọn loại túi gấm có dây rút, màu đỏ là tốt nhất.

Thực tế, chưa có nghiên cứu nào khẳng định chính xác đậu đỏ có khả năng đem lại may mắn. Song, dân gian vẫn cho rằng "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Để túi đậu dưới gối cũng không ảnh hưởng gì, nếu tăng vận son thì sẽ càng có lợi. Đặc biệt là với những ai muốn gặp may mắn trong chuyện tình duyên có thể thử nghiệm.