Vì sao nhiều bà nội trợ thường đổ giấm, coca vào nhà vệ sinh?

Rất nhiều bà nội trợ khi dọn dẹp nhà vệ sinh thường lấy giấm trắng hoặc coca cola đổ vào bồn cầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lý do tại sao làm vậy?

Một trong những nỗi lo của nhiều chị em chính là mỗi khi cọ rửa nhà vệ sinh, phải dùng tới hóa chất tẩy rửa. Những chất này dù làm sạch phòng tắm, bồn cầu song về lâu dài rất hại da tay. Chính vì thế, không ít người đã sử dụng giấm thay vì các chất tẩy rửa thông thường.

Vì sao nhiều bà nội trợ thường đổ giấm, coca vào nhà vệ sinh? - Ảnh 1
Các chất tẩy rửa hóa học thường hại da tay và có mùi khó chịu.

Vì sao lại dùng giấm để cọ nhà vệ sinh?

Đây là tuyệt chiêu của nhiều bà nội trợ. Giấm không chỉ được dùng để nấu ăn mà còn có khả năng tẩy sạch các vết ố, vết bẩn “cứng đầu" trên nền gạch. Nhất là khi dùng giấm với baking soda. Hỗn hợp này còn có thể làm sạch bồn cầu một cách bóng loáng mà không tốn sức, tốn thời gian.

Vì sao nhiều bà nội trợ thường đổ giấm, coca vào nhà vệ sinh? - Ảnh 2
Giấm trắng chính là “bảo bối", có khả năng tẩy vết ố, mảng bám vô cùng hiệu quả.

Cách dùng giấm trắng làm sạch bồn cầu

Để vệ sinh bồn cầu, nhà vệ sinh sạch sẽ, bạn cần chuẩn bị một chai giấm trắng và bột baking soda. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đổ giấm vào một bát hoặc chai nhựa, hòa tan bột baking soda theo tỷ lệ 1:1. Nếu một cốc giấm, bạn cho một cốc bột và thêm 2l nước.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp tan, bạn đổ vào bồn cầu hoặc vị trí cần tẩy rửa. Chú ý đổ từ từ để hỗn hợp tiếp xúc được với bề mặt chất bẩn.

Bước 3: Sau 20 – 30 phút, dùng bàn chải hoặc dụng cụ vệ sinh cọ vết bẩn. Chỉ cần chà nhẹ là vết ố, vết bám sẽ “bay" đi một cách nhanh chóng.

Vì sao nhiều bà nội trợ thường đổ giấm, coca vào nhà vệ sinh? - Ảnh 3
Thành quả thu được là bề mặt gạch sáng bóng như mới.

Ngoài cách dùng giấm, nhiều bà nội trợ sành sỏi còn dùng coca cola, cũng làm tuần tự như trên. Tuy nhiên, thời gian chờ sẽ lâu hơn, khoảng 40 phút – 1 giờ đồng hồ sau khi đổ nước mới cọ sạch được mảng bám.

Vì sao nhiều bà nội trợ thường đổ giấm, coca vào nhà vệ sinh? - Ảnh 4
Dùng coca cola cũng là cách nhiều người tâm đắc vì khả năng làm sạch hiệu quả.

Một cách khác cũng được nhiều người áp dụng thành công là sử dụng hỗn hợp phèn và nước cốt chanh. Các dung dịch này đều có tính axit, có khả năng đánh bật mảng bám, vết ố trên bề mặt chất liệu. Nhờ những mẹo trên, nhà vệ sinh, phòng tắm hay bồn cầu sẽ luôn được giữ sạch khuẩn, sáng loáng.