Vì sao nhà giàu thường tích trữ muối, đặc biệt cất ở góc nhà?

Không chỉ muối trắng, nhiều gia đình còn thả đồng xu vào hũ nước muối và đặt góc nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hành động này có ý nghĩa gì?

Muối không chỉ là gia vị trong nấu nướng, muối còn có ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy. Trong các lễ cúng tế từ xưa, trên mâm đặt lễ vật không bao giờ thiếu một đĩa muối.

Theo quan niệm, muối có khả năng hấp thụ các nguồn năng lượng xấu, thanh lọc không gian và đem tới may mắn cho gia đình. Cũng vì quan niệm này mà các nhà có điều kiện thường đặt muối vào một góc như áp dụng mẹo về phong thủy mà dân gian truyền lại.

Vì sao nhà giàu thường tích trữ muối, đặc biệt cất ở góc nhà? - Ảnh 1
Muối trắng được cho là có thể hấp thụ năng lượng xấu, thanh lọc môi trường trong sạch hơn.

Thông thường, khi tới nơi ở mới, người ta sẽ rải muối ở các góc nhà. Sau khoảng 24 tiếng, họ sẽ quét lại cho sạch. Với ai muốn may mắn, người ta sẽ đặt một bát muối hoặc hũ đựng xu với nước muối vào góc hợp theo tuổi hoặc mệnh. Cứ 2 tháng, họ sẽ thay muối một lần.

Vì sao nhà giàu thường tích trữ muối, đặc biệt cất ở góc nhà? - Ảnh 2
Người ta thường đặt hũ muối hoặc hũ đựng tiền xu và nước muối vào một góc nhà để ngăn tà khí, tăng vận may.

Làm cách này, người ta tin rằng muối sẽ tẩy điều ô uế, xua tà khí, âm khí trong nhà. Ngoài ra, muối còn chiêu tài hút lộc, mang tới thịnh vượng, tiền bạc dồi dào cho gia chủ. Không những tài vận mà công danh, sự nghiệp cũng sẽ hanh thông, lên như diều gặp gió.

Nếu muốn giàu có, gia chủ nên đặt bát muối hướng Đông Nam (góc cung tài lộc). Nếu muốn khỏe mạnh, an khang, bạn nên đặt hũ muối ở hướng Đông (cung gia đạo). Không nhất thiết phải thay muối nếu không có dấu hiệu ẩm mốc, hư hỏng.

Vì sao nhà giàu thường tích trữ muối, đặc biệt cất ở góc nhà? - Ảnh 3
Hũ muối có thể để trong thời gian dài nếu không có dấu hiệu hư hỏng, ẩm mốc.

Ngoài ra, vào tháng 7 Âm hoặc các ngày mùng 1, ngày Rằm hàng tháng, người ta sẽ rải một chút muối ở sàn nhà, để qua đêm và sáng hôm sau quét đi. Cách này sẽ giúp xua đuổi cô hồn dã quỷ, không để chúng ám vận vào người.