Vì sao người ta thường đặt đĩa chanh muối ở đầu giường khi ngủ?

Nhiều gia đình, đặc biệt là nhà có con nhỏ, buổi tối khi đi ngủ thường cắt chanh rồi rắc muối đặt ở đầu giường. Vì sao người ta lại làm như vậy, liệu có phải do yếu tố tâm linh?

Cư dân mạng truyền tai nhau rằng, khi đi ngủ đặt đĩa chanh muối bên cạnh sẽ có rất nhiều lợi ích đặc biệt. Theo đó, người ta sẽ lấy chanh cả quả, bổ làm tư, sau đó rắc muối trắng vào bên trong và đặt lên một chiếc đĩa nhỏ và để ở đầu giường. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thói quen này cũng như biết được tác dụng của chanh muối đối với giấc ngủ.

Vì sao nhiều nhà hay đặt đĩa chanh muối bên cạnh khi ngủ?

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Theo dân gian, đây là mẹo mà người xưa thường áp dụng để cải thiện vận may, thay đổi vận khí trong gia đình. Đặt chanh muối ở đầu giường về mặt tâm linh có ý nghĩa đáng kể.

Chanh muối khử năng lượng xấu, chiêu lộc hút tài

Một trong những tác dụng của chanh muối theo quan niệm dân gian là để thay đổi tài vận. Nếu muốn hút sạch năng lượng xấu trong nhà, bạn hãy đặt 1 hoặc 3 quả chanh bổ tư, rắc muối bên cạnh. Chú ý phải chọn số lẻ, có thể đặt đầu giường hoặc cạnh giường đều được.

Vào buổi sáng hôm sau, bạn chỉ cần đổ chanh vào túi rồi ném vào thùng rác ở bên ngoài nhà là được. Làm như vậy, các âm khí, năng lượng xấu sẽ bị đẩy ra bên ngoài. Mặt khác, đĩa chanh muối còn là mẹo chiêu lộc hút tài, mang lại vượng khí cho gia chủ.

Giúp tình duyên thuận buồm xuôi gió

Mẹo đặt đĩa chanh muối ngoài tác dụng cải thiện tài vận còn giúp đường tình duyên được thuận lợi hơn. Nếu ai đang độc thân, muốn có "duyên xuân" thì hãy đặt đĩa đựng 1 hoặc 3 quả chanh rắc muối bên cạnh khi ngủ. Gia đình có mâu thuẫn nội bộ, vợ chồng xung đột, cũng có thể làm theo mẹo này để lấy lại hòa khí, hóa giải khúc mắc.

Không chỉ giúp tài vận gặp may mắn, mẹo dân gian này còn giúp đường tình duyên của gia chủ như ý, thuận lợi hơn.

Sau khi để chanh khoảng vài ngày, chanh bị héo hoặc đổi màu vàng, bạn có thể đặt đĩa chanh mới. Làm liên tục cách này khoảng một tuần sẽ có may mắn tới nhà, gia đình đón tin vui.

Ý nghĩa về mặt sức khỏe

Ngoài yếu tố tâm linh, không thể phủ nhận thói quen đặt chanh muối đầu giường còn tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia nhận định rằng, chanh có khả năng kháng khuẩn, muối hút khuẩn tốt. Bên cạnh đó, mùi thơm của chanh cũng dễ chịu, giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Chanh muối có tác dụng kháng khuẩn, hút khuẩn, thanh lọc không khí. Mùi thơm dễ chịu của chanh còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, chanh còn thanh lọc không khí, đặt bên cạnh sẽ tốt cho hô hấp, tốt cho cả phổi và gan. Vì vậy, nhà có người già, trẻ nhỏ, thường sẽ đặt một đĩa chanh cắt làm tư, rắc muối trắng bên trong. Mẹo này sẽ kháng khuẩn, ngừa được các chứng bệnh cảm cúm hay hen suyễn..