Vì sao người ta luôn để máy sấy trong phòng tắm khách sạn?

Trong phòng tắm khách sạn, người ta luôn để ít nhất một chiếc máy sấy tóc ở vị trí treo trên tường. Bạn có biết lý do vì sao không?

Khi đi du lịch, chọn phòng khách sạn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Thông thường, các khách sạn sẽ chuẩn bị đầy đủ tiện nghi cho mỗi phòng, từ những thứ cơ bản nhất như bàn chải, kem đánh răng hay tủ lạnh, tivi...

Với nhiều người, phòng tắm chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Có thể thấy ở các phòng khách sạn, ngoài khăn mặt, bài chải, dầu gội,...người ta luôn luôn trang bị một thứ không thể thiếu. Đó chính là máy sấy tóc, thường được lắp đặt ở gần bồn rửa mặt hoặc gương.

Vì sao máy sấy tóc luôn được lắp đặt ở trong phòng tắm của các khách sạn?

Vốn dĩ, máy sấy tóc là thiết bị điện, cần có ổ cắm và dùng điện mới sử dụng được. Mà không gian nhà tắm lại ẩm ướt, dễ bị bắn nước và gây chập, cháy. Thế nhưng vì sao người ta vẫn đặt máy sấy trong này mà không phải ở đâu khác?

Vốn dĩ, máy sấy có công dụng là để sấy tóc. Vì vậy, để máy sấy trong buồng tắm chính là để làm khô tóc. Sau khi tắm, bạn cần sấy tóc thật khô rồi mới bước ra ngoài. Như vậy sẽ tránh bị nhiễm không khí lạnh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mục đích chính của việc để máy sấy trong buồng tắm là để người dùng làm khô tóc trước khi ra ngoài.

Thực tế, khách sạn đặt máy sấy trong phòng tắm còn nhằm giúp khách du lịch tiết kiệm thời gian. Sau một ngày trải nghiệm, ai cũng muốn nghỉ ngơi và hạn chế vận động. Việc dùng máy sấy ngay trong phòng tắm có thể giảm bớt thì giờ, một công đôi việc.

Sấy tóc sau khi gội có thể giúp khách trọ tiết kiệm thời gian, không tốn công sức tìm kiếm thiết bị.

Một lý do khác người ta để máy sấy trong phòng tắm còn là để nhắc nhở du khách. Tắm gội xong, rất nhiều người có thói quen quấn khăn lên đầu rồi lên giường nằm và ngủ quên. Làm như vậy rất hại tới sức khỏe. Thậm chí còn có nguy cơ bị đau đầu, nhiễm lạnh đẫn dến đột quỵ. Khi gội đầu xong, nhìn thấy máy sấy ở ngay tầm mắt, đa số du khách sẽ nhận ra mình cần sấy khô tóc trước khi ra ngoài.

Máy sấy thường được lắp trên tường, gần gương hoặc bồn rửa mặt. Vị trí nằm ngang tầm mắt cũng giúp du khách dễ phát hiện và sử dụng.

Khi lắp đặt thiết bị, các khách sạn cũng thường để ở nơi khô ráo. Vị trí quen thuộc để gắn máy sấy tóc là ở trên tường, ngang tầm với của người trưởng thành và đặt gần gương. Cách bố trí này giúp bạn sấy tóc xong có thể tiện soi gương, tạo kiểu tóc theo ý thích.