Vì sao người Nhật đi vệ sinh không dùng giấy, vậy họ dùng gì?

Đối với người Nhật thì việc không dùng giấy vệ sinh là một cách hữu hiệu để bảo vệ môi trường, vậy họ sẽ dùng gì để thay thế khi cơ thể có nhu cầu cần phải giải quyết?

Rất nhiều người khi đến với đất nước hoa anh đào không khỏi bất ngờ trước cách sử dụng các thiết bị vệ sinh thông minh tại nơi đây. Đặc biệt là trong khi các quốc gia trên thế giới luôn dùng giấy thì loại giấy này hầu như không xuất hiện trong nhà vệ sinh của người Nhật. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là vì sao người Nhật không dùng giấy vệ sinh. Nếu bạn chưa có câu trả lời hãy tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Quảng cáo

Giấy vệ sinh: Vật dụng ‘kỳ quặc’ đối với người Nhật

Có thể bạn chưa biết, người Nhật luôn đặt vấn đề bảo vệ môi trường lên hàng đầu mà nguyên liệu chính để làm ra những cuộn giấy vệ sinh lại là gỗ. Đây được cho là nguyên nhân khiến nhiều cánh rừng nguyên sinh biến mất. Hơn thế, trong quá trình sản xuất giấy sẽ phải sử dụng hóa chất độc hại, chẳng những gây ô nhiễm không khí mà còn cả không khí và đất.

Một trong những cách bảo vệ môi trường, không khí và nguồn nước của người Nhật là hạn chế tối đa việc sử dụng giấy vệ sinh hàng ngày.

Chưa kể việc tái sử dụng giấy phế liệu, dùng chất khử màu, bột đá gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, việc không dùng giấy vệ sinh đối với người Nhật là một hành động tốt đẹp để bảo vệ môi trường và chính sức khỏe bản thân mỗi người. Đây cũng chính là lý do người dân tại các thành phố lớn tại đất nước mặt trời mọc dùng thiết bị vệ sinh thông minh và giấy vệ sinh trở nên ‘kỳ quặc’ khi có ai nhắc tới.

Người Nhật thay thế giấy vệ sinh bằng thứ gì?

Tín ngưỡng của người Nhật cho rằng, trong WC luôn có Thần Toilet ngự trị. Vì thế, mong muốn vị Thần này tươi vui người dân tại đây luôn chú trọng việc vệ sinh sạch sẽ, thơm tho trong nhà vệ sinh. Và một điều không thể thiếu là ưu tiên các thiết bị vệ sinh thông minh, hiện đại. Từ đó, hệ thống rửa Bidet được du nhập từ Pháp càng thêm phần thịnh hành và được cải tiến theo từng năm tháng. Hệ thống này được hiểu là hệ thống rửa tự động mà không cần dùng đến giấy vệ sinh hay vòi xịt cầm tay thông thường.

Những chiếc bồn cầu thông minh với hệ thống rửa Bidet được trang bị tiên tiến sẽ thay thế giấy vệ sinh một cách hữu hiệu.

Tại sao hệ thống rửa Bidet lại được ưa chuộng tại Nhật Bản?

Ngoài công dụng tuyệt vời là bảo vệ môi trường thì hệ thống này còn có những lý do vô cùng thuyết phục dưới đây làm ai cũng phải thích thu rước ngay về cho gia đình:

Bảo vệ vùng nhạy cảm: Thay vì cảm giác mất vệ sinh như khi dùng giấy hoặc vòi xịt thì hệ thống rửa Bidet sẽ đem đến cảm giác sạch sẽ. Hơn thế, bạn còn được tận hưởng cảm giác sức nước massage nhẹ nhàng không gây đau rát nhờ chế độ điều chỉnh áp suất nước phù hợp.

Tiết kiệm tiền: Nhiều người nghĩ, bồn cầu thông minh đắt tiền và không cần thiết phải mua. Tuy nhiên, theo các chuyên gia việc bạn sử dụng giấy vệ sinh hàng ngày sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với việc bạn thay thế bằng những thiết bị vệ sinh thông minh.

Hạn chế đau đớn đối với người mắc bệnh trĩ: Nếu bạn bị trĩ thì giấy vệ sinh và vòi xịt sẽ trở thành nỗi ám ảnh không thể nguôi ngoai nhưng với Bidet nó sẽ giúp bạn cải thiện điều này rất nhiều, bởi áp suất nước phù hợp cộng thêm chế độ nước ấm. Từ đó, căn bệnh không còn nặng nề như bạn nghĩ.

Đi vệ sinh không còn quá nặng nhọc đối với những người mắc căn bệnh trĩ bởi với hệ thống rửa hiện đại, mọi cảm giác đau đớn sẽ được giảm thiểu một cách tối đa.

Tốt cho phụ nữ: Thiết kế độc đáo này sẽ giúp chị em khi đến tháng cảm thấy dễ chịu, thoải mái và đặc biệt là tránh được nguy cơ lây nhiễm bệnh phụ khoa.

Tránh tắc bồn cầu: Hệ thống này chỉ sử dụng nước nên hạn chế được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu do dùng quá nhiều giấy vệ sinh.

Tổng hợp