Vì sao giường khách sạn có rất nhiều gối dù có ít người nằm?

Trong các khách sạn, dù giường đơn hay giường đôi thì số lượng gối luôn có ít nhất là 2, chưa kể 4 - 5 chiếc. Người ta sắp xếp nhiều gối như vậy để làm gì?

Hầu hết ai từng thuê phòng khách sạn, dù giường đơn hay giường đôi, đều sẽ thấy trên giường luôn có nhiều hơn một chiếc gối. Thậm chí có những phòng đơn có tới 4 - 5 chiếc gối mà chỉ phục vụ 1 khách. Điều này khiến không ít người thắc mắc về lý do vì sao người ta lại chuẩn bị như vậy.

Dù là giường đơn hay giường đôi, các khách sạn đều chuẩn bị rất nhiều gối.

Thông thường, giường phòng khách sạn sẽ có một chiếc gối lớn màu trắng hoặc trơn màu là gối ngủ chính. Tuy nhiên, xếp bên cạnh còn có thể xuất hiện loạt gối màu sắc nổi bật, kích cỡ nhỏ hơn.

Gối chính thường có màu trắng, bên cạnh đó còn có các gối vuông với màu sắc bắt mắt hơn.
Rất nhiều người tò mò về công dụng của những chiếc gối này vì một người thì không thể gối hết được cùng lúc.

Sở dĩ, người ta bài trí như vậy nhằm mục đích đầu tiên là để làm đẹp phòng đồng thời khiến giường không bị trống trải. Ngoài gối lớn để ngủ, các gối nhỏ có thể được khách trưng dụng làm gối tựa lưng đọc sách, xem phim hay gác chân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những chiếc gối nhỏ này còn có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe.

Theo chuyên gia, việc chuẩn bị nhiều gối trong phòng khách sạn có tác dụng lớn về mặt sức khỏe.

Đó là khách lưu trú có thể dùng gối nhỏ để kẹp giữa hai chân trong lúc ngủ nghiêng hoặc ôm gối khi ngủ. Hành động này được khoa học chứng minh là mang lại nhiều lợi ích về mặt thể chất như: Giảm lực tác động lên đầu gối, dịu cơn đau cột sống, giảm đau nhức vai, hay tránh hiện tượng ngủ ngáy cực hiệu quả.