Vì sao đi du lịch bị xếp ở 3 phòng này, khách thường đòi đổi ngay?

Khi đặt phòng khách sạn cho chuyến du lịch, nếu được xếp ở một trong những kiểu phòng dưới đây, đa số đều sẽ chọn đổi. Vì sao lại như vậy?

Khi đi du lịch, nghỉ dưỡng, đa phần du khách đều coi trọng phòng ốc. Nhiều người có yêu cầu về diện tích, tiện nghi, thậm chí cả vị trí của phòng khách sạn. Có không ít trường hợp được xếp vào một trong những kiểu phòng dưới đây thường đổi ngay lập tức. Đó là những kiểu phòng nào và vì sao lại bị cho vào "danh sách đen" của nhiều du khách đến vậy?

Vị trí phòng khách sạn rất quan trọng khi đi du lịch, nghỉ dưỡng.

Phòng ở lối vào thang máy

Đa số các khách sạn thường có thanh máy để thuận tiện cho nhiều đối tượng hành khách di chuyển. Tuy trang bị này được đánh giá hiện đại song khi chọn phòng, các du không thoải mái với vị trí phòng cạnh thang máy.

Nguyên nhân đơn giản là do tâm lý. Nhiều người không thích ở căn phòng mà cứ cách vài phút lại có ai đó đi ngang qua cửa. Dù là nhân viên hay khách trọ đi lướt qua cũng có thể làm cho người ở trong khó chịu. Chưa kể về đêm, tiếng bước chân có thể dội vào, gây mất ngủ cho người trong phòng.

Đa số du khách đều không đánh giá cao phòng ở ngay sát thang máy.

Phòng nằm cuối hành lang.

Phòng cuối hành lang tuy yên tĩnh nhưng thường có khoảng cách xa, không an toàn khi có sự cố. Nếu có tai nạn hoặc cần trợ giúp, người trong phòng cũng gặp khó khăn khi gọi cứu hộ ở bên ngoài. Mặt khác, những căn phòng này thường có độ ẩm cao do thiếu ánh nắng chiếu vào, dễ tồn tại côn trùng, vi khuẩn nhiều hơn các phòng khác.

Thêm vào đó, yếu tố phong thủy cũng gây trở ngại tâm lý, đặc biệt là với khách thuê người Châu Á. Căn phòng cuối hành lang nếu thẳng hướng huyền quan sẽ nặng về âm khí, không may mắn hoặc không tốt cho sức khỏe.

Phòng khách sạn nằm cuối hành lang cũng không "được lòng" nhiều khách du lịch.

Phòng ở vị trí quanh góc

Các căn phòng ở vị trị góc thường có diện tích nhỏ, chưa kể thiết kế thường khác biệt hơn so với những căn cùng dãy. Nhiều người sẽ cảm thấy không xứng đáng khi bỏ ra một số tiền tương tự phòng bên cạnh nhưng lại ở căn "khiêm tốn" hơn. Điều này tác động đến hứng thú của khách khi đi du lịch.

Phòng quanh góc nhìn bề ngoài giống như phòng thường song diện tích có khuynh hướng nhỏ hơn.

Thực tế, có nhiều yếu tố tác động đến lựa chọn đặt phòng của du khách. Nhiều người không thích phòng cuối hành lang song đây lại thường là những căn lớn, phù hợp với gia đình đông người. Bởi vậy, tùy vào hoàn cảnh, số lượng,... mà khách thuê cân nhắc chọn lựa phòng khách sạn thích hợp nhất.

Tổng hợp