Vì sao con gái mọc ria mép, theo nhân tướng học tượng trưng điều gì?

Nhiều cô nàng thường tự ti khi mọc ria mép, thậm chí có người còn rậm như đàn ông. Theo nhân tướng học, con gái sở hữu nét tướng này thường có cá tính mạnh.

Ria mép là một trong những hiện tượng quen thuộc, thường gặp ở nam giới. Tuy nhiên, có không ít cô gái lại gặp phải tình trạng này. Thậm chí, có nhiều người khi mọc ria mép còn rậm và đậm màu. Điều này khiến nữ giới thường cảm thấy tự ti về ngoại hình. Thế nhưng, theo nhân tướng học, ria mép ở con gái lại thể hiện cá tính đặc biệt.

Vì sao con gái mọc ria mép, theo nhân tướng học tượng trưng điều gì? - Ảnh 1
Ria mép khiến phần lớn con gái đều cảm thấy mất tự tin về ngoại hình. Liệu điều này có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Tại sao con gái lại có ria mép?

Mọc ria mép ở phụ nữ là do chứng rậm lông (hirustism). Đây là hiện tượng xảy ra do ảnh hưởng một phần từ nội tiết tố nam. Việc lông mọc thái quá hình thành ria mép ở nữ. Các cô gái gặp phải hội chứng này thường có lông tơ nhỏ li ti ở quanh mép. Cũng có người sợi lông mọc dày, đen và rậm hơn.

Nguyên nhân sâu xa dẫn tới chứng rậm lông này có thể do yếu tố di truyền, rối loạn nội tiết tố nữ. Chế độ ăn uống cũng có thể tác động đến sự xuất hiện của ria mép. Ngoài ra, một số loại thuốc khi sử dụng cũng gây ra tác dụng phụ.

Vì sao con gái mọc ria mép, theo nhân tướng học tượng trưng điều gì? - Ảnh 2
Rối loạn nội tiết là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mọc lông trên mặt ở con gái.

Xét về góc độ thẩm mỹ, ria mép không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại khiến hầu hết con gái trở nên tự ti. Người gặp phải tình trạng này cảm thấy bản thân có phần “nam tính", ngay cả khi ria mọc thưa thớt và nhạt màu đi chăng nữa.

Theo nhân tướng học, con gái có ria mép biểu hiện điều gì?

Ria mép là biểu tượng của sự nam tính. Theo nhân tướng học, con gái khi mọc ria thường được cho là nét tướng của người sở hữu cá tính mạnh mẽ. Những cô nàng này thường có khả năng dẫn dắt, chỉ huy, dễ dàng tiến xa trong công việc và có sự nghiệp vững chắc.

Vì sao con gái mọc ria mép, theo nhân tướng học tượng trưng điều gì? - Ảnh 3
Trong công việc, đây là tuýp người làm lãnh đạo, sẵn sàng cạnh tranh khi cần thiết.

Bên cạnh đó, phụ nữ có ria mép còn được cho là sẽ lấn át chồng. Ở nhà, những cô nàng này chính là “nóc". Ngoài ra, họ còn có nhu cầu sinh lý, ham muốn cao. Trong quan niệm phương Tây, con gái có ria mép cũng thường tài giỏi, sáng tạo, có khả năng làm việc xuất chúng và luôn chủ động trước những thời cơ.