Vì sao chải tóc trên ô tô, xe khách lại là điều đại kị?

Khi đi xe ô tô, dù là xe nhà, xe bus hay xe khách, dân gian thường quan niệm phải tránh chải đầu, chải tóc trong xe. Lý do vì sao lại phải kiêng kị như vậy?

Dân gian có quan niệm, khi lên xe ô tô, dù là xe khách hay taxi, xe bus, đều phải kiêng kị chải tóc trên xe. Bên cạnh đó còn phải kiêng soi gương khi chải chuốt. Đây là hành động cần tránh nếu không muốn gặp điều bất trắc trong suốt hành trình.

Vì sao chải tóc trên ô tô, xe khách lại là điều đại kị? - Ảnh 1
Vì sao dù tóc bị rối cũng không nên chải đầu khi đang ở trên xe?

Soi gương, chải tóc có thể đánh thức âm hồn

Các cụ thời xưa cho rằng, gương và lược là những vật liên kết hai cõi âm dương. Thông thường, khi cúng các vong trẻ nhỏ, người ta cũng hay dùng gương, lược. Việc mang theo gương lược để chải chuốt trên xe có thể mang lại điềm gở. Khi đi qua những vị trí từng xảy ra tai nạn, hành động này sẽ đánh thức các vong hồn.

Tương truyền rằng, những người tử nạn ngoài đường sẽ thành oan hồn lang thang. Những vong linh này thường lang thang tìm chỗ nương náu. Khi ai đó chải tóc, tóc rụng trên xe nghĩa là dương khí bị hao tổn, các âm hồn có thể nhân cơ hội này quấy phá, gây ra xui xẻo.

Vì sao chải tóc trên ô tô, xe khách lại là điều đại kị? - Ảnh 2
Hành động chải đầu khiến tóc rụng, hao tổn dương khí, dễ làm các âm hồn xâm nhập, gây tổn hại trong suốt hành trình di chuyển.

Chải đầu trên xe có thể mang lại vận xui, gây tai nạn

Nếu là xe khách, khi nhà xe nhìn thấy khách chải đầu, rất có thể sẽ yêu cầu bạn xuống xe. Theo tâm linh, hành động này dễ khiến hành trình xảy ra tai nạn hay va chạm xe cộ.

Tóc rơi lên xe cũng sẽ hút âm khí, tà khí, khiến ma quỷ trên đường đeo bám chiếc xe và tạo nghiệp. Để tránh thiệt hại về người và của, nhiều nhà xe cũng yêu cầu hành khách không soi gương chải đầu ngay từ trước khi xe lăn bánh.

Vì sao chải tóc trên ô tô, xe khách lại là điều đại kị? - Ảnh 3
Khi lên xe cần kiêng soi gương, chải tóc, đặc biệt là xe khách.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý một số điều kiêng kị khác khi đi xe.

– Trước khi lên xe phải bỏ mũ. Vì nếu đội mũ nón trong xe sẽ làm liên tưởng tới nón tang, có thể mang đến tang thương, khiến xe gặp tai nạn.

– Nếu trên xe có trẻ em, khi vừa lên xe em bé bất ngờ gào khóc thì nên xuống xe ngay lập tức. Có quan niệm rằng, trẻ nhỏ nhìn được vong hồn nên mới bị giật mình và bật khóc. Đây là dấu hiệu cảnh báo chuyến xe không an toàn.

– Trường hợp trước khi lên xe mà có ăn cá, chỉ ăn một mặt hoặc ăn hết một mặt, gỡ xương rồi ăn tiếp. Không được lật cá vì hành động này được coi là điềm gở, có thể chiếc xe bạn sắp lên sẽ bị lật..