Vì sao các khách sạn thường lắp điện thoại trong nhà vệ sinh?

Với các khách sạn 4 sao trở lên, điện thoại trong nhà vệ sinh là thiết bị bắt buộc phải có theo đúng quý chuẩn. Lý do vì sao người ta lại lắp đặt như vậy?

Nếu đặt phòng khách sạn từ 4 sao trở lên, bạn sẽ thấy trong nhà vệ sinh cũng luôn có một chiếc điện thoại. Thiết bị này được đặt cố định trên tường, vị trí thường gần bồn rửa mặt hoặc gần bồn cầu.

Thực tế, ở phòng nào cũng đã có sẵn một chiếc điện thoại bàn, đặt ở cạnh giường ngủ hoặc ở phòng khách (với phòng hạng sang). Việc có thêm một chiếc điện thoại như thế này trong phòng khách sạn không khỏi khiến nhiều người thắc mắc.

Vì sao các khách sạn thường lắp điện thoại trong nhà vệ sinh? - Ảnh 1
Vì sao lại lắp điện thoại trong nhà vệ sinh khi đã có một chiếc ở gần giường ngủ?

Không phải ai cũng biết, đây là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc mà các khách sạn 4 – 5 sao phải có. Hiện nay, nhiều khách sạn bậc trung cũng phổ biến cách lắp đặt này. Lý do chính là để khách đặt phòng có thể nhận cuộc gọi đến ngay cả khi đang bận trong nhà vệ sinh hay phòng tắm.

Vì sao các khách sạn thường lắp điện thoại trong nhà vệ sinh? - Ảnh 2
Tác dụng của chiếc điện thoại này là để khách nhận được cuộc gọi ngay khi đang bận trong phòng tắm.

Một lý do khác khi đặt điện thoại cố định trong phòng tắm còn là bởi lý do an toàn với du khách. Có nhiều khách là người lớn tuổi, họ có thể gặp sự cố trong nhà vệ sinh và khó di chuyển được ra ngoài. Chính vì thế, nếu điện thoại ở ngay tầm với, họ có thể kịp thời gọi cứu trợ, nhận được sự giúp đỡ nhanh nhất.

Vì sao các khách sạn thường lắp điện thoại trong nhà vệ sinh? - Ảnh 3
Trường hợp xảy ra sự cố trong nhà vệ sinh mà khách trọ chỉ có một mình cũng có thể gọi điện thoại để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bên cạnh đó, đặt điện thoại ở đây cũng thể được sự sang trọng, nâng cấp tiện nghi, cho thấy sự đầu tư chỉn chu của khách sạn. Một nhân viên trong ngành còn tiết lộ, các khách sạn muốn nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao cũng cần bổ sung thiết bị này..