Vị hoàng tử thừa kế ngai vàng, thừa kế luôn 72 bà vợ của người cha

Thừa kế ngai vàng ở tuổi 16, vị hoàng tử Abumbi II được thừa kế luôn 72 bà vợ của người cha quá cố, hoàng hậu của cha cũng trở thành hoàng hậu của ông.

Câu chuyện về vị hoàng tử thừa kế ngai vàng rồi thừa kế luôn 72 bà vợ của người cha quá cố xảy ra tại Cộng hòa Cameroon (thuộc phía Tây vùng Trung Phi). Được biết vị Hoàng tử có tên Abumbi II đã trở thành vị vua thứ 11 của Bafut khi mới 16 tuổi.

Vị hoàng tử thừa kế ngai vàng, thừa kế luôn 72 bà vợ của người cha - Ảnh 1
Hoàng tử Abumbi II thừa kế ngai vàng năm 16 tuổi.

Nước Cộng hòa Cameroon nước có chế độ đa thê, đàn ông được phép lấy nhiều vợ thậm chí khi cha hoặc anh em ruột qua đời sẽ được thừa kế luôn vợ của họ. Khi kế thừa ngai vàng nhận về trách nhiệm cai quản đất nước, Abumbi II tiếp quản luôn 72 bà vợ của cha và chính thức thành chồng của những người này.

Vị hoàng tử thừa kế ngai vàng, thừa kế luôn 72 bà vợ của người cha - Ảnh 2
Chân dung 2 người vợ của vua Abumbi II

Khi trở thành vua của nước Cộng hòa Cameroon, hoàng tử Abumbi II tiếp tục thừa hưởng 500 người con của vua cha – những người từng là anh chị em cùng cha khác mẹ của mình. Hoàng hậu cũ tiếp tục đảm đương vai trò hoàng hậu và thành vợ của vị vua kế tiếp.

Vị hoàng tử thừa kế ngai vàng, thừa kế luôn 72 bà vợ của người cha - Ảnh 3
Vua Abumbi II cùng vợ chụp hình lưu giữ.

Với 72 người vợ được thừa kế, Abumbi II tiếp tục tuyển thêm nhiều người vợ khác trong các dịp lễ hội hàng năm tại đất nước này. Những cô gái xinh đẹp đều mong muốn được lọt vào mắt vị vua và trở thành thê thiếp dù dàn hậu cung của vua có quá nhiều người.

Vị hoàng tử thừa kế ngai vàng, thừa kế luôn 72 bà vợ của người cha - Ảnh 4
Không chỉ thừa kế 72 bà vợ, Hoàng tử có tên Abumbi II còn thừa kế 500 người con.

Sau 47 năm ngồi trên ngai vàng, ngoài 72 người vợ cũ của người cha quá cố, Abumbi II nạp thêm 28 người thiếp. Ông tự hào vì mình đã duy trì nòi giống và bảo vệ chế độ đa thê thành công.

Vị hoàng tử thừa kế ngai vàng, thừa kế luôn 72 bà vợ của người cha - Ảnh 5
Abumbi II rạng rỡ bên vợ, ông tự hào vì giữ được chế độ đa thê.

Vì để duy trì nòi giống nên vợ của vua không chỉ xinh đẹp mà còn giỏi giang, thông minh và biết nhiều ngoại ngữ. Các bà vợ cũng tạo nên uy nghiêm và thế lực cho chồng. Điều đặc biệt dù đông thê thiếp nhưng tất cả những người vợ này đều sống hòa thuận.

Tổng hợp