VFF sắp thuê sếp lớn của LĐBĐ Thái Lan?

VFF và VPF đang tính toán để mời ông Benjamin Tan – Phó Trưởng Ban tổ chức giải Thai League kiêm Trường ban cấp phép tư cách CLB của LĐBĐ Thái Lan về làm việc tại V.League.

heo thông tin mới nhất của chúng tôi, VFF và VPF đang tính toán đến phương án thuê Benjamin Tan – Phó Trưởng Ban tổ chức giải Thai League kiêm Trường ban cấp phép tư cách CLB của LĐBĐ Thái Lan về làm việc tại V.League.

Chuyên gia bóng đá người Singapore Benjamin Tan đến Thái Lan từ năm 2006. Ông kết hôn với bà Trần Thị Lan Hương, cán bộ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và đang đưa Thai- League trở thành giải hàng đầu Đông Nam Á.

Chàng rể Việt này chính là tác giả của ý tưởng mới như đưa “quota” cầu thủ ASEAN vào Thai League hay thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của Thai League. Đến giờ thì Thai League đã trở nên hấp dẫn hơn nhiều, giá trị thương mại của cả 4 giải đấu do FA Thailand quản lý đều tăng chóng mặt.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmoung đang đánh giá rất cao những đóng góp của chàng rể Việt đối với bóng đá Thái Lan. Với kinh nghiệm nhiều năm lăn lộn với sân cỏ, những kế hoạch hoạt động của Ben Tan đã tỏ ra phù hợp với tình hình thực tế Thái Lan và giúp bóng đá quốc gia nước này phát triển trông thấy.

VFF sắp thuê sếp lớn của LĐBĐ Thái Lan? - Ảnh 1
Ông Benjamin Tan có vợ là người Việt.

Nói về tài năng của Benjamin Tan, huyền thoại bóng đá Thái Lan – Therdsak Chaiman chia sẻ: “Ông ấy đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong việc phát triển Thai League và cả nền bóng đá Thái Lan. Ekip của cậu ấy đã củng cố văn hóa bóng đá ở Thái Lan gắn với các CĐV".

Quyết tâm chiêu mộ tướng tài của LĐBĐ Thái Lan cho thấy tham vọng lớn của bóng đá Việt Nam trong việc đưa V.League trở nên hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn so với hiện tại. Bên cạnh đó, điều này cho thấy được LĐBĐ Việt Nam đang muốn tạo một sân chơi tốt nhất cho các cầu thủ, từ đó giúp ĐTQG Việt Nam có một chất lượng tốt hơn về mặt nhân sự.