Venezuela: Mẹ uống nước thải của mình rồi cho con bú đến hơi thở cuối

Mẹ uống nước tiểu của chính mình rồi cho 2 con lần lượt bú sữa suốt 4 ngày lênh đênh ngoài khơi để duy trì sự sống cho đến khi bà trút hơi thở cưới cùng.

Mariely Chacón (40 tuổi) – bà mẹ hai con người Venezuela gây chấn động dư luận nước này bởi sự hy sinh vĩ đại của mình. Được biết, bà là một trong số những nạn nhân xấu số qua đời trong vụ chìm tàu du lịch xảy ra vào hôm 3/9 khi đang cùng gia đình và bạn bè du ngoạn biển. Ngoài gia đình bà Mariely Chacón, trên tàu còn có 5 người khác đều là bạn bè của họ.

Chuyến du ngoạn đau thương để lại nhiều mất mát.

Như tờ The Independent đã đưa tin, vào thời điểm trên, Mariely Chacón cùng chồng và 2 con nhỏ (một bé 6 tuổi và một bé 2 tuổi) bắt đầu hành trình từ thành phố cảng Higuerote đến hòn đảo Tortuga. Thế nhưng, khi đang lênh đên trên biển thì chuyến tàu mang tên Thor bất ngờ bị sóng lớn xé toang phần thân.

Chiếc phao cứu sinh được lực lượng cứu nạn phát hiện sau nhiều ngày lênh đênh trên biển.

Trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, ba mẹ con Chacon cùng cô bảo mẫu đã nhanh chóng trèo lên một chiếc phao cứu sinh với hi vọng bám trụ tới khi lực lượng cứu hộ tới. Trong những ngày trôi dạt trên biển dưới trời nắng nóng như đổ lửa, người mẹ quyết định uống nước thải của chính mình rồi cho hai con bú sữa.

Mariely Chacón đã qua đời sau nhiều ngày cố gắng uống nước tiểu của chính mình để cho hai con bú.

Mãi đến 18h20 ngày 6/9, chiếc phao cứu sinh lênh đênh ngoài khơi đảo La Orchila mới được phát hiện và lực lượng cứu hộ cứu nạn lập tức tổ chức tìm kiếm. Đến 14h10 ngày 7/9, tàu tuần duyên AB Carecare tiếp cận được thuyền cứu sinh. Thời điểm được tìm thấy, hai đứa trẻ vẫn đang ôm chặt lấy mẹ không rời trong khi người mẹ đã không qua khỏi vì bị suy đa tạng do mất nước. Quá trình mất nước diễn ra nhanh hơn do Chacon đã cho con bú.

Những nạn nhân còn lại vẫn đang mất tích, cơ hội sống sót vô cùng mong manh.

Còn bảo mẫu Verónica Martinez (25 tuổi) bị mất nước và bỏng cấp độ một. Nhân viên cứu hộ tìm thấy cô đang nằm trong một chiếc thùng xốp để tránh nóng. Những người còn lại trên chuyến tàu, bao gồm cả bố bọn trẻ vẫn đang không rõ tung tích. Giới chức trách vẫn đang nỗ lực cử người tìm kiếm, song cơ hội sống sót của các nạn nhân trong vụ chìm tàu này rất mong manh.

Người phát ngôn của Viện Hải dương Quốc gia Venezuela (INEA) cho biết: “Người mẹ đã qua đời sau khi tìm cách cho các con bú để chúng có thể sống sót. Bà đã uống nước thải của mình.”

Gia đình Mariely Chacón trước khi gặp nạn.

Nhân viên cứu hộ cũng cho rằng người mẹ trút hơi thở cuối cùng trong khoảng 3-4 giờ trước khi họ đến hiện trường.

Sự ra đi của Mariely Chacón để lại niềm tiếc thương cho người dân Venezuela, ai nấy đều cảm phục trước sự dũng cảm của bà mẹ vĩ đại này. Tang lễ của bà diễn ra vào hôm 11/9 và được phát trực tiếp qua kênh YouTube.!

Lược dịch theo Daily Mail, NY Post