Vé trận HAGL vs SLNA bị dân phe gom hết, đẩy giá tới 700 nghìn/cặp

Trận HAGL vs SLNA nhận được quan tâm lớn của NHM khi có sự góp mặt của Kiatisak và Công Phượng. Phe vé đã có mặt từ sớm để gom hết vé.

Kể từ khi Kiatisak tới Việt Nam để dẫn dắt HAGL và Công Phượng sau một năm cho TP. Hồ Chí Minh mượn cũng đã quay trở lại Gia Lai khiến cho đội bóng này tạo nên cơn sốt với người hâm mộ. Ở vòng đấu đầu tiên, HAGL phải hành quân tới sân Thống Nhất của Sài Gòn FC để làm khách. Trận mở màn ấy, Thống Nhất đã đón chào tới hơn 14.000 cổ động viên tới sân.

Vé trận HAGL vs SLNA bị dân phe gom hết, đẩy giá tới 700 nghìn/cặp - Ảnh 1
Sức hút của Công Phượng là rất lớn

Con số 14.500 cổ động viên trong trận Sài Gòn – HAGL hôm đó chỉ thấp hơn con số hơn 16.000 khán giả tại sân Thiên Trường. Thế nhưng Nam Định vốn dĩ được biết đến như một địa phương yêu bóng đá nhất hiện tại nên con số 16.000 không có gì quá bất ngờ. Số lượng cổ động viên tới sân Thống Nhất ngày 17/01 cao hơn rất nhiều so với lượng trung bình của vòng 1 V-League 2021.

Vé trận HAGL vs SLNA bị dân phe gom hết, đẩy giá tới 700 nghìn/cặp - Ảnh 2
Sân Pleiku sốt vé trận HAGL tiếp đón SLNA

Chính vì thế mà khi HAGL được quay trở lại thi đấu trên sân nhà Pleiku, cơn sốt vé bắt đầu tăng cao dù cao dù còn mấy ngày nữa trận đấu mới chính thức diễn ra.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, ông Trần Văn Minh, phó giám đốc Công ty cổ phần thể thao HAGL cho biết: “Những ngày này, chuông điện thoại liên tục đổ chuông. Thật ra không cần nghe máy chúng tôi cũng đã biết nội dung của cuộc gọi. Đa phần là những cuộc gọi hỏi thăm về vé trong trận đấu sắp tới, hỏi về vé năm".

Vé trận HAGL vs SLNA bị dân phe gom hết, đẩy giá tới 700 nghìn/cặp - Ảnh 3

Sáng nay 22/1, tại khu vực bán vé cổng số 2 sân vận động Pleiku, khá đông người mua vé cho trận cầu đinh giữa HAGL với SLNA diễn ra lúc 17h.

Vé trận HAGL vs SLNA bị dân phe gom hết, đẩy giá tới 700 nghìn/cặp - Ảnh 4
Dân phe có mặt từ sớm để mua vé

Đa số những người đến mua đều là dân phe vé. Tất cả đều bỏ ra số tiền lớn để thu về những tấm vé tại khu vực đẹp như khán đài A và B.

Vé trận HAGL vs SLNA bị dân phe gom hết, đẩy giá tới 700 nghìn/cặp - Ảnh 5

Bộ phận phòng vé chỉ chấp nhận bán một lần 5 vé cho người mua. Lượng nguời mua đông khiến tình hình phòng vé trở nên hỗn loạn.

Vé trận HAGL vs SLNA bị dân phe gom hết, đẩy giá tới 700 nghìn/cặp - Ảnh 6

Ngoài 1.000 vé mùa ra, HAGL sẽ dành 300 vé cho lãnh đạo địa phương và các ban, ngành, và 1.000 vé cho nhà tài trợ và VPF cả mùa. Còn lại, 8.000 vé mỗi trận sẽ được bán cho người hâm mộ với mức giá 20.000 đồng, 40.000 đồng, 60.000 đồng và 80.000 đồng tương ứng với các khán đài D, C, B và A.

Vé trận HAGL vs SLNA bị dân phe gom hết, đẩy giá tới 700 nghìn/cặp - Ảnh 7
Dân phé đẩy giá lên 700 nghìn/cặp

Những tấm vé sau khi được dân phe vé mua được ngay lập tức được bán lại với giá chênh lệch cao. Một cặp vé khán đài A2 được phe vé “chợ đen" bán ra với giá 700.000 đồng/cặp.

Vé trận HAGL vs SLNA bị dân phe gom hết, đẩy giá tới 700 nghìn/cặp - Ảnh 8
Anh Tuyên, một trong những người may mắn mua được vé với giá gốc

Anh Tuyên (38 tuổi) chia sẻ với Tri Thức Trực Tuyến: “Tôi rất ngại việc phải chen lấn mua vé nên chọn cách mua vé mùa. Năm nay, HAGL được dẫn dắt bởi HLV Kiatisak cũng như Công Phượng trở lại chắc chắn sẽ khiến các trận đấu trở nên hấp dẫn hơn".

Vé trận HAGL vs SLNA bị dân phe gom hết, đẩy giá tới 700 nghìn/cặp - Ảnh 9
Dân phe chào mời khách mua nhiệt tình

Trước đó, ở trận đấu giữa Sài Gòn vs HAGL giá vé cũng bị đẩy lên tới 600 nghìn/cặp ở vị trí VIP.Vé khán đài A1, A2 dao động từ 300 đến 400 ngàn đồng. Khán đài B khoảng 120 ngàn đến 150 ngàn, tùy vào nhu cầu của khách.

Vé trận HAGL vs SLNA bị dân phe gom hết, đẩy giá tới 700 nghìn/cặp - Ảnh 10
Trận Sài Gòn vs HAGL trước đó cũng tạo nên cơn sốt vé tại sân Thống Nhất

Theo quan sát, nếu chỉ cần thấy khách đi xe hơi, hoặc xe SH có nhu cầu mua vé, dân phe vé ngay lập tức tiếp cận chào mời với giá hấp dẫn, không thiếu bất cứ một loại vé nào. Khi được hỏi làm sao để phân biệt tránh vé giả, vé thật dân phe nói: “Anh có thấy cái cuống vé nó hình răng cưa không? Nếu vết xé vé hình răng cưa là vé thật. Vé có in mệnh giá, khán đài thì sao giả được”.

Tổng hợp