Về ra mắt nói mình dạy mầm non liền bị mẹ bạn trai mỉa mai

Linh San - 28/10/2020

Về nhà ra mắt, Ngân choáng váng trước thái độ của mẹ bạn trai dành cho mình. Bà khinh thường cô ra mặt khiến cô bật khóc bỏ về.

Cũng nhờ nghề cô giáo mầm non mà Ngân quen được với Hải, 1 anh chàng công an. Ai cũng khen Ngân và Hải mà cưới nhau sẽ là gia đình kiểu mẫu. Từ trêu trọc, nói chuyện, cười đùa, Ngân và Hải thành một đôi thật. Công việc của Ngân và của Hải thời gian làm việc cũng tương đương như nhau nên nghĩ sau này nếu có lấy nhau thì chắc cũng sẽ phân bố được công việc thời gian dành cho gia đình.

Nhà Ngân ở quê, có 3 chị em, Ngân là lớn nhất. Hàng tháng đi làm được 5 triệu nên Ngân cũng chi tiêu tằn tiện lắm còn để dành mà tiết kiệm. Nhiều lúc cũng muốn bỏ nghề để đi tìm công việc khác lương cao hơn nhưng đã yêu nghề rồi thì bỏ là điều Ngân không thể làm được. Ngoài làm công việc ở trường, cuối tuần, Ngân tranh thủ cùng cô bạn ở phòng làm vài món đồ handmade để bán, kiếm thêm chút thu nhập. Được cái nấu đồ ngon, sạch nên hàng cứ làm ra đến đâu là có người mua hết đến đó tính ra 1 tháng cô cũng kiếm được gần 10 triệu.

Về ra mắt nói mình dạy mầm non liền bị mẹ bạn trai mỉa mai - Ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Hải thấy Ngân khéo léo, đảm đang, ngoan ngoãn như vậy không chỉ hợp ý mình mà còn hợp cả ý mẹ mình. Hải là con 1, nhất định sau này phải sống cùng bố mẹ nên cưới cô vợ ngoan ngoãn một chút thì đỡ xảy ra mâu thuẫn. Bởi vì Hải biết mẹ Hải khá là khó tính. Nhưng khó tính đến đâu thì cũng sẽ phải yêu thương một cô gái hiền lành như Ngân thôi. Hải cứ đinh ninh là như vậy

Chuyện Hải có người yêu, mẹ Hải cũng đã biết. Biết Hải yêu con gái tỉnh lẻ, bà đã không hài lòng. Vì con bà là trai phố, còn làm công an thì kiếm đâu mà chẳng được một cô gái thành phố làm vợ. Đã vậy lại còn nghe đến cái nghề cô giáo mầm non, lương chỉ có 5 triệu/tháng nữa. Nhưng nghĩ phản đối trước mặt con trai mình cũng chẳng ăn thua. Mẹ Hải tính giục Hải đưa Ngân về ra mắt sẽ nói chuyện thẳng thắn, rõ ràng với Ngân.

Mọi chuyện khá êm đẹp, Hải đã nghĩ là như vậy. Nhưng đúng hôm Ngân về, bà phần 1 đống bát đĩa từ bữa giỗ hôm trước cho cô rửa, bà bảo mọi người ăn xong cứ đi về để đó bà lo nhưng thực chất là để hành bạn gái con trai. Ngân vừa đến bà đã giả vờ đang ngồi rửa thấy thế dĩ nhiên Ngân không thể đứng chơi, thấy cô vừa xắn tay vào bà liền bảo:

- May quá có cháu giúp, bác đau lưng quá rồi.

- Thế bác để đó cháu rửa cho ạ.

- Để anh giúp em, ngại quá hôm qua mọi người mải nói chuyện nên chắc quên rửa bát.

Hải định giúp mẹ anh lườm sái mắt, mẹ Hải tỏ ra miệt thị Ngân rất nhiều. "Cháu là gái quê à, thế sao không về quê mà sống lại cứ cố bám trụ lại thành phố làm gì. Mà cũng không ít trai thành phố bị con gái quê các cháu lừa cưới rồi ấy nhở" hay "Bố mẹ cháu là nông dân à. Cháu dạy mầm non cũng đúng thôi", mẹ Hải liên tục nói kháy Ngân. Chưa hết, Ngân làm gì mẹ Hải cũng bằng lòng, lại còn mắng vốn Ngân:

Về ra mắt nói mình dạy mầm non liền bị mẹ bạn trai mỉa mai - Ảnh 2
(Ảnh minh họa)

- Ở nhà bố mẹ cháu không dạy cháu hay sao mà cháu làm như thế. Hay vì nghèo quá, đi làm 1 tháng lương được có 5 triệu nên cháu không biết làm mấy món đắt tiền này.

Đến mức này thì Ngân không thể nhẫn nhịn được nữa bởi tính cô tự trọng rất cao. Từ nãy đến giờ Ngân nín nhịn cũng chỉ là vì Hải mà thôi, Ngân không muốn để Hải khó xử. Nhưng giờ thì Ngân không thể chịu được nữa những lời châm biếm của mẹ Hải:

- Cháu xin lỗi nhưng cháu cần ở bác sự tôn trọng ạ!

- Chỉ là đứa rửa đít cho trẻ con có gì mà phải tôn trọng.

- Vâng cháu chỉ là cô giáo mầm non thôi ạ, chỉ là đứa rửa đít cho trẻ con nhưng dù gì đó cũng là 1 nghề cao quý. Nếu không có cô giáo mầm non thì con bác cũng đâu lớn khôn được đúng không ạ?

- Cô... cô dám trả treo hả, đồ láo toét, làm giáo viên mầm non mà muốn làm dâu nhà này sao? Cô tưởng chuột sa chĩnh gạo mà dễ thế à.

- Bác yên tâm, bác có mời cháu về làm dâu nhà bác cháu cũng không về đâu ạ. Cháu yêu anh Hải thật đấy vì anh ấy rất tuyệt vời, nhưng mẹ anh ấy lại khiến cháu hơi thất vọng ạ, cháu chào bác cháu về.

- Cô đừng hòng bước chân vào nhà này.

- Vâng, bác cứ khinh người như thế thì chắc chẳng ai muốn làm dâu nhà bác đâu ạ.

Ngân không kìm chế nổi nữa nên cô bật khóc xin phép bố Hải để ra về, còn Hải càng nói đỡ cho Ngân thì càng bị mẹ quát lại, không cho đi theo cô. Tối đó, Hải có qua nhà xin lỗi Ngân thay mẹ và muốn cả hai tiếp tục cố gắng để khiến mẹ Hải hài lòng. Nhưng Ngân từ chối, vì cô biết mẹ Hải một khi đã không thích, cố tình miệt thị Ngân như vậy thì cho dù Ngân có cố gắng thế nào đi chăng nữa, mẹ Hải cũng sẽ không bao giờ chấp nhận đâu. Tình yêu vốn dĩ nhận về sự phản đối ngay từ ban đầu như vậy, có cố chấp lấy nhau, sau này cũng không thể chung sống yên bình được. Mà từ bỏ Hải, Ngân thực sự không muốn, nhưng thà đau 1 lần rồi thôi.