Về ra mắt mẹ bảo rửa có 10 mâm bát mà bạn gái cho luôn ra đống rác

Mẹ tôi hỏi bạn gái: “Cháu ơi cháu rửa xong rồi á? Cháu làm nhanh thế?". “Cháu chẳng dại mà rửa, cháu cho hết vào bao tải vứt ra đống rác rồi".

Bây giờ nhiều cô gái thực dụng lắm. Yêu thì toàn phải chọn những anh có tiền, chịu chi ga lăng. Lúc cưới thì phải thấy nhà trai giàu có điều kiện thì mới chịu. Những bạn gái mà bảo đồng ý lấy nhau với 2 bàn tay trắng rồi cùng nhau phấn đấu thật sự là hàng hiếm rồi.

Tôi là dân tỉnh lẻ, nhưng cũng sống ở thị trấn, gia đình không giàu nhưng cũng không phải khó khăn vất vả. Bố mẹ tôi là viên chức về hưu, cũng tích góp mua được 1 căn chung cư ở thành phố cho 2 anh em tôi lên đó học rồi ở. Sau này tôi lấy vợ thì cũng chẳng phải lo nhà nữa vì tài sản bao giờ bố mẹ chẳng để cho con trai, con gái đi lấy chồng thì nhà chồng họ lo.

Về ra mắt mẹ bảo rửa có 10 mâm bát mà bạn gái cho luôn ra đống rác - Ảnh 1
Bố mẹ đã chuẩn bị sẵn nhà cho tôi lấy vợ (ảnh minh họa)

Tuy thế bố mẹ tôi vẫn chuẩn bị sẵn hồi môn cho con gái và sau này nếu nó cần tiền mua nhà hay làm gì tôi cũng sẵn sàng giúp em. Anh em đi đâu mà thiệt. Hiện tại tôi và em gái vẫn ở căn chung cư đó, em ấy cũng chưa tính chuyện yêu đường vì muốn học lên thạc sĩ còn tôi đi làm được 2 năm và có bạn gái rồi.

Bạn gái tôi là gái quê, sở dĩ tôi chọn em cũng một phần vì tôi nghĩ gái quê chăm chỉ, thật thà chứ không phải tôi không yêu được gái phố. Tôi là con trai duy nhất, cho dù sau này không sống cùng bố mẹ thì cũng cần vợ đảm đang một chút để mỗi lần về quê có giỗ chạp hay có việc gì cô ấy còn lo cùng với mẹ được. Chứ gái phố chắc chắn là không biết làm, thậm chí làm õng ẹo làm nũng thì mệt lắm.

Yêu nhau được nửa năm, em gái tôi cũng đã gặp bạn gái tôi 2-3 lần gì đó nhưng đều là ở ngoài hàng vì bọn tôi rủ nhau đi ăn. 2 người đó cũng có thiện cảm với nhau, em ấy ủng hộ chuyện tôi sẽ đưa người yêu về ra mắt. Mẹ tôi cũng muốn có con dâu rồi nên cứ giục và tôi quyết định đưa bạn gái về nhà.

Hôm ấy đúng hôm nhà tôi có giỗ nên bố mẹ tôi làm 10 mâm, vừa kết hợp giỗ chạp với việc tôi đưa bạn gái về ra mắt luôn. Bố mẹ tôi phấn khởi muốn khoe con dâu tương lai với mọi người lắm, vì chỉ nghe qua em gái tôi kể là ông bà chấm con dâu luôn rồi.

Cỗ đặt người ta làm nên chúng tôi không phải phụ gì. Ăn uống xong tôi với bạn gái bê mâm dọn dẹp sau đó trở lên ngồi nói chuyện với mọi người. Lúc mọi người về cả rồi, chỉ còn vài bác là anh chị em ruột của bố tôi ở lại mẹ mới giục:

Lan (tên bạn gái tôi) xuống rửa giúp bác 10 mâm bát đi cháu nhé.

Tôi biết mẹ nói câu đó là nói trước mặt mấy bác để lấy lòng giúp con dâu tương lai thôi, muốn để bạn gái tôi thể hiện một chút trước khi về nhà chồng ấy mà.

10 mâm bát có thể là cũng nhiều, nhưng tôi nghĩ Lan ở quê quen làm việc rồi, lại về ra mắt nên chắc chắn nó không làm khó gì cô ấy cả. Ấy vậy nhưng 15 phút sau khi mọi người về cả mẹ tôi lò dò xuống khu rửa bát thì giật mình khi chẳng thấy bát đũa đâu cả.

Về ra mắt mẹ bảo rửa có 10 mâm bát mà bạn gái cho luôn ra đống rác - Ảnh 2
Cháu ơi cháu rửa xong rồi á? Cháu làm nhanh thế? Bát đũa để đâu hết rồi cháu? (ảnh minh họa)

Cháu ơi cháu rửa xong rồi á? Cháu làm nhanh thế? Bát đũa để đâu hết rồi cháu?

– Cháu không rửa đâu. Cháu chẳng dại mà rửa, cháu cho hết vào bao tải vứt ra đống rác rồi. Cháu nói thật bác nhé, cháu ở nông thôn nhưng không dễ bắt nạt đâu bác ạ. Bác đừng tưởng bác có nhà cho con trai thì sau này có quyền hành con dâu. Bác làm thế con bác chỉ có ế vợ thôi. Cháu gửi bác 2 triệu tiền bát đĩa, bác mua loại mới mà dùng, thời này ai dùng mấy đồ cũ này nữa. Xin phép bác cháu về.

Cả tôi và mẹ tôi đều sững sờ không tin vào những gì mình vừa nghe được. Hóa ra tôi chọn nhầm người yêu rồi mọi người ạ. Có 10 mâm bát mà cô ấy làm như phải rửa 100 mâm không bằng. Không biết tôi ế vợ hay cô ấy ế chồng đây hả mọi người?