Về ra mắt, mẹ bạn trai đưa 500 ngàn rồi bảo tôi làm 5 mâm cỗ

Em hỏi: "Ơ? 500 ngàn này làm 5 mâm cỗ ấy ạ?". Mẹ bạn trai bảo: "Chứ còn sao nữa, muốn làm dâu nhà này thì phải biết tính toán".

Em với bạn trai quen nhau cũng phải gần 1 năm thì em mới chính thức nhận lời yêu anh ấy. Cũng vì anh ấy si tình quá mà em thì cứ tưng tửng chả nghĩ yêu đương gì đâu. Rồi đợt đó em bị sốt, sốt cũng nhẹ thôi nhưng anh ấy xin nghỉ làm, đến chăm sóc nhiệt tình quá con bạn cùng phòng mới bảo:

- Mày đừng hành anh ấy nữa, anh ấy yêu mày như vậy chắc chẳng kiếm được người thứ 2 đâu. Nhận lời yêu anh ấy đi cho anh ấy đỡ khổ.

- Nhưng mà tao chưa thấy có tình cảm.

- Thôi đi bà, bà thì lúc nào chẳng tao chưa thấy với tao thế nọ, tao thế kia. Đừng để lúc mất rồi lại tiếc.

Rồi đợt đó em bị sốt anh ấy nghỉ làm chăm em (ảnh minh họa)

Sau đợt ốm lại đến sinh nhật em, anh ấy lại lọ mọ tổ chức các thứ cuối cùng thì em cũng nhận lời yêu thì thấy anh tốt với mình quá. Yêu được 5 tháng thì anh bảo em:

- Anh đưa em về ra mắt nhé.

- Ra mắt bố mẹ á?

- Ừ. Anh kể với bố mẹ về em hết rồi, ông bà lúc nào cũng bảo đưa em về đi, bố mẹ muốn gặp em lắm.

- Nhưng mà, em chưa tính xa đến vậy đâu, em đang tính đi học thêm đã.

- Em học thì cứ học nhưng cứ về nhà anh cho bố mẹ biết mặt để ông bà tin là anh có bạn gái đi. Tại anh 30 tuổi rồi...

Nghe anh nói vậy nghĩ thương anh nên tôi cũng về nhà anh chơi với tính chất người yêu nhưng không phải về để bố mẹ anh xem mặt con dâu, vì thực ra chưa nghĩ đến chuyện sẽ cưới anh.

Vừa mới về tới cổng thì đã thấy trong nhà anh rất đông người. Mẹ anh chạy ra: “Cháu dâu của các bác về rồi kia kìa” làm em gượng quá đỏ bừng mặt. Anh ấy nói là: “Vì biết em về nên bố mẹ đã mời các bác trong họ qua chơi”. Lúc đấy em thấy lo lo rồi...

- Cháu dâu xinh quá. Nhưng người hơi gầy, phải ăn nhiều vào mới sinh nở tốt được.

- Ừ hơi gầy thật, bà Toan (mẹ anh) sau phải tẩm bổ cho con dâu nhiều vào nha.

- Được rồi, các bác cứ yên tâm về nhà em thì phải đẻ hết trứng mới thôi, đông con đông cháu mới vui. Em tính rồi cứ 2 năm phải đẻ một đứa.

Ôi nghe mọi người và mẹ anh nói mà em hết hồn luôn. Nhưng đấy chưa phải là cái vụ hoảng nhất mọi người nhé. Ngồi được 5 phút và phải trả lời hàng tá câu hỏi điều tra của họ hàng anh về về gia cảnh, bố mẹ, thậm chí cả thu nhập hàng tháng thì mẹ anh mới lôi em ra một góc bà bảo:

- Vừa mới về mà đã ngồi ì một chỗ thế thì người ta đánh giá cho. Phải năng nổ xông xáo lao vào mà làm để ghi điểm trước mặt họ hàng đi đã chứ.

- Cháu...

- Cháu... cháu cái gì. Thôi cầm lấy 500 ngàn rồi đi chợ đi.

- Cháu... cháu đi chợ ạ?

- Chứ còn ai nữa, nhanh nhanh mà về cơm nước chứ để các bác ch.ết đói à.

- Thế mua những gì hả bác?

- Làm 5 mâm cỗ đấy.

- Ơ? 500 ngàn này làm 5 mâm cỗ ấy ạ?

- Chứ còn sao nữa, muốn làm dâu nhà này thì phải biết tính toán. 500 ngàn mà nấu được 5 mâm cỗ mới là giỏi.

Muốn làm dâu nhà này thì phải biết tính toán (ảnh minh họa)

Tính tính toán toán cái gì, rõ ràng là đang tính lợi dụng em thì có. Lúc nãy bà bác anh hỏi lương em bao tiền, em mới vô tư khai thật là 14 triệu/ tháng làm các bác ấy sáng hết cả mắt ra đây mà. Chắc mẹ anh nghĩ em nhiều tiền nên bảo cầm 500 ngàn đi chợ mua đồ nấu 5 mâm, thiếu đâu bắt em bù ấy mà. Nhưng em chả ngu, về chơi mà thế này thì em xác định là... Em trả lời luôn bác ấy:

- Cháu tính đi luôn đây bác ạ chứ cái đề đưa 500 ngàn mà làm 5 mâm cỗ thì cháu bó tay không giải được đâu. Nếu 

- Gớm lương 14 triệu mà lại bảo không giải quyết được, hay lúc nãy chỉ nổ cho oai thôi. - Nhưng

Em biết ngay mà, em chỉ cười rồi ngay lập tức xách túi đi thẳng mặc bạn trai cố gắng giữ lại. Nói thật có các vàng em cũng chẳng dám về làm dâu nhà anh ấy. Nhìn thấy mẹ chồng và họ hàng nhà anh là em đã sợ lắm rồi.