Về ra mắt bủn rủn khi mẹ bạn trai bảo: Con này xấu nhưng nhà nó giàu

Tôi nghe rõ mẹ bạn trai đang nói chuyện với bố: "Con này xấu nhưng nhà nó giàu, nó cứ giả nợ xong cho thằng Long rồi mình tống cổ đi chưa muộn".

Tôi là gái phố nhưng lại quyết định yêu một anh ở tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp. Người ngoài nhìn vào tôi với anh thì ai cũng nói rằng anh yêu tôi vì của chứ không phải vì có tình cảm. Gia đình tôi có điều kiện, nhưng nhan sắc tôi thua anh tới 2-3 bậc liền.

Tuy nhiên chỉ những bạn bè thân thiết và người thân chứng kiến cách anh đối xử chăm chút cho tôi thì mới nhận thấy anh yêu tôi thật long chứ không phải vì lợi dụng. Bất kể đêm hôm cứ biết tôi không khỏe là anh phi đến liền. Dạo tôi mổ ruột thừa anh chăm ở viện rồi mà khi về nhà anh còn xin nghỉ việc thêm 1 tuần để chăm tôi nữa.

Việc làm của anh khiến bố mẹ tôi cảm động và tin tưởng, quyết định giao con gái cho anh ấy. Khi đã được bố mẹ tôi ưng thuận anh đưa tôi về quê ra mắt họ hàng gia đình và chuẩn bị 2 bên gia đình nói chuyện người lớn.

Lúc về bày quà ra ai cũng phải choáng váng vì tôi mua nhiều lại toàn đồ đẹp. (ảnh minh họa)

Trước khi về nhà tôi đã đi hỏi anh xem từng người một thích quà gì và chuẩn bị chu đáo cho mọi người. Lúc về bày quà ra ai cũng phải choáng váng vì tôi mua nhiều lại toàn đồ đẹp.

Quà bánh họ hàng nhà anh đến chơi ăn ai cũng phải tấm tắc khen ngợi. Nói chung dù nhan sắc của tôi không có nhưng lần đầu tiên về ra mắt tôi đã ghi điểm lớn trong mắt bố mẹ bạn trai và họ hàng nhà anh.

Thậm chí mọi người chẳng ai bình luận tôi dáng thế nào, da làm sao, khuôn mặt có gì bất thường không mà chỉ khen:

- Ôi cái bánh này ngon quá, ôi cái nước này uống thích thật đấy. Ôi cái áo con dâu tương lai mua cho bà cứ như người ta đo người để may ấy, mặc vừa đẹp vừa sang.

- Thím đúng là quá may khi có cô con dâu tương lai tâm lý thế này rồi.

Tôi sung sướng tột cùng. Đúng là người dân họ sống đơn giản, họ nhìn người không phải nhìn bề ngoài mà nhìn tính cách. Tôi cảm thấy may mắn khi được mọi người dành tình cảm tốt cho mình như thế. Chắc chắn là bọn tôi sẽ có một đám cưới hạnh phúc.

Mọi người đang chuyện trò vui vẻ nhưng tôi buồn ngủ nên anh bảo tôi vào trong giường em gái anh để nghỉ. Xong tôi lại đi nhầm vào gian nhà kê giường bố mẹ anh. Để rồi vừa mới gần tới nơi tôi điếng người khi nghe mẹ anh đang nói chuyện với bố:

- Con này xấu nhưng nhà nó giàu, nó cứ giả nợ xong cho thằng Long rồi mình tống cổ đi chưa muộn.

- Cái thằng đấy bao lần bị chủ nợ nó tìm rồi mà nó không chừa. Nghe đâu lần này nó nợ cả tiền tỷ lô đề đấy.

- Nó bảo lần này 2 tỷ nó cũng không lo, có khi nó còn có tiền cho vợ chồng mình xây nhà ấy. Đúng là con ông lắm tài nhiều tật, nhưng lần nào nợ cũng có đứa con gái yêu nó nó trả giúp, thôi mình tạm chấp nhận con dâu xấu để cứu con trai mình đã.

- Ừ...

Nghe đến đây thì cái điện thoại trong tay tôi rơi thẳng xuống đất, bố mẹ bạn trai mở cửa nhìn ra, thấy tôi họ đỏ bừng mặt:

Con này xấu nhưng nhà nó giầu (ảnh minh họa)

- Cháu... cháu có nghe thấy...

- Cháu nghe thấy hết rồi ạ. Cảm ơn 2 bác đã cho cháu thấy hết con người thật của anh Long?

- Cháu vẫn yêu nó chứ, nó yêu nhiều nhưng chỉ có cháu là nó xác định cưới thôi.

- Cháu biết lý do mà, nhưng không như anh ấy thì thiên hạ giờ không thiếu. Cháu ngu gì mà đi gánh nợ cho anh ta, tự làm thì tự chịu.

Tôi cắp đít về thành phố luôn. Bạn trai cứ nhắn tin xin lỗi nọ kia, gọi điện nhưng tôi không nghe, thậm chí bố mẹ anh ta cũng gọi nhưng tôi chả nghe. Kể cả là có ế vì xấu thì tôi cũng dứt khoát không bao giờ để người ta lợi dụng mình, lợi dụng gia đình mình.