Về nhà sớm thấy vợ nằm sẵn đợi mình, tôi lao vội vào ôm thì rụng rời

Nhìn thấy vợ như thế tôi không cưỡng lại được liền lao ngay vào ôm chặt lấy vợ từ phía sau. Nhưng rồi bất ngờ vợ cất tiếng…

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 5 năm và có 1 cô con gái nhỏ. Tôi bận bịu công việc nên việc nuôi dạy con cộng với đối nội đối ngoại là toàn vợ tôi phải lo hết. Được cái cô ấy nhanh nhẹn, đảm đang nên được nhà chồng ai cũng yêu quý.

Vợ lo việc gia đình nên tôi toàn tâm toàn ý kiếm tiền. Cưới 2 năm chúng tôi mua nhà và phải vay 1 khoản lớn nhưng đến giờ thì tôi đã trả xong nợ hoàn toàn rồi. Cũng may dự án ở công ty hoàn thành sớm và chạy ổn định nên sếp thưởng cho tôi kha khá, nhờ đó mà tôi trả hết nợ được tiền nhà cho ngân hàng.

Về nhà sớm thấy vợ nằm sẵn đợi mình, tôi lao vội vào ôm thì rụng rời - Ảnh 1
Vợ lo việc gia đình nên tôi toàn tâm toàn ý kiếm tiền. (ảnh minh họa)

Cả tháng vừa rồi phải lo công việc nên tôi thường xuyên về nhà lúc nửa thêm, nhiều hôm làm xuyên đêm không về nhà. Vợ con tôi chẳng có thời gian quan tâm đến. Năm ngoái tôi còn quên cả kỉ niệm ngày cưới nhưng năm nay thì tôi nhớ rồi. Lẽ ra hôm sau mới là kỉ niệm 5 năm ngày cưới nhưng tôi lại quyết định kỉ niệm ngày trọng đại này vào luôn hôm đó.

Bời vì quãng thời gian vừa rồi tôi vắng nhà nhiều, tôi muốn bù đăp cho vợ. Con gái lại đang ở ngoại chơi nên nhân cơ hội chỉ có 2 vợ chồng sẽ tổ chức một bữa tiệc lãng mạn. Tôi gọi điện đặt bàn ở nhà hàng và quyết định về sớm để đón vợ, chắc chắn cô ấy sẽ ngạc nhiên lắm đây. Hôm sau tôi sẽ đón con gái về và tổ chức tại nhà, vợ tôi sẽ trổ tài nấu nướng.

Chiều thứ 7 lẽ ra 6h tôi mới có mặt ở nhà nhưng hôm đó tôi về tới nơi mới có 5 giờ. Tôi nhẹ nhàng dựng xe rồi bước vào nhà. Vợ không có ở đó, chiều thứ 7 cô ấy được nghỉ làm mà. Chắc lại đang trên phòng nằm xem điện thoại. Tôi đi thẳng lên phòng của 2 vợ chồng.

Và rồi đúng là vợ tôi đang nằm trên phòng thật. Cô ấy còn mặt bộ gái ngủ gợi cảm nữa, cứ như cô ấy đã đoán trúng được ý đồ của tôi ấy. Nhìn thấy vợ như thế tôi không cưỡng lại được liền lao ngay vào ôm chặt lấy vợ từ phía sau. Nhưng rồi bất ngờ vợ cất tiếng:

Anh làm gì thì làm nhanh lên, gần đến giờ chồng em về rồi đấy. Cũng may đợt này ông ấy bận suốt nên anh mới có nhiều cơ hội đến đây đấy.

Tôi sững sờ buông luôn tay khỏi người vợ. Tôi đã mong rằng đó chỉ là những lời đùa giỡn hoặc là tai tô đã nghe nhầm. Nhưng ngay khi thấy người đàn ông lạ mặt quấn cái khăn tắm xuất hiện trước cửa phòng thì tôi biết mình đã không nhầm.

Tôi lao ra ngoài nhưng gã ta nhanh chân chạy thoát trên người hắn vận đúng mỗi cái khăn. Vợ tôi lúc này mới hiểu ra mọi chuyện, tôi quay vào thì cô ấy cầu xin:

Em xin lỗi… xin anh hãy tha thứ cho em.

– Tôi về sớm là để đưa cô ra nhà hàng ăn, năm nay sẽ có một lễ kỉ niệm ngày cưới lãng mạn để chuộc lỗi vì năm ngoái tôi quên. Vậy mà… Tôi thì cắm đầu làm lấy tiền trả tiền nợ nhà, cũng chỉ mong vợ con đỡ khổ. Thế mà cô lại cắm cho tôi cái sừng to đến như vậy?

Về nhà sớm thấy vợ nằm sẵn đợi mình, tôi lao vội vào ôm thì rụng rời - Ảnh 2
Nhìn thấy vợ như thế tôi không cưỡng lại được liền lao ngay vào ôm chặt lấy vợ từ phía sau. (ảnh minh họa)

– Em… Em xin anh… chỉ vì em trót lỡ…

– Chẳng có ai trót lỡ mà đưa hẳn trai về nhà nhiều lần đâu cô vợ của tôi à. Chỉ có thể là cô thích nó hơn tôi mà thôi. Nếu thế tôi cho cô tự do, tự do đi theo tiếng gọi con tim, đi theo người đàn ông mà cô yêu hơn cả chồng…

– Em… em xin anh.

– Đi theo nó đi, theo thằng đó luôn đi. Tôi có thể cưới đ* về làm vợ nhưng không cưới vợ về làm đ* nhé. Đồ áo đây, cút, cút ngay ra khỏi nhà tôi.

Tôi ném đồ đạc nhưng cô ta không chịu đi cứ van xin tha thứ. Mấy ngày nay vợ chồng tôi không nói với nhau điều gì. Con gái biết chuyện cứ thủ thỉ bảo tôi: “Bố giận mẹ à, bố đừng giận mẹ nữa. Bố giận mẹ con cũng buồn lắm”. Lá đơn ly hôn đã viết mà tôi chưa đưa cho cô ấy kí vì thương con gái quá. Giá như tôi đừng thấy cảnh đó thì giờ đỡ phải suy nghĩ nhiều thế này. Thật sự đau lòng, chua chát quá mọi người à.