Về nhà đột suất không ngờ lại bắt được quả tang chồng với ô sin

Cáo già thì gặp bác thợ săn là đúng bài rồi. Em đẩy mạnh cửa vào, tay lăm lăm cái chổi làm chồng em và ả ô sin giật mình phát khiếp.

Kể ra thì các mẹ có khi lại bảo tại em ngu. Thì ngu mới thuê ô sin trẻ để mà mỡ dâng miệng mèo cho chồng em chứ. Thế nhưng có rơi vào tình cảnh của em thì có lẽ các mẹ mới hiểu được tại sao em lại làm như thế. 

Vợ chồng em đang sống rất bình thường, chuẩn bị đón đứa con thứ 2. Còn vài tháng nữa là em sinh thì chồng em lại bị tai nạn gãy cả hai chân. Ôi trời phật phù hộ chứ cái lúc biết tin tay chân em rụng rời, ngất lịm, bụng đau dữ dội, may mà con em không sao. Chồng em mọi người bảo vẫn còn may mắn lắm.

Chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian là sẽ khỏe lại thôi. Có điều sau khi tháo bột sẽ phải tập vật lý trị liệu một thời gian nữa mới có thể phục hồi hoàn toàn. Em thì không ngại khó, ngại khổ, chỉ mong bình yên sớm về với gia đình em mà thôi.

Em thì bận công việc cơ quan, lại còn đang bầu bí, về nhà dọn dẹp, cơm nước cũng không xuể chứ đừng nói đến chuyện chăm sóc chồng. Bình thường chồng em còn đỡ đần nhiều, giờ thì anh lại là người cần chăm sóc.

Chẳng còn cách nào em đành nhờ người tìm giúp việc. Được giới thiệu cho một cô ô sin khá trẻ, mới ngoài 20, nhìn cũng xinh xắn, nhanh nhẹn, sạch sẽ, em cũng khá ưng nhưng lại sợ xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Người môi giới lại bảo em rằng:

Về nhà đột suất không ngờ lại bắt được quả tang chồng với ô sin - Ảnh 1
Bất giác em rùng mình, liệu có phải hai kẻ đó đang lén lút làm gì không? (Ảnh minh họa)

– Có muốn lăng nhăng thì cũng phải nhìn người. Con bé này ở quê lên, nó có biết gì đâu. Bố mẹ ốm nó mới phải đi làm thuê thế này. Với lại chồng chị ốm đau thế kia mà chị còn lo cái gì nữa chứ. 

Lúc ấy em thấy mấy lời kia cũng có lý nên thôi cứ thử xem sao. Công nhận là ô sin nhà em nhanh nhẹn, hoạt bát, tháo vát. Việc trong nhà lo đâu ra đấy. Nó ăn mặc cũng gọn gàng, kín đáo, chẳng son phấn gì. Tối nào cũng thấy cầm điện thoại cục gạch gọi về nhà nên em càng yên tâm hơn. Ai ngờ lại giao trứng cho ác các mẹ ạ. 

Ô sin nó ở nhà em được 3 tháng, chồng em cũng đã tháo bột, tập đi lại dần nhưng vẫn lặc lè mà nhăn nhó lắm. Em thấy thương mà chẳng giúp được. Bác sĩ nói có lẽ hồi phục chậm do cơ địa từng người. 

Không ngờ ngày hôm đó ông trời lại giúp em vạch trần bộ mặt thật của chúng nó.  Sáng đi làm vẫn còn đang nắng chang chang, thế mà trưa đã mây đen kéo đến ầm trời. Bảo gọi điện cho ô sin nhờ cất hộ cái chăn nhưng mãi không nghe máy. Gọi chồng cũng không được, nghĩ chắc anh đi tập chưa về. Lại đang gần nhà nên em chạy về luôn, tiện thể cất mấy chậu hoa mới trồng.

Về nhà đột suất không ngờ lại bắt được quả tang chồng với ô sin - Ảnh 2
Em đẩy mạnh cửa vào, tay lăm lăm cái chổi làm chồng em và ả ô sin giật mình phát khiếp (Ảnh minh họa)

Chạy về đến nhà thì mưa sập trời, mưa lớn quá nên chắc mở cửa vào nhà cũng không tạo tiếng động. Trong nhà im ắng nhưng tiếng cười phát ra từ phòng ngủ của ô sin lại làm em thấy nghi hoặc. Gọi điện không nghe mà lại cười ở đây à. Đang định lại gần thì phát hiện có cả tiếng của chồng em trong đó nữa chứ. Bất giác em rùng mình, liệu có phải hai kẻ đó đang lén lút làm gì không?

Em lại gần, tay cầm cái chổi quét nhà còn chưa đẩy cửa ra đã nghe tiếng chồng em nhí nhéo: 

– Em cứ thế này, anh sao đủ sức trả bài cho vợ.

– Vợ anh ngu thế, cứ nghĩ anh còn ốm đau, làm sao mà bắt anh phục vụ được. Mà anh hứa là phải chuyển tiền cho em đấy nhé!

– Được rồi, gớm, đóng kịch bố mẹ ốm đau cũng giỏi để lừa vợ anh cơ. Em đúng là cáo già.

Cáo già thì gặp bác thợ săn là đúng bài rồi. Em đẩy mạnh cửa vào, tay lăm lăm cái chổi làm chồng em và ả ô sin giật mình phát khiếp. Chẳng đợi chúng nó nói thêm lời nào, em lao vào cho cả hai một trận nên thân mặc kệ chúng nó cầu xin rối rít. Xong xuôi em tống cổ ả ô sin đi còn chồng em, cứ qu.ỳ ở đó mà xin lỗi em cũng chưa nghĩ được có nên tha hay không?