Về ngoại chơi không xin phép, cả nhà chồng bắt con dâu xin lỗi

Em định nói chuyện với nhà chồng một câu thế nhưng có nói thì cũng chẳng ai đồng ý cho em đi đâu thế nên em chẳng nói.

Em kết hôn cũng vì cái thai trong bụng chứ bản thân em nói thật rằng em cũng chưa sẵn sàng cho cuộc hôn nhân này lắm. Bởi em biết rằng mẹ chồng em lúc đó cũng chẳng ưa gì em. Nhiều lần đến nhà chơi em đã phát hiện ra điều này rồi. Mẹ chồng em lúc đó không chỉ tìm đủ mọi cách làm khó em mà không những thế, lúc nào mẹ chồng em cũng bóng gió bảo với em rằng:

– Nhà quê như cô mà cũng quen được con trai thành phố như con trai tôi đúng là tài giỏi đấy.

Em biết nhà chồng luôn khinh miệt về cái chuyện em có xuất thân quê mùa. Còn chồng em lúc đó, anh một mặt thì luôn động viên, an ủi em tin tưởng vào anh, đừng nghĩ ngợi gì nhiều. Ngay cả cái lúc em có thai cũng vậy, em hoảng sợ còn anh thì lại bình tĩnh mà bảo rằng:

– Chửa thì mình cưới nhau.

– Nhưng em sợ mẹ không đồng ý.

– Anh nói là mẹ sẽ đồng ý ngay. Em về làm dâu thì chỉ cần ngoan ngoãn một tí, nghe theo ý mẹ, đừng cãi mẹ là được.

Về ngoại chơi không xin phép, cả nhà chồng bắt con dâu xin lỗi - Ảnh 1
Nói thật thì tính em từ xưa đến nay chẳng bao giờ quen chịu nhẫn nhịn (Ảnh minh họa)

Nói thật thì tính em từ xưa đến nay chẳng bao giờ quen chịu nhẫn nhịn, chịu thiệt thòi. Nói chung là những gì quá đáng em sẽ lên tiếng ngay. Giờ mà bắt em phải sống chịu thiệt, phải nhịn nhục, em sợ rằng em làm không được. Nhưng thôi vì đứa con trong bụng, vì cả bố mẹ em nữa. Nếu em cứ thế vác cái bụng bầu to mà không có cưới xin gì thì thiên hạ sẽ xì xầm như thế nào về bố mẹ em đây. 

Cưới xong được 3 tháng, lúc ấy em cũng bầu được 6 tháng rồi, bụng cũng khá nặng nề thế nhưng trăm thứ việc trong nhà chuyện gì cũng đến tay em. Cô em chồng lười biếng, chẳng chịu làm gì. Mẹ chồng thì suốt ngày soi mói cáu kỉnh. Chồng thì cứ nhịn, nhịn cho bằng được. Em cũng mệt mỏi, chán nản lắm, thế nhưng cũng lại nghĩ vì con. 

Cũng đã 3 tháng không được về với bố mẹ, em nhớ nhà thật sự. Nhà cũng chỉ cách có 100 cây số thôi nên em nói với nhà chồng về chuyện em muốn về thăm ngoại. Ai ngờ vừa nghe xong thì cả chồng em lẫn mẹ chồng em đều nhảy dựng lên:

Về ngoại chơi không xin phép, cả nhà chồng bắt con dâu xin lỗi - Ảnh 2
Mặc kệ nhà chồng xúm xít nói mình thế nào em cũng không quan tâm đâu (Ảnh minh họa)

– Về cái gì mà về, bụng to đi lại nhiều để ảnh hưởng đến cháu tôi à.

Chẳng còn cách nào khác, em cũng đành nhịn mà thôi, đợi sinh xong rồi tính tiếp. Thế nhưng sinh xong, con em tròn tháng rồi mà em vẫn chưa được về nhà. Đến ngay cái việc đầy tháng con, em muốn mời nhà ngoại lên mà nhà chồng em cũng không đồng ý. Em chỉ còn cách nói dối rằng nhà em không làm gì, đợi về ngoại thì làm riêng. Nói dối bố mẹ mà lòng cứ đau quặn lại vì xót xa. Nhà chồng cũng bóng gió khinh bỉ bố mẹ em nên em đâu dám để bố mẹ lên đây đâu.

Đợi cũng chẳng đợi được nữa, con em hơn 3 tháng rồi, đi lại xa thì có ô tô chứ lo gì thế nên em bế con về ngoại chơi. Em có thông báo với mẹ chồng nhưng bà bảo không cho vì cháu còn bé. Bà đi chợ em vẫn ôm con đi vì em chỉ muốn thông báo chứ chẳng phải cần sự đồng ý của bà. Về ngoại chơi mà cứ gây khó dễ mãi, chờ bà ấy đồng ý thì đến bao giờ. Bởi vì lần nào xin mà chẳng tìm hết cách này đến cớ nọ để mà ngăn cấm em. Em nhắn tin cho chồng rồi bắt taxi về thẳng. 

Ôm con từ nhà ngoại lên, em ăn ngay trận m.ắng té t.át từ nhà chồng:

– Ai cho phép cô tự tiện về ngoại như thế. Về thì phải xin phép chứ.

– Cô mau xin lỗi cả gia đình tôi đi. Dám tự tiện như thế. 

– Con có thông báo cho mẹ và chồng con rồi còn gì ạ. Về nhà đẻ chứ có phải đi ăn tr.ộm đâu mà xin lỗi. Chẳng lẽ lấy chồng rồi thì không được về ngoại à, nếu con gái mẹ lấy chồng xong cũng không thể về ngoại chơi như thế thì mẹ nghĩ thế nào?

– Láo toét, cô còn dám ăn nói thế à. Tôi tống cô về nhà cô bây giờ đấy. 

Mặc kệ nhà chồng xúm xít nói này nói nọ mình thế nào em cũng không quan tâm. Em nhẫn nhịn như thế là quá đủ rồi. Sống trong nhà chồng chỉ biết c.ấm đ.oán, chồng mình thì không đứng về phía mình, cuộc hôn nhân thế này em cần gì chứ, thà em chấm dứt luôn đi cho rảnh cái thân em, mình em nuôi con còn hơn.