Về đến nhà thì khi nghe em gái í ới: “Chồng ơi đưa hộ em cái khăn tắm"

Tôi nghĩ bụng chắc cô em gái nuôi đưa bạn trai về nhà mình. Nhưng 5 phút sau đập vào mắt tôi là cảnh tượng của cô ta với người đàn ông mình đã yêu suốt 13 năm trời.

Tôi kết hôn đến nay đã được 5 năm, tôi và chồng là bạn học từ thời cấp 3, hai đứa yêu nhau 9 năm rồi mới cưới. 1 cuộc tình có thể nói là rất đẹp và được bao người ngưỡng mộ. Tôi rất tự hào về người đàn ông đó của mình. Ngày về chung nhà hai vợ chồng đã cùng nhau cố gắng rất nhiều, từ hai bàn tay trắng giờ đây chúng tôi đã mua được nhà và xa cùng 2 đứa con xinh đẹp.

Về đến nhà thì khi nghe em gái í ới: “Chồng ơi đưa hộ em cái khăn tắm - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Cuộc sống của chúng tôi dường như mãn nguyện tròn trịa, nhiều đêm nằm nhìn chồng và các con tôi thực sự thấy hạnh phúc vô cùng. Chồng tôi là một người rất có trách nhiệm và yêu thương vợ con vô cùng. Từ ngày tôi sinh con dường như lúc nào chồng cũng cố tranh thủ về sớm để ăn cơm cùng vợ con. 9 năm yêu nhau 5 năm gắn bó tôi chưa bao giờ ân hận vì trao gửi tuổi thanh xuân, tình yêu của mình cho người đàn ông ấy.

Mọi chuyện diễn ra dường như rất tốt đẹp nếu như cô em gái nuôi của tôi không chuyển đến sống chung nhà trong vài ba tháng để chờ xin việc mới.

Tôi và Lan chơi với nhau từ nhỏ, hồi đó bố mẹ cô ấy mất sớm. Lan sống chung với nhà ông bà ngoại gần nhà chúng tôi. Ngày nào cô ấy cũng qua bên nhà tôi ăn cơm có hôm còn ngủ lại, vì thế bố mẹ tôi nhận Lan làm con nuôi. Nhà tôi cũng ít người nên tôi xem Lan như em ruột, hễ mua cái áo nào tôi cũng mua thêm 1 cái cho nó.

Ngày tôi lấy chồng cô ấy làm phù dâu, tôi còn nhớ hôm ấy Lan đã khóc rất nhiều.Hai chị em cứ thế ôm lấy nhau khóc. Lan còn dặn tôi hãy sống thật hạnh phúc, tôi gật đầu đồng ý với con bé.

Từ ngày sống chung Lan giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc chăm con, nấu ăn. Ban đầu có người ngoài vào nhà mình sống chồng tôi tỏ vẻ không thích lắm nhưng lâu dần anh cũng thành quen. Tôi thấy hạnh phúc vì chồng đã cảm thông và đã cho em gái nuôi của vợ ở lại 1 thời gian khi cô ấy còn khó khăn.

Cả nhà sống với nhau rất vui vẻ hòa thuận, tôi chưa từng mảy may nghi ngờ họ cho đến 1 ngày. Ba mẹ con tôi về quê chơi tôi rủ Lan đi cùng thì cô ấy nói đã hẹn về quê người bạn ở Bắc Giang chơi còn chồng tôi bận đi công tác Lạng Sơn nên không về được. Thế là tôi vui vẻ về cùng 2 con trong 5 ngày vì tôi xin nghỉ phép đưa thằng bé con về quê ở với ông bà đến Tết mới về đón cháu.

Về đến nhà thì khi nghe em gái í ới: “Chồng ơi đưa hộ em cái khăn tắm - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Về được 3 hôm thì sếp gọi lên giải quyết hợp đồng gấp, tôi muốn chồng bất ngờ nên không báo trước. Lên Hà Nội tôi gửi con bên nhà Bác họ rồi lên cơ quan làm việc, chiều tối tôi về nhà định bụng sẽ ôm chồng hôn hít cho thỏa vì Lan bảo ngày mai cô ấy mới về Hà Nội. Nhưng khi về đến cửa tôi sững sờ khi nghe giọng nói quen thuộc vang lên:

– Chồng ơi! Đưa hộ em cái khăn tắm với bộ đồ l.ót với, rồi vào đây tắm chung luôn nhé.

Nghe giọng cô em gái nuôi cất lên tôi nghĩ bụng hay nó đưa bạn trai về nhà nhỉ, tôi khép cửa lại không dám bước vào nhà vì sợ Lan khó xử. Nhưng rồi tay chân tôi bủn rủn khi giọng của người đàn ông mình đã má ấp môi kề bao năm nay cất lên:

– Em mặc màu gì, đỏ nhé, đỏ cho quyến rũ.

– Vâng màu gì cũng được ạ, anh vào nhanh lên, em muốn lắm rồi.

Lúc đó tôi cảm tưởng như trái đất này sắp sụp đổ đến nơi, có đến ch.ết tôi cũng không tin nổi chuyện này lại có thể xảy ra, sao họ có thể làm như vậy với tôi cơ chứ.

10 phút sau khi chồng tôi và cô ta đang quấn lấy nhau thì tôi mới hạ quyết tâm để xông vào dù khi đó đầu óc đang lảo đảo. Cầm con d.ao đứng trước mặt họ, 3 người 6 con mắt nhìn nhau. Hai người họ ú ớ nhìn tôi còn tôi thì nước mắt lưng tròng. Thấy tôi cầm con dao chồng tôi luôn miệng nói:

– Em bình tĩnh đi.

– Chị à, chị đừng làm gì dại dột để em giải thích đã.

– Bình tĩnh, giải thích làm điều dại dột ư? Các người có còn là con người hay không? Anh là chồng tôi còn cô là em gái tôi đấy, tại sao các người có thế làm như vậy, khốn nạn thật.

Nỗi uất hận đã lên đên đỉnh điểm nhưng chồng tôi ngăn lại được. Lúc này Lan bảo:

– Em xin lỗi, nhưng em yêu anh Hưng nếu chị đã biết rồi thì em xin thú nhận. Em thực sự rất yêu anh ấy.

– Yêu ư? Vậy còn tao thì sao? Anh ta là chồng chị gái mày đấy, còn anh, anh cũng yêu cô ta luôn à?

Chồng tôi không phân trần giải thích mà chỉ nói:

– Anh xin lỗi.

– Xin… xin lỗi sao?

– Mình đi thôi anh, giờ chị ấy mất bình tĩnh rồi.

Lúc đó tôi ngồi phịch xuống sàn, vậy là xong, tất cả đã kết thúc thật rồi. Nực cười ghê chồng và em gái vợ ngủ với nhau giờ họ còn nói yêu nhau cơ đấy. Vậy còn tôi và 2 đứa con thì sao, họ có còn là con người không? Hôm qua anh ta gọi điện còn nói lời ngon ngọt với tôi cơ mà. Tôi tống tiễn họ ra khỏi nhà, thay khóa rồi đóng cửa phòng khóc, tôi như phát rồ.

Thời gian qua tôi đui mù hay sao mà không biết họ đã dắt mũi, cắm sừng sau lưng mình như vậy. Gia đình tôi rồi sẽ đi về đâu, càng nghĩ tôi càng thấy đau đớn khổ sở. Tôi sẽ ly hôn, nhưng nếu ly hôn hai con người khốn nạn đó lại được đến với nhau 1 cách dễ dàng chẳng phải là tốt cho họ quá hay sao? Tôi nên làm gì đây, xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên, thực sự bây giờ tôi đang rất bế tắc.