Tay đua Brazil qua đời thương tâm ở tuổi 23 sau pha va chạm kinh hoàng

Tay đua Matheus Barbosa, 23 tuổi, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn kinh hoàng sau khi va chạm với hàng rào kim loại trong cuộc đua Sao Paulo (Brazil).

Tay đua 23 tuổi, Matheus Barbosa đã bất ngờ mất lái ở một khúc cua trước khi lao ra khỏi đường đua và đâm vào một hàng rào kim loại.

Video vụ va chạm kinh hoàng của tay đua Matheus.

Vụ va chạm kinh hoàng này xảy ra vào Chủ nhật tại đường đua Interlagos nổi tiếng ở ngoại ô Sao Paulo trong một sự kiện SuperBike Brazil.

Tay đua Matheus của đội Kawasaki, người đang đứng ở vị trí thứ 4 trong cuộc đua trước khi mất lái, đã tử vong tại hiện trường dù được cấp cứu.

Dù đã được cấp cứu, nhưng Matheus Barbosa không qua khỏi

Một phát ngôn viên của SuperBike Brazil cho biết: “Đội ngũ y tế gần nhất đã đến được với Matheus trong vòng chưa đầy 60 giây nhưng bất chấp mọi nỗ lực của họ, anh ấy đã không thể qua khỏi."

Sau tai nạn này, cuộc đua đã tạm dừng ở vòng đua thứ 10.

Đó là tay đua thứ tư thiệt mạng trong ba năm liên quan đến SuperBikes tại đường đua Brazil với Barbosa là thảm kịch mới nhất.

Vào tháng 4 năm ngoái, một tay đua mô tô SuperBike khác, Mauricio Paludete, đã qua đời trong một vụ tai nạn ở cùng vòng đua.

Matheus Barbosa là tay đua tài năng của đội Kawasaki

1 tháng sau trường đua Interlagos đã chứng kiến một vụ thảm kịch khác khi Danilo Berto cũng qua đời trong một vụ tai nạn.

Người hâm mộ mô tô Claudio Legnani viết trên Twitter:“Hôm nay Matheus Barbosa đã mất mạng tại Interlagos. Năm 2019, hai VĐV khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Họ nói giải đua an toàn ư?"

Hiện tại nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Cuộc đua đã được tổ chức với tất cả các điều kiện an ninh cần thiết do các cơ quan chức năng thiết lập. Ưu tiên của BTC vào lúc này là hỗ trợ và giúp đỡ gia đình của Matheus.

Lược dịch từ The Sun