Vay nặng lãi lấy tiền chữa bệnh cho chồng, bệnh khỏi anh tuyên bố: Ly hôn đi, ai vay người đó trả

Linh San - 07/03/2020

Anh còn nằng nặc khẳng định rằng dù tôi không đồng ý thì anh vẫn nhất quyết ly hôn. Anh không muốn dính líu đến khoản tiền nợ

Dạo này ai cũng bảo chồng tôi gầy, xanh xao. Tôi còn cứ nghĩ rằng do bản thân anh thường xuyên nhậu nhẹt, lại hay đi tiếp khách về khuya nên mới ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Mà đấy, nhắc đến đây là tôi lại thấy chán. Chúng tôi kết hôn cũng đã được 5 năm nay rồi, mới có với nhau được 1 đứa con. Nói thật tình yêu lúc yêu thì đẹp như thế đấy, nhưng lúc lấy về thì mới biết có quá nhiều chuyện không hề theo được ý mình.

Chồng tôi lúc yêu thì còn quan tâm, chiều chuộng chứ lúc cưới nhau về rồi, tất cả mọi chuyện trong nhà anh đều phó mặc hết cho tôi. Từ chuyện chăm sóc cho bố mẹ chồng cho đến chăm sóc cho con cái. Chuyện gì cũng đều do một tay tôi hết. Cứ động nhắc đến hai từ trách nhiệm với anh là y như rằng anh quát lên với tôi:

Vay nặng lãi lấy tiền chữa bệnh cho chồng, bệnh khỏi anh tuyên bố: Ly hôn đi, ai vay người đó trả - Ảnh 1
Nguồn Internet

Trách nhiệm cái gì. Tôi không phải đi kiếm tiền à. Cô tưởng rằng là tôi đi chơi chắc. Đi kiếm tiền chẳng phải là trách nhiệm thì còn là gì nữa chứ.

Nhưng còn con cái, bố mẹ thì sao? Em cũng đi kiếm tiền nhưng vẫn phải làm rất nhiều công việc nhà đấy thôi.

À, bây giờ là tôi cưới cô về là để cô tị nạnh với tôi như thế à. Cô không thích chăm con thì sao còn đẻ ra nó. Cô không muốn phụng dưỡng bố mẹ chồng thì sao cô còn lấy chồng.

Anh nói như thế mà nghe được à.

Tôi thực sự cũng chẳng còn bất cứ lời nào để nói với anh nữa. Anh nói như vậy mà anh cũng có thể nghe được hay sao chứ. Nếu như tôi vô trách nhiệm thì liệu rằng con anh có lớn được không, bố mẹ anh có khỏe mạnh được như thế không.

Vay nặng lãi lấy tiền chữa bệnh cho chồng, bệnh khỏi anh tuyên bố: Ly hôn đi, ai vay người đó trả - Ảnh 2
Nguồn Internet

Chuyện mâu thuẫn giữa hai vợ chồng còn chưa tìm được cách giải quyết thì xảy ra chuyện của chồng tôi. Tôi cũng nhận ra dạo này chồng tôi ăn uống kém hẳn, hay mất ngủ và đi vệ sinh nhiều buổi đêm, da cũng vàng vàng đi nhiều. Tôi giục giã anh đi khám nhưng anh không đi, còn nói rằng tôi vớ vẩn. Cuối cùng thì anh bị ngất, tôi đưa chồng nhập viện thì nhận được tin động trời, chồng tôi bị bệnh nặng.

Bệnh này có thể chữa khỏi nhưng lại cần rất nhiều tiền vì cần lọc máu. Trong khi đó điều kiện của gia đình tôi thì lại không được tốt lắm. Để chữa bệnh cho anh, số tiền trong nhà đang có là không đủ, chắc chắn sẽ phải đi vay mượn thêm. Nhưng anh là chồng tôi, tôi làm sao có thể bỏ mặc anh ở đó được. Bằng mọi giá, tôi phải cứu được chồng mình. Tôi quyết định đi vay nặng lãi để lấy tiền chữa bệnh cho chồng. Còn người là còn của, chỉ cần chồng tôi khỏe mạnh, tiền bạc rồi cũng sẽ lại sớm kiếm ra được.

Vay nặng lãi lấy tiền chữa bệnh cho chồng, bệnh khỏi anh tuyên bố: Ly hôn đi, ai vay người đó trả - Ảnh 3
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Những ngày chồng bệnh nặng, tôi hết lòng hết dạ chăm sóc cho anh, ngày đêm vất vả cũng không kêu ca một tiếng, chưa kể còn phải quần quật làm thêm để kiếm tiền trả lãi. Vẫn còn nghĩ khi khỏe lại, vợ chồng sẽ đồng lòng cố gắng. Vậy mà lúc chồng tôi khỏi bệnh, câu đầu tiên mà anh nói với tôi lại chính là:

Tôi ly hôn, ai vay người đó trả.

Anh đang nói gì vậy? Ly hôn ư?

Phải rồi. Tôi còn ở với cô để mà bọn xã hội đến đòi nợ à. Nợ cô vay thì cô đi mà trả.

Tôi vay tiền là để chữa bệnh cho anh.

Ai cần cô chữa bệnh cho tôi. Ly hôn đi, tôi quyết rồi.

Khỏi bệnh, thay vì thấy cảm kích thì chồng tôi nằng nặc đòi ly hôn như thế trở mặt nhanh như lật bánh. Kể từ khi anh tỉnh lại cũng đã được gần 3 tháng rồi, cứ thấy tôi là anh đòi ly hôn. Anh còn nằng nặc khẳng định rằng dù tôi không đồng ý thì anh vẫn nhất quyết ly hôn. Anh không muốn dính líu đến khoản tiền nợ, anh sợ chịu trách nhiệm với tôi nên mới đòi ly hôn phải không? Tôi chẳng dám ngờ anh lại bạc tình bạc nghĩa đến thế. Bây giờ tôi biết phải làm sao đây? Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Thảo