Vất vả mua nhà, chồng lại cho em trai đứng tên vì vợ nó không làm ra tiền

Số tiền đó là bao công sức vất vả của cả hai vợ chồng suốt bao nhiêu năm qua, chồng tôi chỉ một lời nói nào mà im ỉm chuyển nhà cho em trai mình.

Kể ra mà tôi uất ức đến chảy nước mắt các chị ạ. Vợ chồng tôi cưới nhau xong, thì vì chưa có tiền cho nên chấp nhận đi ở nhà thuê. Thì dù sao hai đứa cũng đã có một thời gian đi ở trọ rất lâu trước đó rồi cho nên cuộc sống nghĩ là cũng sẽ bình thường thôi. Chỉ cần hai đứa yêu thương nhau, cùng nhau cố gắng rồi cũng sẽ có nhà riêng của mình thôi. 

Chồng tôi thì được cái chăm chỉ, cũng chỉ biết đi làm chứ chẳng chơi bời lêu lổng gì, lại rất nghe lời vợ. Chỉ có điều chồng tôi nhiều khi cứ thương em ún thái quá. Chẳng là chồng tôi có một thằng em trai, nó lại tinh ăn mù làm, cưới vợ cũng mấy năm rồi mà vẫn ăn bám mẹ, hai đứa cứ lêu lổng còn lôi nhau lên thành phố đòi lập nghiệp trên ấy.

Chẳng biết lập nghiệp thế nào chứ tuần cũng phải 2 bữa qua nhà tôi ăn trực. Thôi thì miếng ăn làm gì mà phải khó khăn. Tôi cũng nhắc khéo chồng luôn là việc của vợ chồng tôi là kiếm tiền mua nhà cho con cái ở, chứ không phải nay chạy ra chỗ này, mai chạy ra chỗ kia giúp em trai trả nợ dăm đồng.

Tôi thì chỉ có thể cố gắng nhiều nhất có thể để kiếm tiền. (Ảnh minh họa)

Nói thật chứ nhà chồng tôi ở quê cũng chỉ nhỏ, có mỗi căn nhà cấp 4 thì mẹ chồng với em gái chồng đang ở, cũng chẳng bán trác được gì. Tôi thì chỉ có thể cố gắng nhiều nhất có thể để kiếm tiền.

Cũng may mà chạy chợ thêm ngoài giờ làm nên thu nhập cũng được. Mà chi tiêu cũng chỉ cho con chứ vợ chồng tôi tiết kiệm lắm. Cả năm có khi chẳng bao giờ mua một cái quần cái áo mới, có khi còn đi mặc lại cả quần áo người khác cho. Thế nhưng hai vợ chồng chẳng bao giờ nản chí, lúc nào cũng dặn nhau cùng nhau cố gắng vì con, vì mình. 6 năm vất vả khổ cực cuối cùng vợ chồng tôi cũng tích được 1 khoản đủ để mua một căn nhà nhỏ. Nhà cũ thôi, sâu trong ngõ nhưng ít nhiều cũng là mái nhà riêng của hai vợ chồng, sẽ không còn phải cái cảnh đi thuê nhà khổ sở nữa. Giao tiền cho chồng đi làm sổ đỏ nhà vì hôm đó ở công ty tôi có việc đột xuất với công ty, không thể không đi được. Có chồng đi tôi cũng yên tâm rồi.

Tôi đã không thể kìm nén nổi trước sự cao thượng của chồng mà cho anh cái bạt tai trời giáng rồi lao ra khỏi nhà (Ảnh minh họa)
Về nhà, tôi háo hức bảo chồng mang sổ đỏ nhà người ta giao cho ra cho tôi xem thì thấy anh cứ chần chừ làm tôi sốt ruột lục túi anh nhưng không thấy sổ đỏ đâu: - Anh chưa làm thủ tục sao? Thế tiền đâu hết rồi? - Anh làm rồi, người ta giao sổ đỏ rồi. - Thế sổ đỏ đâu? - Anh làm sổ đỏ tên em trai anh nên anh đưa cho nó rồi. - Anh nói gì cơ. Anh điên à. Tại sao anh làm thế, đó là tiền của chúng ta cơ mà. - Vợ nó không kiếm ra tiền nên nhường cho nó ở trước đi, em giỏi giang thì mấy mình kiếm lại được. Mình là anh là chị thì phải giúp đỡ các em chứ em. - Anh bị điên à, anh thương nó thương vợ nó thế không biết thương vợ anh à. Tôi khổ sở ki cóp 6 năm trời, giờ anh lấy tiền mồ hôi nước mắt của tôi đi cho vợ chồng em trai anh ở sao? thế vợ con anh ở đâu. Anh qua đòi lại cho tôi ngay, khốn nạn nó vừa thôi. Nếu anh không đòi lại tôi ch,ết cho anh xem, đồ khốn. Tôi đã không thể kìm nén nổi trước sự cao thượng của chồng mà cho anh cái bạt tai trời giáng rồi lao ra khỏi nhà. Tôi thật sự không thể bình tĩnh nổi trước chuyện chồng làm. Tại sao anh có thể ích kỉ đến như vậy, chỉ nghĩ cho bản thân mình mà không nghĩ cho tôi.